Cô giáo chủ nhiệm của “cậu bé Google”: Nhật Minh chu đáo và dễ thương, chứ không hề khó gần như mọi người nghĩ!

Hà Nam, Ảnh, clip: Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 21/11/2016

“Có thể nói tấm vé vào chung kết là món quà 20/11 ý nghĩa nhất mà Nhật Minh tặng cho tôi và các thầy cô trong trường. Tôi rất tự hào khi có một học sinh như vậy và tôi tin rằng, với khả năng của mình, Nhật Minh sẽ trở thành nhà vô địch Olympia” - cô giáo của Nhật Minh chia sẻ.

Vậy là "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh, học sinh lớp 11A3, Trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã trở thành cái tên đầu tiên xuất hiện trong trận chung kết Olympia 2017. Mặc dù trong cuộc thi quý này, thần đồng đất Quảng đã không tiếp tục phá vỡ kỷ lục của Olympia, nhưng với số điểm 295, Nhật Minh đã giành chiến thắng một cách rất thuyết phục.

Đặc biệt, cuộc thi quý 1 này phát sóng đúng ngày Nhà giáo Việt Nam khiến nhiều thầy cô trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị rất tự hào và xem đây như một món quà ý nghĩa nhất mà cậu bé thần đồng dành tặng cho mình nhân ngày 20/11.

Chia sẻ với PV, cô Trần Thị Thanh Minh, Giáo viên chủ nhiệm lớp Nhật Minh không giấu nổi niềm vui, cho biết, Nhật Minh không chỉ là một học sinh giỏi toàn diện mà còn là một lớp phó học tập gương mẫu, một cậu bé ngoan hiền, lễ phép và hiếu thảo. Em học giỏi các môn tự nhiên cho đến các môn xã hội, trong đó xuất sắc nhất là 2 môn Toán và Hóa. Đặc biệt, Minh là một người rất khiêm tốn nhưng luôn luôn cố gắng và không bao giờ thỏa mãn với những gì mình đã đạt được.

"Thường thì công việc lớp phó là do học sinh nữ đảm nhiệm, nhưng tôi vẫn tin tưởng giao cho Nhật Minh. Tôi quý Nhật Minh không phải vì em là một học sinh giỏi nổi tiếng mà vì em là một học sinh rất chu đáo, tinh tế, có ý thức học tập rất tốt và luôn nhiệt tình trong các phong trào của lớp. Nhiều người mới gặp thì thường bảo Minh là một người trầm lắng và khó gần nhưng thật ra nếu tiếp xúc thì sẽ biết Minh là một người sống rất tình cảm và dễ thương. Chính vì vậy, không chỉ tôi mà hầu hết các thầy cô và học sinh trong trường đều quý mến Nhật Minh…", cô Minh cười tươi nói.

Cô giáo chủ nhiệm của “cậu bé Google”: Nhật Minh chu đáo và dễ thương, chứ không hề khó gần như mọi người nghĩ! - Ảnh 1.

"Chương trình thi quý của Nhật Minh phát sóng vào đúng ngày 20/11 và cô xem đó là một món quà tinh thần vô cùng quý giá của học trò không chỉ dành tặng riêng cho cô mà còn của tất cả thầy cô trong trường. Khi Nhật Minh giành giải nhất cuộc thi quý, lúc trở về em có mua tặng tôi một bó hoa và nói là "em có kết quả này là nhờ cô một phần" nhưng cô bảo rằng "không món quà quý nhất mà em tặng cô là tấm vé vào chung kết rồi và những gì em có được ngày hôm này là chính nhờ vào những sự cố gắng của em thôi!", cô Minh tự hào chia sẻ.

Cô Minh cũng cho biết thêm, trong cuộc thi quý vừa qua, bản thân cô và chồng mình cũng đã ra Hà Nội để cổ vũ cho cậu học trò cưng, và với linh cảm của một giáo viên thì cô tin rằng với khả năng của mình, Nhật Minh sẽ trở thành nhà vô địch của Olympia 2017.

Ngay sau khi thông tin Nhật Minh đã mang được đầu cầu truyền hình về với thị trấn Hải Lăng, Quảng Trị, không giấu nổi niềm hạnh phúc, thầy Nguyễn Khoa Xưng, Hiệu trưởng trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị phấn khởi chia sẻ: "Nhà trường rất vinh dự khi có học sinh lần đầu tiên đưa cầu truyền hình về Hải Lăng. Có lẽ, vinh dự này không chỉ có nhà trường mà còn của nhân dân địa phương và cả Quảng Trị nữa. Chúng tôi rất tự hào về em Phan Đăng Nhật Minh! Em Phan Đăng Nhật Minh là một trong những học sinh giỏi toàn diện của trường. Em nằm trong đội bồi dưỡng học sinh giỏi toán. Năm nay tuy học lớp 11 nhưng em đã được chọn vào đội thi học sinh giỏi dành cho lớp 12. Ngoài ra em Minh còn tích cực tham gia các hoạt động khác, em rất cố gắng và luôn thực hiện một cách xuất sắc tất cả các lĩnh vực. Trường rất vinh dự khi có một học sinh như vậy".

Cô giáo chủ nhiệm của “cậu bé Google”: Nhật Minh chu đáo và dễ thương, chứ không hề khó gần như mọi người nghĩ! - Ảnh 2.

Thầy Nguyễn Khoa Xưng - Hiệu trưởng trường THPT Hải Lăng.

Cô giáo chủ nhiệm của “cậu bé Google”: Nhật Minh chu đáo và dễ thương, chứ không hề khó gần như mọi người nghĩ! - Ảnh 3.

Vừa làm nên một "kỳ tích" cho ngôi trường mà mình đang theo học, thế nhưng chia sẻ với chúng tôi, "cậu bé Google" cho biết mình đang cảm thấy áp lực khi biết mọi người đang đặt ra nhiều kỳ vọng vào mình. "Em rất vui khi được lọt vào chung kết Olympia, cuộc thi mà em đã theo dõi từ khi chương trình phát sóng số đầu tiên và suốt 16 năm nay em luôn ước mơ một ngày nào đó sẽ chinh phục được. Em cũng rất hạnh phúc vì đã làm được một điều gì đó cho ngôi trường mà mình đang theo học suốt 2 năm nay... nhưng bên cạnh đó thì em cũng cảm thấy rất áp lực vì sợ nếu vào thi chung kết năm mà không thành công thì sẽ khiến mọi người thất vọng vì đã đặt kỳ vọng vào mình…", Nhật Minh nói.

Cô giáo chủ nhiệm của “cậu bé Google”: Nhật Minh chu đáo và dễ thương, chứ không hề khó gần như mọi người nghĩ! - Ảnh 4.

Nhật Minh tại cuộc thi quý I Olympia.

Được biết, hiện Nhật Minh đang cố gắng tập trung ôn luyện và củng cố kiến thức để chuẩn bị cho vòng chung kết Olympia sẽ diễn ra vào tháng 8/2017. Để tiếp sức cho cậu học trò cưng của mình, các thầy cô của trường THPT Hải Lăng cũng đã thành lập đội bồi dưỡng kiến thức riêng cho Nhật Minh. Bên cạnh đó, cậu học trò đặc biệt này vẫn tiếp tục theo học các lớp bồi dưỡng để chuẩn bị cho các kỳ thi học sinh giỏi.

Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Văn Oánh, Giáo viên bồi dưỡng Toán lớp 12, trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị cho biết: "Minh là một học sinh có lực học rất tốt, đặc biệt là môn Toán. Năm lớp 10 thì em đã được chọn vào đội thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh của lớp 11 và đạt được giải cao. Năm lớp 11 này, Minh tiếp tục được chọn vào đội thi học sinh giỏi Toán lớp 12 của trường. Hi vọng trong thời gian tới, em sẽ khẳng định mình và tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao. Hiện trường cũng đã thành lập đội bồi dưỡng để hỗ trợ, bồi dưỡng thêm kiến thức cho em Minh để chuẩn bị tốt cho trận chung kết Olympia…".

Cô giáo chủ nhiệm của “cậu bé Google”: Nhật Minh chu đáo và dễ thương, chứ không hề khó gần như mọi người nghĩ! - Ảnh 5.

Thầy Nguyễn Văn Oánh, giáo viên bồi dưỡng Toán 12 của Nhật Minh: "Minh là một học sinh có năng lực rất tốt, đặc biệt là ở môn Toán".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm