Clip: Vào chùa thắp nhang, người phụ nữ tiện tay trộm luôn tiền công đức

Tứ Quý, Theo Thời Đại 15:32 29/07/2017

Sau khi thắp nhang, lợi dụng lúc chùa vắng phật tử, người phụ nữ quỳ xuống móc trộm một số tiền công đức sau đó bỏ đi.

Ngày 29/7, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ lợi dụng lúc vắng người, lấy trộm tiền công đức sau khi thắp nhang khiến nhiều người xôn xao. 

Clip: Vào chùa thắp nhang cầu bình an, người phụ nữ tiện tay trộm luôn tiền công đức.

Hình ảnh từ clip cho thấy, người phụ nữ khoảng 40 tuổi vào trong chùa ngó nghiêng xung quanh rồi thắp nhang. Sau đó, lợi dụng lúc chùa vắng người, người phụ nữ đã dùng vật lấy trộm tiền trong hòm công đức rồi bỏ đi. 

Qua xác minh được biết, sự việc trên xảy ra tại chùa Trung Nghĩa (đường Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, TP. HCM). 

Clip: Vào chùa thắp nhang, người phụ nữ tiện tay trộm luôn tiền công đức - Ảnh 2.

Người phụ nữ đang mở tủ trộm tiền công đức (Ảnh cắt từ clop)

Cùng ngày, đại diện của sư trụ trì chùa Trung Nghĩa (quận Gò Vấp) xác nhận tại chùa vừa bị mất trộm tiền công đức. Theo vị sư đại diện chùa, khoảng 7h sáng ngày 28/7 có hai người phụ nữ đi trên một xe máy đến viếng chùa. 

Sau khi đi vào thắp nhang ở chính điện (tầng trệt), một trong hai người phụ nữ đi theo lối cầu thang lên tầng 1, người còn lại vẫn ở dưới nghe điện thoại. 

Clip: Vào chùa thắp nhang, người phụ nữ tiện tay trộm luôn tiền công đức - Ảnh 3.

Ngôi chùa Trung Nghĩa nơi xảy ra vụ việc

Khi lên tầng 1, người phụ nữ (khoảng 40 tuổi, mặc quần Jean, áo khoác) thắp nhang rồi rảo mắt nhìn xung quanh. Lợi dụng lúc vắng người, người phụ nữ cúi xuống móc trộm tiền công đức sau đó bỏ đi. 

Sau khi 2 người phụ nữ rời khỏi chùa, sư trụ trì chùa Trung Nghĩa nhận thấy những biểu hiện bất thường của 2 người phụ nữ này nên mở camera kiểm tra thì phát hiện hành động trộm tiền công đức của đối tượng trên. 

Clip: Vào chùa thắp nhang, người phụ nữ tiện tay trộm luôn tiền công đức - Ảnh 4.

Khu vực đặt hòm công đức của nhà chùa

Theo sư trụ trì, do không biết số tiền công đức bị mất là bao nhiêu và nghĩ rằng phật tử đến viếng có thể đang gặp khó khăn, cần tiền nên không trình báo sự việc này đến công an. 

 Được biết, trước đó tại chùa Trung Nghĩa đã bị mất trộm nhiều lần, tài sản chủ yếu là đồ vật trong chùa. Sau đó, chùa lắp đặt camera để theo dõi, cảnh giác hơn với tình trạng trộm cắp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm