Clip triệu view quay cảnh bắt cua dễ như chơi bị cho là dàn dựng, dân trong nghề 10 năm phản pháo ngay tức thì

Lyn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:00 05/11/2021

Nhiều người xem một mực khẳng định đây chỉ là clip dàn dựng cho đến khi biết được sự thật phía sau.

Mới đây, một clip TikTok quay lại cảnh bắt cua dễ như chơi đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Clip này hiện đã cán mốc 1,6 triệu lượt xem và gần 200 bình luận. Tuy nhiên, nhiều người xem lại không khỏi nghi ngờ và cho rằng đây là một clip dàn dựng.

Cảnh bắt cua dễ như chơi khiến nhiều người hồ nghi rằng đây rất có thể là một clip dàn dựng

Có thể thấy, người trong clip dùng một chiếc que mảnh để khều và lôi ra được một con cua khá to từ trong hố nước mà không tốn quá nhiều công sức. Bên cạnh những người trầm trồ vì pha bắt cua dễ dàng này thì nhiều người lại cảm thấy hồ nghi và cho hay không thể nào dễ bắt như vậy được. Thậm chí, có kha khá người còn một mực khẳng định rằng con cua đã được buộc dây sẵn rồi thả vào hố sau đó những người này cố tình quay clip dàn dựng. Nhận định ấy đã gây ra không ít tranh cãi, rốt cuộc là đúng hay sai?

Tất nhiên, cái gì dễ quá cũng không tránh được nghi ngờ, nhất là việc bắt cua rất dễ bị càng cua cắp vào tay nên đây cũng là một lý do để hội những người bán tín bán nghi phải lăn tăn suy nghĩ. Thế nhưng dưới phần bình luận của clip cũng xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng việc bắt được cua như trên chẳng có gì là lạ. Một cư dân mạng cho biết mình có kinh nghiệm 10 năm nuôi cua đã khẳng định rằng đây là cua lột. Cua mới lột nên vỏ còn yếu, do vậy mà chiếc càng cua to tướng kia mới không kẹp vào tay người bắt được. Cũng bởi thế mà mới có chuyện bắt được con cua trong hố một cách dễ dàng thế kia.

Cua lột khá bóng, có mai và vỏ rất mềm

Quả thật đúng là cua thay vỏ thì phần vỏ mới sẽ bóng và còn khá mềm, chưa thể gây tổn thương cho người bắt dù kích thước của con cua trong clip trên khá lớn. Và nếu nhìn kĩ thì cũng có thể thấy không có sợi dây nào cuốn quanh con cua cả. Cư dân mạng giờ đã có thể  yên tâm rằng đây hoàn toàn không phải clip dàn dựng để câu view nha.

Nguồn: TikTok @mactrunghieu8

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm