"Có anh trai thì như thế nào?" - Bài viết kể xấu anh trai dễ thương nhất Facebook hôm nay

Bốn Hai Mốt, Theo Helino 20:41 14/03/2018

Bằng lời kể hài hước của mình, cô bạn có tên Hải Yến đã liệt kê lại một list kỉ niệm vừa đau thương vừa hài hước với ông anh trai hơn 5 tuổi khiến cư dân mạng ai cũng phải cười bò.

Nếu có một bà chị gái là điều tuyệt vời nhất trên đời thì có một ông anh trai cũng tuyệt vời và may mắn không kém, nhất là với những cô em gái. Bình thường vẫn vậy mà, con trai lúc nào cũng mạnh mẽ, có đôi khi khô khan và lạnh lùng đến phát chán nhưng chỉ cần có em gái là lập tức trở nên nhẹ nhàng hơn, dần dà còn học được cách quan tâm, chăm lo cho em gái nữa, đúng kiểu em gái là phút dịu dàng hiếm hoi của anh trai vậy. 

Tuy nhiên, nói gì thì nói, anh trai em gái là tổ hợp đáng yêu nhất nhưng chắc hẳn cũng là tổ hợp rắc rối nhất. Bởi đời không như mơ, những ông anh trai trên đời thực chất không phải ai cũng có cơ hội thể hiện mặt dịu dàng như đã kể trên với các cô em gái. Và đó là lý do mà trên MXH thường xuyên xuất hiện những bài viết dài ngoằng "bóc phốt" anh trai/em gái, giống như cái cách mà cô bạn có tên Phạm Thị Hải Yến này đang làm thông qua chia sẻ của mình!

Có anh trai thì như thế nào? - Bài viết kể xấu anh trai dễ thương nhất Facebook hôm nay - Ảnh 1.

Bài viết kể xấu anh trai của cô bạn có tên Hải Yến

Bài viết có tiêu đề "Có anh trai thì thế nào?" được Hải Yến đăng trong một group dành cho giới trẻ đã nhận được 10k like cùng hàng ngàn bình luận chỉ sau ít giờ lên sóng. Qua câu chữ của mình, Hải Yến đã tích cực "kể xấu" ông anh trai hơn cô bạn 5 tuổi bằng nhiều cách nhất có thể. 

Những kỉ niệm "đau thương" mà ông anh đã dành cho Yến còn có thể kể sơ sơ ra như lừa Yến làm thủ môn rồi sút bóng kiểu gì làm Yến chảy máu mũi 2 hàng; mẹ bắt trông Yến nhưng anh trai Yến lười, chỉ buộc một sợi dây vào người Yến rồi lâu lâu giật giật một cái để biết Yến không trốn đi đâu; đi ship thịt hộ mẹ thì bắt em gái xông pha khiến em bị chó cắn nhưng chỉ dặn dò "Đừng nói cho mẹ biết nhé"... 

Có anh trai thì như thế nào? - Bài viết kể xấu anh trai dễ thương nhất Facebook hôm nay - Ảnh 2.

Anh trai là người đã mang đến cho Yến vô số kỉ niệm đau thương những không kém phần thú vị

Hài hước nhất có lẽ phải kể đến chuyện hai anh em đi tát cá: "Ông ấy hay đưa mình đi cùng, mà mỗi lần vỡ bờ, mình vừa mếu máo gọi là bị ăn chửi. Có hôm đi tát mệt quá, hai anh em về đến nhà là vào phòng lăn ra ngủ ngay. Tỉnh dậy thấy cả xóm đang đi mò ở dưới ao. Bố mình vừa mò vừa khóc...".

Cách kể hài hước cùng những câu chuyện "tuy sứt đầu mẻ trán một tí nhưng mà vui" giữa hai anh em nhà Yến khiến cư dân mạng ai cũng thích thú. Người thì ước ao có một ông anh trai cho bằng chị bằng em, người thì tham gia đóng góp câu chuyện của riêng mình.

Có anh trai thì như thế nào? - Bài viết kể xấu anh trai dễ thương nhất Facebook hôm nay - Ảnh 3.

Đây là Hải Yến - người đã đăng đàn "bóc phốt" anh trai

Được biết Hải Yến sinh năm 1998 đến từ Ninh Giang, Hải Dương. Anh trai của Hải Yến là Phạm Trung Hiếu, sinh năm 1993, hiện đang đi nghĩa vụ quân sự. Yến cho biết từ nhỏ, anh trai đã được giao trọng trách cao cả là trông Yến nhưng trông thì ít mà chọc Yến thì nhiều. Tuy nhiên, cô bạn cũng cho biết thêm là hồi bé như chó mèo vậy thôi chứ giờ lớn rồi, hai anh em hòa thuận hơn nhiều lắm. 

"Anh mình sống khá tình cảm, chỉ là không biết cách thể hiện ra ngoài", Yến chia sẻ. Thỉnh thoảng, anh trai Yến cũng biết làm em gái vui bằng những món quà nho nhỏ: "Có lần anh ấy phi vào cửa hàng quần áo nữ lấy 1 cái áo, khoác vào người định mua về cho mình. Mặc thử để xem có vừa không, mà khiến bao nhiêu người trong quán nhìn".

Hai anh em rất ít khi chụp hình chung với nhau

Gần như thì thích cãi nhau chứ xa nhau cũng nhớ lắm, Yến kể thỉnh thoảng hai anh em lại gọi điện cho nhau, nhưng gọi xong chỉ biết hỏi "Ăn cơm chưa?" rồi chẳng ai biết nói gì thêm nữa. Cô nàng còn không quên bổ sung thêm một list tật xấu cho ông anh của mình, ví dụ hát như... Chaien, tự luyến, lúc nào cũng tự thấy mình đẹp trai, hát hay...

Qua lời kể của Yến thì ông anh Trung Hiếu của cô hiện lên là một chàng trai hơi bị... ít tài nhiều tật, hơn nữa Hiếu là "chậu đã có bông" rồi

Mặc dù vậy, có thể thấy tình cảm của hai anh em nhà Yến rất tốt, rất đáng yêu. Nghe xong mà chỉ ước ao thêm vạn lần rằng mình cũng có một ông anh trai thôi!

Nguyên văn bài đăng kể xấu anh trai của Hải Yến:

CÓ ANH TRAI THÌ THẾ NÀO?

Để góp phần làm cho mình có một tuổi thơ ra hồn, bố mẹ mình đã sinh ra ông anh mình trước mình 5 năm. Anh mình muốn trở thành một cầu thủ bóng đá đỉnh cao của xóm. Ngày nào cũng vác mình ra sân, đứng giữa cái cổng gọi là "khung thành" tuyên bố:

"Nếu mày bắt được quả này, mày là thủ môn giỏi nhất làng luôn".

Lời nói như nguồn động lực chạm sâu thẳm vào ý chí mình. Mình dạng 2 chân, cong cong người chuẩn bị nghênh chiến. Anh mình lùi 3 bước lấy đà. Sút 1 phát. Haha. Mình đỡ được. Mình cười phớ lớ. Đỡ được rồi này. Nhưng cái gì tanh thế? Mặn mặn nữa. Quệt 1 phát. Là máu mũi 2 hàng ào ào ăn mừng chiến công. Đoạn sau mình ngất rồi nên không nhớ nữa.

Nói không phải khen chứ anh mình lười kinh khủng. Hồi mình bé thì lấy dây buộc vào người mình xong bảo "Ra cổng gẩy rơm đi". Lâu lâu không thấy vào lại giật giật dây xem có trốn đi đâu không.

Ở nhà phơi thóc thì chạy đi chơi. Lúc trời mây đen kéo đến. Một mình cong **** cào thóc trong nước mắt.

Hồi mình học cấp 2. Anh mình có nói một câu làm mình cảm động mãi không quên.

"Đi học đứa nào động vào mày cứ bảo tao. Tao đập cho."

Hôm sau mình đi học về nghe tin anh mình bị đập. Hai mắt anh mình sưng lên kéo theo cả trời tâm tư mình nặng trĩu.

...

Nếu bạn đói mà lại không biết nấu ăn, đừng lo, anh trai bạn sẽ làm điều đó.

Hồi đó, món cơm rang đập thêm quả trứng với mình như thiên đường. Nhìn anh điệu nghệ rang mà trong lòng rộn ràng. Rang xong thì sao? Sẽ múc ra 2 bát, hai anh em cùng ăn rồi nhìn ngắm bầu trời xanh trong. Hahaha. Đấy là mơ thôi nhé. Tỉnh lại tỉnh lại đi. Anh sẽ ăn một mình. Rồi chừa lại 1 phần ở chảo. Gọi mình lại ăn. Ăn xong rồi đi rửa chảo luôn nhé.

Nhà mình bán thịt lợn và bọn mình là shipper của mẹ. Cầm túi thịt trên tay, ngồi trên con xe đạp cà tàng, anh mình cong mông chở mình đi. Dừng xe lại. Hất hất cằm ra hiệu. Mình biết điều tụt xuống, vừa mở cổng vừa gọi: "Anh Úy ơi thịt...".

Những chữ sau đó bị nuốt vào trong bụng vì đón mình không phải anh Úy. Mình đã gặp anh Úy. Anh Úy không như thế. Con yêu tinh 8 ti vừa thấy mình chẳng nói năng gì đã chồm lên đớp cái rồi tính tiếp. Con chó mày bị động kinh à. Mình khóc ré lên. Thằng anh mình cười ha hả.

"Kém thế. Chó cắn phải ngồi xuống chứ."

"Chắc ngồi kịp. Vừa mở nó đã đớp rồi."

Sau đó anh mình mặc thêm cho mình cái áo và dặn "Đừng nói cho mẹ biết nhé". Cả đường đi đến tận lúc về, mình cứ i ỉ khóc nên mẹ mình "không biết".

Nếu có anh trai, bạn sẽ được chơi các trò chơi mạo hiểm. Ví dụ như tàu lượn siêu tốc chẳng hạn.

Trên trạm bơm có bể xả nước, nhiều nước lắm. Anh mình đứng dưới đấy cho nước chảy qua xong bảo thích lắm thế nên bế mình vứt xuống. Mình đứng xuống. Thích thật. Được 1 giây 2 giây sau thì bị cuốn đi. Anh mình hốt hoảng chạy dọc theo máng bê tông túm được áo vác mình lên.

Rồi cả vụ ra đê trèo lên cây bạch đàn bé bé, trèo lên tận ngọn rồi thả người cho cây bạch đàn cong xuống. Anh mình bảo mình: "Bám vào đi". Mình ra sức bám vào. Anh mình thả ra cái, mình bay tận lên ngọn cây xong không đủ nặng để cong xuống, cứ lơ lửng như một vị thần.

Có anh trai bạn sẽ bị đánh mỗi ngày mà chẳng hiểu tại sao. Mẹ mình thì sẽ chửi:

"Mở mắt ra mà nhìn thằng Linh với cái Liên đấy. Anh em nó như anh em mày không?"

Thằng anh mình gắt lên:

"Nhưng em nhà nó không như em nhà mình."

Có thể mẹ mình không biết. Liên học cùng lớp mình. Buổi trưa đến lớp mắt vẫn ầng ậc nước vì bị anh đánh.

Anh mình còn hay đưa mình đi tát cá. Mỗi lần vỡ bờ, mình mếu máo gọi là lại bị ăn chửi. Có hôm đi tát cá mệt quá, đi về nhà, vào phòng lăn ra ngủ. Tỉnh dậy thấy cả xóm đang đi mò ở dưới ao. Bố mình vừa mò vừa khóc...

Có anh trai nói chung là sứt mẻ đầu tí thôi. Chứ cũng vui phết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm