Clip: Voi con qua đời, cả đàn thương tiếc "đưa tang" khiến người qua đường cũng phải rơi nước mắt

Tuấn Hưng, Theo Helino 10:24 11/06/2019

Đoạn clip ghi lại cảnh một con voi mẹ dẫn đầu đoàn trong "đám tang" của voi con khiến không ít người cảm động.

Parveen Kaswan - nhân viên của Cơ quan Kiểm lâm Ấn Độ, là người đã quay lại khoảnh khắc ấy và chia sẻ lên tài khoản mạng xã hội Twitter của mình. Video nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 6.000 lượt chia sẻ và hơn 13.000 lượt thích.

Clip: Voi con qua đời, cả đàn thương tiếc đưa tang khiến người qua đường cũng phải rơi nước mắt - Ảnh 1.

Trong đoạn clip, ở phía cuối con đường, một nhóm người dừng lại ngắm nhìn và chờ đợi đoàn voi Ấn Độ "hành quân" qua đây. Đi đầu là một con voi mẹ, và nó dùng chiếc vòi to khoẻ quấn quanh xác của đứa con mới mất. 

Parveen nói rằng, đàn voi như than khóc trước sự ra đi của chú voi nhỏ. Phần chú thích của video như sau: "Đoạn clip này sẽ khiến bạn phải cảm động! Đó là một buổi diễu hành đưa tiễn chú voi con đã chết của đàn voi. Cả gia đình dường như không muốn bỏ nó lại".

Hình ảnh voi mẹ dẫn đầu đàn voi trong "đám tang" của đứa con mới mất

Sau khi đi qua đường, voi mẹ đặt con xuống dưới đất, dường như muốn đợi cả đàn rồi mới tiếp tục đi. Ngay sau nó là một chú voi đực nhỏ, rồi đến lượt những con voi trưởng thành còn lại bắt kịp cả hai. Xác của chú voi nhỏ sau đó lại được một con voi to lớn khác mang đi và cả đoàn lại "tiến quân" vào rừng.

Ở dưới phần bình luận, người xem không khỏi trầm trồ bởi cảnh tượng kỳ lạ này: "Ôi trời! Lần đầu tiên tôi thấy cảnh này đấy... Quả là vô cùng cảm động", một người nói. 

Một người khác lại nói: "Cái lúc mà nó mang con ra giữa đường, cảm giác như để cho những người quan sát nhìn thấy. Tôi nghĩ nó đang muốn nói điều gì đó ..."

Clip: Voi con qua đời, cả đàn thương tiếc đưa tang khiến người qua đường cũng phải rơi nước mắt - Ảnh 3.

Voi là loài động vật sống rất tình cảm


Theo tạp chí Smithsonian, voi thường tỏ ra thương tiếc các thành viên đã khuất trong gia đình, và thường tỏ lòng tôn kính với thân xác của chúng. Các con vui thường đi vòng quanh xác và dùng vòi chạm vào thi thể như lời chào tạm biệt đối với người thân.

Thật tuyệt vời khi chúng ta có thể thấy được tình cảm gắn bó, mối quan hệ thân thiết của các con vật trong một đàn với nhau. 

Theo Unilad

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm