Loạt phần thi "thần tốc" đưa Phan Đăng Nhật Minh tiến thẳng vào chung kết Olympia

T.D - Clip: Hoàng Giang, Theo Trí Thức Trẻ 18:51 20/11/2016

Và dĩ nhiên không chỉ nhanh, Phan Đăng Nhật Minh còn luôn trả lời chính xác các câu hỏi được đưa ra với vốn kiến thức tổng hợp cực phong phú của mình.

Tới bây giờ, khi đã chính thức trở thành cái tên đầu tiên tham dự vòng chung kết của Đường lên đỉnh Olympia 17, người ta lại càng có lý do để nể phục "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh. Gây ấn tượng từ cuộc thi Chinh Phục với những màn trả lời quá nhanh quá nguy hiểm, cho tới Olympia, Nhật Minh cũng không để ai phải thất vọng với phần thể hiện của mình.

Vốn nổi tiếng là "thần đồng" với trí nhớ cực tốt, trong những phần thi từ trước tới giờ của Nhật Minh, kể cả ở Chinh Phục hay Đường lên đỉnh Olympia, người xem luôn được chứng kiến cậu bạn này phản ứng siêu nhanh và trả lời cực chính xác. Rất nhiều lần MC còn chưa đọc xong câu hỏi nhưng Nhật Minh đã trả lời luôn. 

Cùng xem clip dưới đây để thấy rõ hơn khả năng xuất sắc của cậu bạn này!

Thực sự rất "choáng", đúng không? Đó là lý do vì sao Nhật Minh vẫn luôn được mọi người gọi là "cậu bé Google" đấy! Và nếu như cứ tiếp tục xuất sắc như thế này và xô đổ thêm các kỷ lục khác nữa của Olympia, Nhật Minh sẽ sớm có biệt danh mới là "kỷ lục gia Olympia!".

Tại cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý I của Olympia 17, Nhật Minh đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế với 400 điểm - số điểm kỷ lục của Olympia năm thứ 17 cho đến bây giờ. Phần Khởi động, cậu bạn tới từ Quảng Trị này đã trả lời rất nhanh và giành được 100 điểm. Phần Vượt chướng ngại vật, Nhật Minh đã tìm được từ khoá chỉ sau câu hỏi thứ 2.

Tại cuộc thi tháng 3, quý INhật Minh đã đạt 460 điểm - số điểm kỷ lục của Olympia trong suốt 16 năm qua. Với màn khởi động "thần tốc" của mình, "cậu bé Google" đã đạt được số điểm 110 khi trả lời đúng 11/12 câu. 

Ở phần vượt chướng ngại vật, Nhật Minh đã tìm ra từ khoá sau câu hỏi đầu tiên và giành được 80 điểm. Tiếp đến là 150 điểm xuất sắc có được ở phần Tăng tốc nhờ tốc độ và kiến thức chắc chắn. Cuối cùng, bằng việc chọn gói câu hỏi 80 điểm cùng với ngôi sao hi vọng, Nhật Minh đã Về đích xuất sắc và giành được vòng nguyệt quế với 460 điểm.

Và mới đây nhất, trong cuộc thi quý I, Nhật Minh cũng đã giữ nguyên phong độ và bản lĩnh của mình khi giành tấm vé đầu tiên vào vòng chung kết với số điểm 295. Sau khi giành được 90 điểm ở phần thi Khởi động, "cậu bé Google" bước vào Vượt chướng ngại vật khá tự tin. Tuy nhiên may mắn đã không mỉm cười với Nhật Minh khi dù biết đáp án nhưng vì chậm tay nên thí sinh Khánh My đã chiến thắng ở phần thi này.

Ở phần Tăng tốc, tuy không giành được điểm ở câu hỏi đầu tiên nhưng ở 3 câu còn lại, Nhật Minh luôn là người trả lời nhanh và chính xác nhất. 

Phần thi Về đích trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi Nhật Minh bằng điểm với thí sinh Khánh My. Song cuối cùng với gói câu hỏi 60 điểm, Nhật Minh đã giành chiến thắng thuyết phục và bỏ xa các thí sinh khác với tổng điểm là 295.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm