Clip: Lính cứu hỏa Croatia bỏ dở loạt luân lưu của đội nhà ở trận tứ kết World Cup, mất đúng 18 giây để lên đường khi có nhiệm vụ

Nam Thanh, Theo Helino 15:20 12/07/2018

Mất chính xác 18 giây để các chiến sĩ cứu hỏa Croatia bỏ dở trận bóng và mặc đồng phục lên xe, và chỉ mất thêm 11 giây nữa để xe cứu hỏa rời khỏi sở. Đoạn clip này hiện đang gây bão mạng xã hội dù nhiều người cho rằng đây là một clip có dàn dựng.

Một đoạn clip mới đây đã được cộng đồng mạng thế giới chia sẻ rộng rãi sau chiến thắng của Croatia trước đội tuyển Anh vào rạng sáng ngày 12 tháng 7. Tuy được ghi lại bên lề trận Tứ kết giữa Croatia và Nga vào ngày 8 tháng 7 và đăng muộn vài ngày nhưng cả thế giới vẫn phải phát sốt trước sự chuyên nghiệp và đáng yêu của các chiến sĩ cứu hỏa tới từ Croatia trong clip dưới đây, trong khi nhiều người lại cho rằng đoạn clip là một sản phẩm dàn dựng khi một anh lính cứu hỏa đã "vô tình" nhìn vào ống kính máy quay như một phản xạ khi quay phim.

Lính cứu hỏa Croatia chỉ mất 18 giây để sẵn sàng rời đi làm nhiệm vụ dù đang mải xem loạt sút luân lưu nghẹt thở của đội nhà.

Trận đấu giữa Nga và Croatia đã diễn ra rất căng thẳng trong suốt 120 phút thi đầu và phải tiếp tục ở màn sút luân lưu. Thời điểm được đoạn clip ghi lại là ngay trước cú penalty của Rakitic, các anh lính cứu hỏa Croatia lúc này đang chăm chú theo dõi và gần như đã hòa làm một với không khí sân cỏ nước Nga.

Thế nhưng tai vạ khéo trêu đùa, ngay thời điểm chuẩn bị sút phạt, chuông cứu hỏa vang lên báo nhiệm vụ. Thay vì cố gắng nán lại chỉ vài giây để xem Rakitic thực hiện nốt cú sút luân lưu của mình, tất cả các linh cứu hỏa Croatia đều nhanh chóng đứng dậy và rời khỏi màn hình TV mà không hề ngoái lại theo dõi dù chỉ một lần.

Điều đáng nói là ngay cả khi đang xem bóng đá, tất cả các chiến sĩ cứu hỏa này đều ngồi theo thứ tự một cách rất quy củ. Chỗ ngồi của các lính cứu hỏa Croatia khi xem bóng cũng xếp đúng thứ tự giá treo quần áo bảo hộ lao động, thành thử ngay khi chuông báo nhiệm vụ vang lên, các anh đều nhanh chóng nối đuôi nhau đi theo hàng và lấy đồ rất nhanh chóng. Mất chính xác 18 giây để tất cả các lính cứu hỏa Croatia đang mải mê xem bóng mặc xong đồ và lên hết xe cứu hỏa. Và cũng chỉ mất thêm hơn 11 giây để hai chiếc xe cứu hỏa lao đi làm nhiệm vụ.

Có thể thấy một anh lính cứu hỏa đã vô tình liếc về phía máy quay - chi tiết này làm nhiều người tố đoạn clip kể trên là dàn dựng.

Sau đó, không phụ lòng trông đợi và theo dõi, Rakitic đã thực hiện thành công cú sút phạt đền, góp phần đưa Croatia vào Bán kết. Các chiến sĩ không trong ca trực vẫn ở lại để xem bóng và ôm chầm lấy nhau để ăn mừng chiến thắng của đội nhà. Hiện tại đoạn clip vẫn đang gây sốt mạng xã hội thế giới, dù cho thật - giả chưa phân.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm