Cô bé làm văn tả bố: 9/10 câu kể tội xấu, quay xe dòng cuối khiến người lớn cũng không đỡ được

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:58 17/06/2021

Đọc bài văn xong mà tức anh ách luôn á.

Tả người thân là chủ đề thường thấy trong các bài tập làm văn tiểu học. Với sức sáng tạo cũng như khiếu hài hước, lại chẳng ngại ai, nhiều đứa trẻ đã nghĩ ra những bài văn bất hủ tả về gia đình với sức "sát thương" cực cao.

Không miêu tả người thân với những từ ngữ đẹp, trẻ con ưa thích tả thật người lớn. Thế là biết bao tật xấu bị khui ra, từ tính cách, lối sống cho đến cả cách nói chuyện. Bài văn của cô nhóc mới đây là ví dụ điển hình.

Cô bé làm văn tả bố: 9/10 câu kể tội xấu, quay xe dòng cuối khiến người lớn cũng không đỡ được - Ảnh 1.

Bài văn tả bố đáng bị "đánh đòn"

Khi được yêu cầu tả về bố, cô nhóc này đã không tiếc lời kể tội xấu của bố mình:

"Năm nay bố em 39 tuổi. Bố em sống mũi cao, mắt to, tóc bạc. Cao 3m2 chia đôi. Sở thích của bố em là chơi cờ tướng và game. Suốt ngày dán mắt vào điện thoại chơi các kiểu. Đến buổi trưa khi mẹ và em đi ngủ thì bố em len lén xách giày đi đá bóng đến tối mới về. Mẹ em dậy không thấy bố đâu thì bảo về cho một trận no đòn. Bố em cứ nhìn thấy chân dài là rất thích. Em rất yêu bố em".

Ai đọc cũng phải choáng thay cho ông bố, có được cô con gái đanh đá quá. Nhưng cũng phải khen ngợi một điều dù có chê bố xấu tính thế nào thì cô con gái vẫn không quên chốt một câu: "Rất yêu bố" như khẳng định tình cảm khăng khít trong gia đình.

Nhiều người cũng dành lời khen cho chữ viết của bé gái. Cả đoạn văn không sai lỗi chính tả nào, đã vậy chữ cũng khá đều tăm tắp và dễ đọc. Bài văn ngắn ngủi này chắc sẽ bị điểm thấp nên biết đâu chút năng khiếu chữ viết sẽ gỡ được điểm cho cô học trò này?

Cũng phải nhắc thêm cho các bậc phụ huynh là ở trong gia đình, cha mẹ chính là tấm gương phản chiếu suy nghĩ của con cái. Cô bé đã nhận ra được các tật xấu của bố, nên người cha này cũng nên nhìn vào đó để không bị ảnh hưởng suy nghĩ của con gái nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm