"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh là cái tên đầu tiên xuất hiện trong trận chung kết Olympia 2017

Y.J, Theo Trí Thức Trẻ 09:56 26/09/2016

Nổi tiếng với trí nhớ siêu phàm và khả năng biết đọc, biết tính toán từ hồi 18 tháng tuổi, "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh sẽ tham gia vòng chung kết Olympia 2017.

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh, người từng trở nên nổi tiếng khắp cả nước vì màn trả lời "nhanh như cắt" và trở thành quán quân game show Chinh phục - cuộc thi được truyền hình trên kênh VTV6 tháng 10/2014. Trước đó, Nhật Minh cũng được nhiều người biết đến là thần đồng 18 tháng tuổi biết đọc và biết tính toán. Và gây xôn xao nhất mấy ngày gần đây đó chính là thông tin Phan Đăng Nhật Minh sẽ góp mặt trong trận chung kết Olympia 2017.

Cậu bé Google Phan Đăng Nhật Minh là cái tên đầu tiên xuất hiện trong trận chung kết Olympia 2017 - Ảnh 1.

Theo thông tin được đăng tải trên nhiều trang mạng xã hội, lần lượt vượt qua các cuộc thi tuần, thi tháng và thi quý là 400 điểm, 460 điểm và 295 điểm, Phan Đăng Nhật Minh đã là cái tên đầu tiên xuất hiện trong vòng chung kết Olympia 2017. Vậy nhưng, do chương trình chưa được chính thức phát sóng nên mọi thứ vẫn chưa thể kiểm chứng. 

Tuy nhiên, sự xuất hiện của "cậu bé thần đồng" sẽ hứa hẹn một mùa Olympia sôi động và chắc hẳn Nhật Minh cũng sẽ là đối thủ đáng gờm với nhiều người.

Cậu bé Google Phan Đăng Nhật Minh là cái tên đầu tiên xuất hiện trong trận chung kết Olympia 2017 - Ảnh 2.

Phan Đăng Nhật Minh sinh năm 2000 tại Hải Lăng, Quảng Trị. Cậu bé hiện đang là học sinh lớp 11A3, THPT Hải Lăng (Quảng Trị). Xuất hiện trong "Chinh Phục", Nhật Minh khiến rất nhiều người phải thán phục vì một trí nhớ siêu đẳng, những màn trả lời nhanh như điện và chính xác gần như tất cả câu hỏi trong cả lĩnh vực toán học, văn học và xã hội. Một thông tin thú vị là trong cuộc thi năm ấy, bạn chơi của Nhật Minh chính là Hồ Đắc Thanh Chương - Quán quân Olympia 2016.

Cậu bé Google Phan Đăng Nhật Minh là cái tên đầu tiên xuất hiện trong trận chung kết Olympia 2017 - Ảnh 3.

Được biết từ bé, Nhật Minh đã nổi trội hơn hẳn các bạn đồng trang lứa: Thích xem những bản tin tiếng Anh, tiếng Pháp, dạy học tiếng nước ngoài… 6 tháng tuổi, Nhật Minh đã nhận biết được những con số, đồ vật. Và khi tròn 18 tháng tuổi, nhìn lên TV, Nhật Minh đã đọc vanh vách các dòng chữ... Vậy là danh xưng "thần đồng 18 tuổi tháng biết đọc, biết tính toán" ra đời. Ngoài ra, Nhật Minh còn được biết đến với nhiều cái tên khác như: Cậu bé Google, Cậu bé mặt trời, Thánh Minh, Super Cold Boy...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm