Clip phỏng vấn con gái Hàn Quốc về việc "dao kéo": phẫu thuật tạo mắt 2 mí phổ biến đến mức người ta không coi đây là PTTM nữa

Choupette, Theo Trí Thức Trẻ 10:31 03/05/2018

Tạp chí Harper's Bazaar vừa thực hiện một cuộc phỏng vấn trên đường phố Seoul để xem các cô gái nơi đây nghĩ gì về việc phẫu thuật thẩm mỹ.

Hàn Quốc không chỉ là cái nôi mỹ phẩm mà còn là thủ phủ phẫu thuật thẩm mỹ của thế giới, nơi mà theo ghi nhận cứ 3 phụ nữ trong độ tuổi 19 - 29 lại có 1 người từng đụng chạm dao kéo. Trong suốt một thập kỷ qua, thủ đô Seoul đã nắm giữ kỷ lục thành phố có tỉ lệ người thực hiện PTTM cao nhất thế giới.

Clip phỏng vấn con gái Hàn Quốc về việc dao kéo: phẫu thuật tạo mắt 2 mí phổ biến đến mức người ta không coi đây là PTTM nữa - Ảnh 1.

Không chỉ dân bản xứ, người người từ khắp các quốc gia trên thế giới cũng đều ùn ùn đổ về Seoul để cải thiện nhan sắc, từ những loại hình phức tạp như cắt mắt 2 mí, gọt hàm cho đến những phương pháp đơn giản không dao kéo như tiêm botox, filler... Ngành công nghiệp PTTM tại Seoul phát triển đến mức người ta thậm chí từng có ý định xây dựng một trung tâm thẩm mỹ ngay tại sân bay Incheon, Seoul để tạo thuận lợi tối đa cho những du khách có ý định du lịch kiêm PTTM tại đây nhưng dự án này đã không được thông qua.

Tại nơi mà PTTM đã trở thành thứ quen thuộc được nhắc đến nhiều như cơm bữa, người dân bản xứ đương nhiên không ngần ngại bình luận về PTTM, vấn đề vốn vẫn được xem là tế nhị tại nhiều quốc gia khác. Vậy con gái Hàn Quốc thực sự nghĩ gì về PTTM? Tạp chí Harper's Bazaar đã phỏng vấn các cô gái tại Seoul để tìm ra câu trả lời.

Tạo mắt 2 mí là loại hình PTTM phổ biến nhất tại Hàn Quốc, đến mức nhiều người còn không coi đây là PTTM.

Clip phỏng vấn con gái Hàn Quốc về việc dao kéo: phẫu thuật tạo mắt 2 mí phổ biến đến mức người ta không coi đây là PTTM nữa - Ảnh 3.
Clip phỏng vấn con gái Hàn Quốc về việc dao kéo: phẫu thuật tạo mắt 2 mí phổ biến đến mức người ta không coi đây là PTTM nữa - Ảnh 4.

Bên cạnh phẫu thuật tạo mắt 2 mí, phẫu thuật cho giống nữ ca sỹ IU và tiêm thẩm mỹ cũng đang đặc biệt "hot" tại Hàn Quốc.

Clip phỏng vấn con gái Hàn Quốc về việc dao kéo: phẫu thuật tạo mắt 2 mí phổ biến đến mức người ta không coi đây là PTTM nữa - Ảnh 5.
Clip phỏng vấn con gái Hàn Quốc về việc dao kéo: phẫu thuật tạo mắt 2 mí phổ biến đến mức người ta không coi đây là PTTM nữa - Ảnh 6.

Việc thực hiện hàng loạt phương pháp thẩm mỹ cả dao kéo lẫn không dao kéo ở lứa tuổi đôi mươi là điều hết sức bình thường.

Clip phỏng vấn con gái Hàn Quốc về việc dao kéo: phẫu thuật tạo mắt 2 mí phổ biến đến mức người ta không coi đây là PTTM nữa - Ảnh 7.

Phần lớn những cô gái Hàn Quốc được phỏng vấn đều tỏ ra ủng hộ việc PTTM để cải thiện nhan sắc và giúp bản thân trở nên tự tin hơn.

Clip phỏng vấn con gái Hàn Quốc về việc dao kéo: phẫu thuật tạo mắt 2 mí phổ biến đến mức người ta không coi đây là PTTM nữa - Ảnh 8.
Clip phỏng vấn con gái Hàn Quốc về việc dao kéo: phẫu thuật tạo mắt 2 mí phổ biến đến mức người ta không coi đây là PTTM nữa - Ảnh 9.
Clip phỏng vấn con gái Hàn Quốc về việc dao kéo: phẫu thuật tạo mắt 2 mí phổ biến đến mức người ta không coi đây là PTTM nữa - Ảnh 10.
Clip phỏng vấn con gái Hàn Quốc về việc dao kéo: phẫu thuật tạo mắt 2 mí phổ biến đến mức người ta không coi đây là PTTM nữa - Ảnh 11.

Nguồn: Harper's Bazaar

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm