Có áp lực khi con nghỉ học dài ngày mùa dịch?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 07/03/2020

Cuộc sống vốn quá nhiều nỗi lo toan của gia đình, công việc, làm thế nào để tạo điều kiện tốt nhất cho con. Nên sau những giờ làm việc tất bật, mình và chồng thường không dành được nhiều thời gian vui đùa với bé, vì cũng đã yên tâm phần nào khi con đi học, có bạn bè, trường lớp và thầy cô.

Có áp lực khi con nghỉ học dài ngày mùa dịch? - Ảnh 1.

Khi con được nghỉ dài ngày do dịch bệnh phức tạp, mình chỉ cho bé quanh quẩn trong nhà với những món đồ chơi quen thuộc. Nhưng không có bạn bè nô nghịch, không được ra ngoài thỏa thích đi chơi, con mỗi ngày đều than thở "ở nhà chán quá, con buồn quá".

Có áp lực khi con nghỉ học dài ngày mùa dịch? - Ảnh 2.

Bố mẹ có quá nhiều lo toan và bận bịu thường ngày để thật sự vui vẻ chơi đùa cùng con

Thế nên mình quyết định tạm gác lại những mối lo toan bộn bề, sắp xếp giảm bớt việc, về nhà sớm hơn để dành thời gian chơi đùa cùng bé, biến những khoảnh khắc tẻ nhạt trong kì nghỉ "bất đắc dĩ" vì nCOVID này thành dịp thỏa thích vui chơi.

Thật sự bất ngờ, khi những khoảnh khắc vui đùa vô tư bên nhau không chỉ mang lại niềm vui cho bé, giúp mình nhận ra nhiều tính cách mới ở con, mà ngay cả bản thân cũng như được nạp lại năng lượng sau những tất bật của công việc và cuộc sống.

Mình đã thật sự "chơi thật vui" và hiểu thêm nhiều điều về con

Dành thời gian bên con mới biết, con có rất nhiều ý tưởng và câu chuyện sáng tạo khiến mình ngạc nhiên. Cùng con đóng vai những tên cướp biển chinh phục biển cả, đánh bại lũ quái vật xấu xa. Hay bị con làm bất ngờ không biết bao nhiêu lần qua cách con chơi đùa với những vật dụng vô cùng bình thường.

Con thích thú chơi đùa hơn ngày thường khiến mình vô cùng vui vẻ. Bé con nhà mình cũng rất biết cách chăm sóc mẹ, chia sẻ đồ ăn hay tự giác lấy nước cho mẹ uống lúc mệt. Điều mà hiếm khi mình cảm nhận được trong những ngày bận rộn không dành nhiều thời gian bên con.

Có áp lực khi con nghỉ học dài ngày mùa dịch? - Ảnh 3.

Hòa mình vào những trò chơi của con để tạo sự hứng khởi thoải mái nhất

Có áp lực khi con nghỉ học dài ngày mùa dịch? - Ảnh 4.

Con thích vô cùng những giây phút được vui đùa cùng cha mẹ, và vô tư thể hiện bản thân mình

Biến mọi khoảnh khắc bên con đều là những khoảnh khắc vui vẻ nhất cùng OREO

Những lúc tranh thủ làm việc nhà, mình không muốn để con một mình với tivi, điện thoại, nên mình biến những công việc nhà cửa thành trò chơi với con. Cùng con nấu ăn, hướng dẫn con từng bước giúp mẹ chuẩn bị đồ ăn, sáng tạo nên những món ăn mới từ chiếc bánh quy OREO quen thuộc. Rồi làm con cực kỳ bất ngờ, vui thích với chiếc hộp ma thuật của OREO khi có thể làm xuất hiện hoặc biến mất chiếc bánh OREO bên trong.

Có áp lực khi con nghỉ học dài ngày mùa dịch? - Ảnh 5.

Tận hưởng mọi khoảnh khắc vui vẻ bên con để "Chơi thật vui" trong những ngày nghỉ buồn chán

Có áp lực khi con nghỉ học dài ngày mùa dịch? - Ảnh 6.

Chơi thật vui cùng con và biến ra những chiếc bánh OREO với hộp ma thuật

Những ngày đầu cảm giác thật áp lực khi con có kì nghỉ dài như vậy, nhưng đến giờ thì mình thật sự biết ơn khoản thời gian được ở nhà cùng con như vậy. Chắc chắn sau khi kết thúc kì nghỉ, cả nhà vẫn sẽ duy trì những khoảnh khắc vui vẻ cùng nhau như vậy mỗi ngày.

Có áp lực khi con nghỉ học dài ngày mùa dịch? - Ảnh 7.


Với thông điệp "Chơi thật vui", OREO mong muốn lan truyền cảm hứng cho các gia đình Việt dành thời gian vui đùa bên nhau nhiều hơn. Hãy thử một lần "dũng cảm" tạm gác lại công việc và những mối lo toan cuộc sống, nghe lời "rủ rê" của con để cùng ngồi lại "xoay bánh, nếm kem, chấm sữa" với OREO.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm