Có đến 5 ca khúc đồng loạt lọt Top 10 Billboard Hot 100, nam rapper đoản mệnh sánh ngang kỉ lục của The Beatles và Drake

TOO, Theo Báo dân sinh 17:29 23/07/2020

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 3 nghệ sĩ từng đạt đồng thời ít nhất 5 bài trên Top 10 Billboard Hot 100: The Beatles, Drake và gần đây nhất là một nghệ sĩ trẻ quá cố đầy tài năng.

BXH Billboard là một trong những "đấu trường âm nhạc" được đông đảo mọi người quan tâm. Chính vì "sức nặng" của nó nên để sở hữu một bản hit lọt vào top 10 Billboard Hot 100 là một điều không phải ai cũng có thể làm được. Để có đồng thời nhiều bản hit lọt vào top 10 còn là điều khó khăn hơn. Trong lịch sử Billboard, chỉ có 3 nghệ sĩ vinh dự đạt đồng thời ít nhất 5 bài hát trên top 10 Billboard Hot 100. 

Ngôi sao đầu tiên đạt kỷ lục có 5 ca khúc cùng lúc lọt vào top 10 chính là nhóm nhạc nổi tiếng The Beatles. Đó là vào năm 1964. Thời điểm đó, đây là một trong những cái tên được săn đón nhất. Họ đã ôm trọn top 5 trên BXH này, lần lượt với "Can't Buy Me Love" (No.1), "Twist And Shout" (No.2), "She Loves You" (No.3), "I Want To Hold Your Hand" (No.4) và "Please Please Please" (No.5).

Có đến 5 ca khúc đồng loạt lọt Top 10 Billboard Hot 100, nam rapper đoản mệnh sánh ngang kỉ lục của The Beatles và Drake - Ảnh 1.

The Beatles - "I Want To Hold Your Hand"

Mãi đến năm 2018 mới có người phá đổ kỉ lục này của The Beatles. Chẳng ai khác ngoài anh chàng "khách quen của Billboard" Drake. Không phải 5, mà là đến 7 ca khúc đồng thời nằm trong top 10. Bao gồm "Nice For What" (No.1), "Nonstop" (No.2), "God's Plan" (No.4), "In My Feelings" (No.6), "I'm Upset" (No.7), "Emotionless" (No.8) và "Don't Matter To Me" hợp tác cùng Michael Jackson (No.9).

Có đến 5 ca khúc đồng loạt lọt Top 10 Billboard Hot 100, nam rapper đoản mệnh sánh ngang kỉ lục của The Beatles và Drake - Ảnh 3.

Drake - "In My Feelings"

Và mới đây, đã có một nghệ sĩ vừa xô đổ kỉ lục này - Juice WRLD. BXH Billboard Hot 100 mới đây được công bố khiến nhiều người bất ngờ. Trong đó có 5 bài hát là của nam rapper này, bao gồm "Come & Go" hợp tác cùng Marshmello (No.2), "Wishing Well" (No.5), "Conversations" (No.7), "Life's A Mess" hợp tác cùng Halsey (No.9) và "Hate The Other Side" hợp tác cùng Marshmello, Polo G, The Kid LAROI (No.10). Đáng chú ý, nam rapper tài năng này đã đột ngột qua đời vào cuối năm 2019 khi chỉ mới bước sang tuổi 21. Đây là một mất mát to lớn với làng rap toàn thế giới vì anh là một nghệ sĩ trẻ cực kì tài năng.

Toàn bộ 5 ca khúc này đều nằm trong album "Legends Never Die" vừa được ra mắt cách đây 2 tuần lễ, bao gồm các bản demo mà Juice WRLD đã thu âm trước khi qua đời. Sau cái chết của anh, gia đình và hãng đĩa đã tập hợp các ca khúc còn dang dở để phối lại và phát hành chính thức trong album "Legends Never Die".

Có đến 5 ca khúc đồng loạt lọt Top 10 Billboard Hot 100, nam rapper đoản mệnh sánh ngang kỉ lục của The Beatles và Drake - Ảnh 5.

Juice WRLD & Marshmello - "Come & Go"

Dù đã ra đi, thế nhưng có thể thấy Juice WRLD vẫn sống trong lòng người hâm mộ, thậm chí vừa vinh dự đạt được kỉ lục khi sở hữu đồng thời ít nhất 5 bài hát trên top 10 Billboard Hot 100.

Nguồn tham khảo: Ghiền US-UK

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Long An: Vứt nhầm 12 tờ vé số trị giá 180 triệu đồng, cả xóm lục tung thùng rác tìm giữa đêm khuya

    Được biết, chiếc vé cuối cùng cũng đã chịu "xuất đầu lộ diện" trong một thùng rác ở góc phố!
  • Đọc thêm