Clip: Mỹ Tâm nhận lỗi về việc không xin phép bản quyền lời Việt của "Anh thì không"

AU, Theo Trí Thức Trẻ 01:10 19/02/2017

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm cho biết đã xin lỗi tác giả và sẽ viết lại phần lời mới của ca khúc này để tiếp tục chia sẻ MV đến người hâm mộ.

Mới đây, Mỹ Tâm vừa đăng tải một đoạn clip lên trang cá nhân nhằm nói về scandal liên quan đến bản quyền phần lời Việt của ca khúc "Anh thì không" do nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng viết. Trước đó, nhạc sĩ bày tỏ sự bức xúc trên một trang tin khi Mỹ Tâm thể hiện "Anh thì không" nhưng không xin phép cũng như ghi chú tên tác giả, khiến Mỹ Tâm phải tạm khoá MV này trên kênh Youtube của mình nhằm giải quyết vấn đề.

Mỹ Tâm nhận lỗi về lùm xùm tác quyền "Anh thì không"

Qua đoạn clip, Mỹ Tâm cho biết mình hoàn toàn có lỗi về vấn đề này khi không tìm hiểu rõ và xin phép tác giả Vũ Xuân Hùng khi thực hiện ca khúc "Anh thì không". "Tâm sai vì quá vô tư trong việc sử dụng ca khúc. Do từ nhỏ đã nghe ca khúc này và nghĩ nó xưa quá rồi nên cứ làm mà không để ý về tác quyền. Thường thì các ca khúc này Tâm sẽ đóng tiền trên cục tác quyền, nhưng việc post trên Youtube lại cứ nghĩ chắc là nhạc ngoại lời Việt thì sẽ không sao, và với một ca khúc xưa như thế này nữa, nhưng điều này chính Tâm là người đã sai hoàn toàn" - Mỹ Tâm chia sẻ trong đoạn clip. Cô cũng cho biết mình đã chủ động hẹn gặp nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cách đây hai ngày, nhưng do phía nhạc sĩ bận vào phút chót nên cả hai đành lỡ hẹn.

Clip: Mỹ Tâm nhận lỗi về việc không xin phép bản quyền lời Việt của Anh thì không - Ảnh 2.

Về vấn đề bản quyền phần lời Việt ca khúc "Búp bê không tình yêu" mà cô thực hiện cách đây 15 năm. Nữ ca sĩ Mỹ Tâm chia sẻ rằng việc này do nhạc sĩ Lê Quang và quản lý cũ của cô là Thái Huân xử lý nên cô không hề biết về lùm xùm bản quyền. Nữ ca sĩ cũng hi vọng nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng và gia đình không giận vì mình hoàn toàn không biết gì về điều này.

Về MV "Anh thì không" bị khoá trong thời gian qua, Mỹ Tâm cho biết đã nhờ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết lại phần lời Việt mới, cũng như xin phép tác quyền phần nhạc từ nhạc sĩ nước ngoài để tiếp tục sử dụng ca khúc này. Còn về phần tác quyền lời Việt của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, cô sẽ gửi đầy đủ chi phí lên cục tác quyền để chuyển đến nhạc sĩ.

Bình luận

  • Đọc thêm