Clip: Shipper ở TP.HCM xếp hàng dài cả cây số để chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Thanh Thanh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:32 19/09/2021

Đoạn clip ghi lại cảnh nhiều shipper ở TP.HCM xếp hàng dài tại điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo thông báo từ UNBD TP.HCM, từ ngày 16/9, các ứng dụng giao hàng, đi chợ hộ hay mua đồ ăn, thức uống đã cập nhật lại mục giao hàng liên quận trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, để được hoạt động liên quận, huyện, các shipper cũng phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch như đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19, có trang bị các dấu hiệu nhận diện và xét nghiệm Covid-19 âm tính theo thời gian quy định.

Clip: Shipper ở TP.HCM xếp hàng dài cả cây số để chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Shipper phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính để đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch

Sau hơn 2 tháng liền nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều shipper vui mừng vì được trở lại công việc. Tuy nhiên, để có thể đi làm, nhiều người đã dậy từ sớm để xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trong thời gian này, lực lượng shipper vẫn sẽ tiếp tục được hỗ trợ test nhanh Covid-19 miễn phí.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm shipper xếp hàng dài cả cây số để chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo đó, đoạn clip được quay tại điểm lấy mẫu trường mầm non Quỳnh Hương (P.17, Q.Gò Vấp).

Clip: Shipper ở TP.HCM xếp hàng dài cả cây số để chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Nguồn: Facebook)

Các shipper của nhiều ứng dụng giao hàng công nghệ như Grab, AhaMove, ShopeeFood, Baemin,… đứng xếp hàng dài dọc tuyến đường dẫn vào nơi lấy mẫu xét nghiệm.

Điểm lấy mẫu sử dụng kit test nhanh để xét nghiệm, chỉ sau khoảng 15 phút sẽ có kết quả. Tuy nhiên, vì lượng shipper quá đông nên không tránh khỏi tình trạng xếp hàng dài chờ đợi. Các shipper sau khi lấy mẫu xét nghiệm nếu có kết quả âm tính sẽ được cấp giấy xác nhận và có thể sử dụng để đi làm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm