Mỹ: Nóng tới mức cứu hỏa phải phun nước "cứu" cầu thép

Cao Lực, Theo Người Lao Động 18:54 02/07/2018

Nhiều khu vực ở phía Đông của Mỹ đang bị nắng nóng hoành hành, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Ở TP Chicago, bang Illinois, nhiệt độ hôm 30-6 cao đến mức khiến cầu sắt Michigan Avenue giãn nở. Lực lượng cứu hỏa buộc phải xịt nước trong suốt 30 phút để làm mát cây cầu vì lo ngại rằng nó sẽ tiếp tục giãn nở và cản trở tàu thuyền qua lại.

Phát ngôn viên Sở Cứu hỏa Chicago Larry Langford cho biết đây chỉ là một biện pháp phòng ngừa bình thường được thực hiện 1-2 lần/năm khi nhiệt độ vượt quá 32 độ C.

Mỹ: Nóng tới mức cứu hỏa phải phun nước cứu cầu thép - Ảnh 1.

Lực lượng Cứu hỏa Chicago đã làm mát cầu Michigan Avenue Bridge suốt 30 phút. Ảnh: Chicago Area Fire

Mỹ: Nóng tới mức cứu hỏa phải phun nước cứu cầu thép - Ảnh 2.

Ảnh: Chicago Area Fire

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) nhiệt độ nhiều khu vực ở TP Chicago hôm 30-6 vượt ngưỡng 37 độ C. Ở những TP khác như Newark, bang New Jersey, và Philadelphia, bang Pennsylvania, nhiệt độ lần lượt là 36 độ C và 35 độ C.

Cảnh báo nắng nóng gay gắt đã được phát ra đối với hầu hết khu vực Tây Trung và Đông Bắc, trong đó có TP Washington, Philadelphia, New York và Hartford, bang Connecticut.

Theo ABC News, đợt nắng nóng lần này sẽ đạt đỉnh điểm ở khu vực Đông Bắc với nhiệt độ tại phần lớn các thành phố lớn đạt hoặc gần mức 37 độ C trước khi bắt đầu hạ nhiệt từ ngày 4-7.

Mỹ: Nóng tới mức cứu hỏa phải phun nước cứu cầu thép - Ảnh 3.

Người dân New York đổ xô ra bãi biển hôm 1-7. Ảnh: AP

Cũng vào ngày 4-7, nhiệt độ cao sẽ bắt đầu tấn công phần lớn các khu vực phía Đông của Mỹ. Ở khu vực trung Mỹ và Bờ Đông nhiệt độ được dự đoán vượt mức lần lượt là 37 độ C và 32 độ C. Tổng cộng có khoảng 113 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng.

Không chỉ riêng Mỹ, Anh và Ireland cũng bị nắng nóng hoành hành. Nhiều người thông qua mạng xã hội chia sẻ loạt ảnh mà họ mô tả là "nhựa đường tan chảy như sô-cô-la" trong cái nóng gay gắt 51 độ C.

Mỹ: Nóng tới mức cứu hỏa phải phun nước cứu cầu thép - Ảnh 4.

Nhiều tuyến đường ở Anh và Ireland bị chảy nhựa vì nắng nóng. Ảnh: Fox News

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container tông xe con dừng đèn đỏ làm 3 người chết ở Hà Nội: Chuyến xe định mệnh đưa cặp vợ chồng đi lễ rằm

    Vụ tai nạn kinh hoàng tại ngã tư Sài Đồng (Gia Lâm, Hà Nội) khiến chiếc con chở 4 người biến dạng hoàn toàn, 3 người chết. Chỉ duy nhất một phụ nữ
  • Đọc thêm