Clip: Miếng thịt đột nhiên 'sống lại' và nhảy ra khỏi đĩa khiến nữ thực khách la hét thất thanh

Đạt Lê, Theo Helino 15:28 25/07/2019

Cô gái chưa bao giờ nghĩ mình có thể luyện thanh tốt đến thế nếu miếng thịt không đột ngột bò dậy...

Bạn có thể vô cùng thoải mái và thư giãn khi ngồi nhà xem phim zombie, thế nhưng nếu cảnh tượng xác sống diễn ra ngay trước mặt thì chẳng phải là trải nghiệm dễ chịu một chút nào.

Hơn ai hết, nữ thực khách trong đoạn clip sau hiểu rất rõ cảm giác đó khi cô nhìn thấy miếng thịt đợi sẵn trên bàn bỗng nhiên lồm cồm bò dậy, vặn xoắn lại và "tung tăng" bước ra khỏi đĩa nhảy xuống đất.

* Lưu ý để âm lượng vừa đủ nghe:

Clip: Miếng thịt đột nhiên 'sống lại' và nhảy ra khỏi đĩa khiến nữ thực khách la hét thất thanh

Theo The Sun, clip trên do tài khoản Facebook Rie Phillips đăng tải cách đây 2 tuần và nhận về gần 8 triệu lượt xem. Nhìn vào khung cảnh xung quanh, có thể đoán đây là một nhà hàng Á Đông và miếng thịt "zombie" - nhân vật chính của clip - là một miếng ức gà. Tuy vậy, cũng có cư dân mạng cho rằng đó là thịt ếch.

Không rõ là ếch hay gà nhưng chắc chắn là thịt sống!

Trước khoảnh khắc "kinh dị" trên, nhiều người đồng cảm với thái độ hoảng sợ của cô gái. Một người viết: "Nếu miếng thịt bỏ tôi ra đi, tôi cũng bỏ nhà hàng mà đi chứ sao dám ngồi lại nữa!".

Một số khác đặt giả thiết: "Thường nếu miếng thịt còn tươi sống, các bó cơ có thể tiếp tục chuyển động", "miếng thịt này tươi quá nên tế bào vẫn còn phát tín hiệu đó mà".

"Miếng thịt không cho tôi ăn"

Trước đây, cũng từng có đoạn clip làm dậy sóng MXH quay lại một miếng thịt bò treo lủng lẳng ở Quảng Châu, Trung Quốc. Đang yên đang lành thì tảng thịt đột nhiên co thắt kì dị như... chuông gió, khiến người quay video thốt lên "Đủ rồi đấy!".

Một số chuyên gia sức khỏe cho rằng, hiện tượng này là do các mút thần kinh vẫn còn hoạt động, dù miếng thịt đã "chết" và hoàn toàn "hợp lệ" để được đưa vào miệng.

Các mút thần kinh (free nerve ending - FNE) là hàng triệu điểm trên bề mặt hoặc bên trong cơ thể, có nhiệm vụ gửi tín hiệu về cho não bộ để giúp cơ thể biết được các cảm giác như nóng, lạnh, đau... Ngay cả khi bộ não đã dừng chức năng, hệ thống thần kinh vẫn hoạt động thêm một lúc nữa cho đến khi các cơ căng ra và dừng lại hoàn toàn.

Nhưng đó là trên lý thuyết thôi, thử đặt mình vào hoàn cảnh nữ thực khách trong clip ở trên, liệu khi nhìn thấy miếng thịt động đậy, bạn còn đủ can đảm để ngồi xuống và ăn tiếp hay không? Hãy chia sẻ ý kiến dưới phần bình luận nhé.

(Theo The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14