"Cô bé" bị chảy máu trong suốt cuộc "mây mưa", lý do là gì?

Pem, Theo Trí Thức Trẻ 14:13 08/02/2020

Thi thoảng, "cô bé" bị chảy máu, đó là điều dĩ nhiên trong suốt thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu bị chảy máy trong suốt thời gian quan hệ, có thể đó lại là một vấn đề đáng báo động.

Theo một nghiên cứu của Mỹ, khoảng 6% phụ nữ đã trải qua tình huống bị chảy máu trong lúc đang quan hệ tình dục hoặc sau khi quan hệ mà không hề liên quan đến kì kinh nguyệt mỗi năm, kèm theo đó là cảm giác đau rát. Nếu bạn cũng đang trải qua tình huống tương tự, dưới đây có thể là những lý do dẫn đến tình trạng này.

1. Bị xước âm đạo

Nếu bạn thấy máu chảy từ âm đạo trong quá trình quan hệ tình dục, đặc biệt là khi bạn đang quan hệ tình dục mà không sử dụng chất bôi trơn, đó có thể là do âm đạo đã bị xước. Điều này xảy ra là bởi quá trình ma sát của dương vật, ngón tay hoặc "sex toy" bên trong âm đạo trong lúc quan hệ đã hình thành những vết, mảng xước trên âm đạo.

Cô bé bị chảy máu trong suốt cuộc mây mưa, lý do là gì? - Ảnh 1.

"Đa phần những vết trầy xước trong âm đạo bị gây ra do việc quan hệ tình dục sẽ tự lành lại sau khoảng một vài ngày. Rất hiếm khi, chúng có thể gây ra các vấn đề lớn hơn, buộc bạn phải cần đến sự chăm sóc y tế để giúp chúng lành lại và làm giảm nguy cơ nhiễm trùng", chuyên gia khoa học về y tế June Gupta cho biết. Để giảm khả năng xảy ra các vết xước này, trong lúc quan hệ, nếu cảm thấy âm đạo quá khô, bạn nên thêm chất bôi trơn.

2. Bị tổn thương cổ tử cung

Bạn cũng có thể đã bị tổn thương cổ tử cung trong quan hệ tình dục và gây chảy máu. Nếu cổ tử cung của bạn trải qua bất kỳ loại chấn thương nào (có thể đơn giản như một vết sưng bất nhỏ), bạn đều sẽ bị chảy máu, TS. BS Meryl Kahan ở New York cho biết. Nguyên nhân của sự tổn thương này có thể là do những loại "sex toy" được đặt vào để kích thích trong lúc quan hệ.

Cô bé bị chảy máu trong suốt cuộc mây mưa, lý do là gì? - Ảnh 2.

3. Quan hệ quá gần thời điểm trước khi bắt đầu hoặc vừa kết thúc kì kinh nguyệt

Quan hệ tình dục quá gần với thời điểm trước khi bắt đầu kì kinh nguyệt (khoảng 1-2 ngày trước hoặc sau kì kinh nguyệt) đều có thể khiến bạn bị chảy máu trong lúc quan hệ, đặc biệt là khi bạn đạt cực khoái.

4. Bạn đang có thai

Trường hợp này khá phổ biến bởi sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Hormone khi mang thai "có thể ảnh hưởng đến cổ tử cung và có thể thay đổi các tế bào có trên bề mặt ngoài của cổ tử cung khiến nó dễ bị chảy máu và tổn thương hơn", TS. Kahan nhận định. Do đó, nếu gặp phải tình trạng chảy máu khi quan hệ, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem liệu rằng gia đình bạn có phải sắp được đón chào một thành viên mới hay không.

Cô bé bị chảy máu trong suốt cuộc mây mưa, lý do là gì? - Ảnh 3.

5. Mới sinh con hoặc đang cho con bú

Mức estrogen của bạn sẽ giảm xuống sau khi sinh và trong khi cho con bú. Nồng độ estrogen thấp hơn có nghĩa là bạn có thể sẽ trải qua cảm giác âm đạo bị khô và dễ bị chảy máu trong khi quan hệ tình dục. Do đó, trong thời điểm như vậy, bạn nên sử dụng chất bôi trơn nhiều và thường xuyên hơn bình thường để giúp giảm nguy cơ chảy máu và làm cho âm đạo cảm giác tình dục tốt hơn.

6. "Bị cướp cái nghìn vàng" của thời con gái

Chảy máu trong quan hệ tình dục cũng có thể chỉ ra rằng màng trinh của bạn đã bị rách. Màng trinh là mô thịt gần cửa âm đạo, rất mỏng. Một số người có màng trinh mỏng hơn những người khác, và một số người lại không có dấu hiệu rách màng trinh này. Việc quan hệ, bao gồm cả chuyện sử dụng ngón tay và "sex toy" có thể làm rách màng trinh và gây chảy máu. Đây không phải là vấn đề đáng lo.

Cô bé bị chảy máu trong suốt cuộc mây mưa, lý do là gì? - Ảnh 4.

7. Bị nhiễm trùng, u xơ tử cung hoặc các bệnh lý khác

Âm đạo chảy máu có thể là dấu hiệu của một số bệnh nhiễm trùng, kể cả nhiễm nấm, nhiễm khuẩn âm đạo và một số bệnh lây truyền quan đường tình dục bao gồm chlamydia và bệnh giang mai. Chảy máu có thể kèm theo các triệu chứng khác như âm đạo có mùi,bị ngứa... Nếu không được điều trị, nhiễm trùng âm đạo có thể gây viêm cổ tử cung hoặc các bệnh viêm vùng chậu, nhiễm trùng cơ quan sinh sản.

Cô bé bị chảy máu trong suốt cuộc mây mưa, lý do là gì? - Ảnh 5.

U xơ tử cung cũng có thể gây ra tình trạng chảy máu âm đạo trong lúc quan hệ. U xơ tử cung có thể được điều trị bằng hormone, RFA hoặc phẫu thuật; Bác sĩ của bạn có thể tư vấn về điều trị tốt nhất cho bạn.

Ngoài ra, chảy máu trong quan hệ tình dục cũng là một triệu chứng của bệnh khác, bao gồm ung thư cổ tử cung, tử cung hoặc âm đạo; polyp cổ tử cung; ectropion thư cổ tử cung; và endometriosis. Nếu bạn thường xuyên chảy máu trong khi quan hệ tình dục hoặc chảy máu kèm theo đau hoặc bất kỳ triệu chứng nào khác, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay.

Nguồn: Refinery29, Seventeen

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Khánh Vân biểu diễn quốc phục tại Miss Universe 2020, dù xảy ra sự cố nhỏ nhưng thần thái đỉnh của chóp!

    Sau hơn 10 ngày chinh chiến ở Mỹ, Khánh Vân đã chính thức bước vào đêm thi Quốc phục - 1 trong những màn biểu diễn được mong nhờ nhất Miss Universe.
  • Đọc thêm