Có 3 tính năng rất hay trên iPhone, nhưng chả hiểu sao lại ít người chịu xài

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 27/04/2017

3 tính năng này tuy ít người dùng biết đến nhưng nó giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Những dòng sản phẩm iPhone của Apple thường được trang bị các tính năng hiện đại có thể giúp ích cuộc sống thường ngày của chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng những tính năng hay ho đó. Sau đây là 3 tính năng mà người dùng iPhone cần phải nên biết.

1. AirDrop

Có 3 tính năng rất hay trên iPhone, nhưng chả hiểu sao lại ít người chịu xài - Ảnh 1.

Trước thời AirDrop, người dùng iPhone muốn chuyển dữ liệu cho nhau thì họ phải cần dây nhợ hoặc chuyển qua email rất rắc rối. Kể từ iOS 7, Apple đã khiến việc chia sẻ tập tin trở nên dễ hơn nhiều với tính năng AirDrop.

Cụ thể, nó sẽ giúp người dùng iPhone chuyển được dữ liệu cho máy iPhone khác bằng sóng Bluetooth và Wi-Fi. Người dùng có thể chuyển ảnh, video, đường dẫn trang web và thậm chí là ứng dụng trên iPhone. Để chuyển dữ liệu, chỉ cần nhấn vào một hoặc nhiều tập tin, chọn biểu tượng Share và nhấn vào AirDrop. Để nhận dữ liệu, hãy mở AirDrop ở Trung Tâm Điều Khiển bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên.

2. Mail Drop

Có 3 tính năng rất hay trên iPhone, nhưng chả hiểu sao lại ít người chịu xài - Ảnh 2.

Mail Drop là một tính năng hữu ích của của iOS mỗi khi người dùng muốn gửi email có kèm tập tin nặng từ iPhone.

Thay vì đính kèm tập tin nặng trong email, Mail Drop sẽ chuyển tập tin đó lên mạng đám mây, sau đó gửi cho người nhận một đường dẫn để họ có thể tải tập tin đó xuống máy của mình. Đặc biệt là không giống như AirDrop, bất kỳ người dùng hệ điều hành nào cũng có thể tải tập tin đó được. Tập tin lưu trên đám mây sẽ có thời hạn 30 ngày trước khi nó bị xoá.

Để sử dụng, khi gửi những tập tin lớn, hệ thống sẽ hỏi người dùng có muốn dùng Mail Drop để gửi không, hãy nhấn "Có" và thực hiện theo hướng dẫn đơn giản.

3. Apple News

Có 3 tính năng rất hay trên iPhone, nhưng chả hiểu sao lại ít người chịu xài - Ảnh 3.

Tương tự như AirDrop và Mail Drop, ứng dụng Apple News là một trong những tính năng không được sử dụng nhiều. Đây là một ứng dụng tự động lọc và tổng hợp tin tức theo sở thích của người dùng.

Được biết, Apple đã hợp tác với hơn 50 nhà xuất bản mới để họ sản xuất những tin tức phù hợp với định dạng Apple News, với những hình ảnh/video HD, ảnh trình chiếu, hiệu ứng chữ viết và các tính năng rất hay ho khác mà bạn không tìm thấy được với tin tức trên mạng thông thường.

Để sử dụng, hãy mở ứng dụng Apple News và chọn một số thể loại cùng nhà xuất bản mà bạn muốn nhận tin. Hệ thống sẽ tự động cập nhật tin tức mỗi ngày cho người dùng, chúng ta còn có thể lưu hoặc cho bài báo bài danh sách ưu thích.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm