Clip: Nhật Minh "càng thi càng xuất sắc" tại Chung kết Olympia 2017!

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 11:22 27/08/2017

Vậy là chức vô địch Olympia 2017 đã thuộc về Phan Đăng Nhật Minh - cậu bé Google. Đây là một kết quả không nằm ngoài kỳ vọng của khán giả và những người yêu mến Nhật Minh.

Vòng chung kết Olympia 2017 với chiến thắng xứng đáng gọi tên Phan Đăng Nhật Minh - học sinh đến từ lớp 12A3 trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị). Niềm vui, niềm tự hào như được nhân đôi khi đây là lần thứ 2 Quảng Trị có học sinh vô địch Đường lên đỉnh Olympia.

Chiến thắng này của Nhật Minh thực sự rất thuyết phục. Mặc dù có phần Khởi động không quá thành công khi là thí sinh tạm đứng cuối với điểm số 70, tuy nhiên từ lúc bước sang Vượt chướng ngại vật, Nhật Minh đã thực sự trở lại là mình! Quả không hổ danh với cụm từ "thần tốc" vẫn gắn với Nhật Minh từ khi nổi tiếng là cậu bé Google.

Ở Vượt chướng ngại vật, cậu bạn nhanh chóng trả lời từ khoá ngay sau khi vừa kết thúc hàng ngang thứ 2. Việc trả lời đúng từ khoá này đã giúp Nhật Minh vươn lên dẫn đầu với 110 điểm. 

Trong phần thi Tăng Tốc, tuy không phải thí sinh liên tục đưa ra câu trả lời nhanh và chính xác nhất, nhưng cậu học trò đến từ Quảng Trị đã tiếp tục giữ điểm số cao nhất với 210 điểm.

Bước vào phần thi Về đích khi là thí sinh có lợi thế nhất, Nhật Minh lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm và đưa ra câu trả lời rất nhanh. Kết thúc phần thi, Nhật Minh đã trả lời đúng cả 3 câu.

Chưa dừng lại ở đó, chặng đường Về đích còn kịch tính hơn bao giờ hết khi Nhật Minh liên tục giành quyền trả lời từ Huy Hoàng. Trong 2 câu hỏi, Nhật Minh đều đã trả lời đúng!

Chung cuộc, Nhật Minh đã là tân quán quân của Olympia 2017 với điểm số tròn trĩnh: 300 điểm trong sự ngưỡng mộ và ủng hộ của tất cả khán giả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày