Có 5 vùng cơ thể rất dễ bị bỏ qua khi tắm khiến vi khuẩn sinh sôi khắp người bạn

Gà, Theo Helino 21:59 27/02/2019

Ngoài lưng thì vẫn có một số vùng cơ thể thường ít được quan tâm chú ý đến khi tắm, từ đó khiến bạn dễ gặp phải các bệnh viêm nhiễm kèm theo mùi khó chịu.

Tắm là việc mà bất kỳ ai cũng phải làm thường ngày, nhưng liệu bạn có chắc mình đã tắm đúng cách hay chưa? Một số người thường chỉ quan tâm đến vùng chân, tay, mặt... mà không chú ý đến những vùng cơ thể khác. Tuy nhiên, điều này vô tình có thể làm vi khuẩn sinh sôi và phát triển trên cơ thể bạn.

Chính vì vậy, bạn cần chú ý tới 5 vùng cơ thể sau khi tắm để bảo vệ làn da cũng như sức khỏe của mình tốt hơn.

Rốn

Rốn có nhiều góc và các khoảng trống nên có thể trở thành nơi trú ngụ lý tưởng cho vi khuẩn ẩn náu. Do đó khi tắm, bạn nên dùng phần đầu ngón tay để lấy hết chất bẩn ở vùng rốn nhẹ nhàng, sau đó tráng lại bằng xà phòng tắm và nước ấm. Đặc biệt, hãy chú ý làm nhẹ nhàng để tránh tình trạng đau bụng sau khi tắm.

Có 5 vùng cơ thể rất dễ bị bỏ qua khi tắm khiến vi khuẩn sinh sôi khắp người bạn - Ảnh 1.

Khuỷu tay

Khuỷu tay là nơi bạn có thể đặt xuống ở những nơi rất bẩn như bàn làm việc, bàn ăn... từ đó dễ làm lây lan vi khuẩn bám vào. Bên cạnh đó, khuỷu tay cũng là vùng da rất khô, dễ có vảy nên chỉ cần một vết xước nhỏ cũng sẽ làm xâm nhập vi khuẩn vào cơ thể.

Vì vậy, khi tắm thì bạn nên chà nhẹ phần khuỷu tay bằng nước ấm và lau khô bằng khăn bông mềm, sạch sau khi tắm để bảo vệ vùng da này tốt nhất.

Có 5 vùng cơ thể rất dễ bị bỏ qua khi tắm khiến vi khuẩn sinh sôi khắp người bạn - Ảnh 2.

Vùng gáy

Chúng ta thường chỉ chú ý đến việc vệ sinh ở phía trước cổ, còn đằng sau cổ (gáy) thì lại ít quan tâm đến. Tuy nhiên, khi bạn vận động ra mồ hôi hay xõa tóc thì vi khuẩn sẽ phát triển tại vùng gáy nhiều hơn. Do đó, bạn nên chú ý sử dụng sữa tắm để làm sạch vùng gáy mỗi khi tắm nhé!

Có 5 vùng cơ thể rất dễ bị bỏ qua khi tắm khiến vi khuẩn sinh sôi khắp người bạn - Ảnh 3.

Phía sau tai

Khu vực phía sau tai có thể chứa rất nhiều mồ hôi và bã nhờn, từ đó dễ trở thành nơi trú ngụ cho vi khuẩn (điển hình là khuẩn tụ cầu vàng, vi khuẩn gây viêm màng não). Thêm nữa, vị trí sau tai cũng có hình dạng lõm nên dễ gây tích tụ bụi bẩn. Khi tắm mà bỏ qua việc vệ sinh khu vực này có thể để lại mùi hôi khó chịu.

Có 5 vùng cơ thể rất dễ bị bỏ qua khi tắm khiến vi khuẩn sinh sôi khắp người bạn - Ảnh 4.

Lưng

Nhiều người thường hay bỏ qua vùng lưng khi tắm nhưng điều này lại dễ làm tích tụ tế bào chết và bụi bẩn trên lưng lâu ngày, từ đó gây nhiễm trùng da và hình thành mụn lưng. Vậy nên, khi tắm thì bạn nên chuẩn bị dụng cụ chà lưng hoặc cố gắng luồn tay ra sau để làm sạch. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng da và tránh vi khuẩn bám lại trên cơ thể.

Có 5 vùng cơ thể rất dễ bị bỏ qua khi tắm khiến vi khuẩn sinh sôi khắp người bạn - Ảnh 5.

Nguồn: Ettoday

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi - Quang Hùng MasterD | Special Live Stage In HOT14's LIVE COUNTDOWN

    Xuất hiện tại HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã mang đến một sân khấu live đặc biệt với hit lớn "Dễ Đến Dễ Đi". Đây cũng là ca khúc giúp Quang Hùng MasterD gặt hái vô số thành tích ấn tượng ở Vpop thời gian vừa rồi cũng như làm mưa làm gió trên BXH HOT14
  • Đọc thêm