Trời quá nóng, chú cú đêm cũng phải lao đi tắm rửa, kỳ cọ giữa ban ngày để giải nhiệt

Mây, Theo Helino 18:30 30/06/2018

Người đã ghi lại những khoảnh khắc hết sức đáng yêu này là nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh động vật hoang dã có tên Robert Fuller.

Nắng nóng kéo dài không chỉ khiến con người uể oải, mệt mỏi mà còn khiến cả động vật phải thay đổi tập quán sinh sống.

Mới đây, 1 chú cú đã được bắt gặp đang "tắm táp" trong 1 chiếc bể nhỏ tại làng Thixendale ở North Yorkshire, Anh. Điều đáng ngạc nhiên là thời điểm người ta bắt gặp con cú này - vào giữa ngày, khi mặt trời đang chiếu sáng chói chang, trong khi vốn dĩ loài cú chỉ hoạt động vào buổi đêm và cực ít khi ló mặt khi trời sáng. Điều này được lý giải là do thời tiết quá nóng bức đã khiến cú ta chịu không nổi phải tìm cách giải nhiệt. 

Cú đêm tắm ngày

Trong đoạn video dài hơn 2 phút được quay lại, có thể thấy chú cú sà xuống "bồn tắm công cộng" và bắt đầu "kỳ cọ" rất kỹ lông cánh của mình. Nhiều người cảm thấy buồn cười khi nó có hành động chà rửa cơ thể rất giống với con người khi tắm. Xen kẽ với việc tắm cho cơ thể, cú ta cũng không quên thỉnh thoảng cúi đầu rửa mặt 1 cách rất sảng khoái.

"Kỳ cọ" thân thể hết sức kỹ càng

Trời quá nóng, chú cú đêm cũng phải lao đi tắm rửa, kỳ cọ giữa ban ngày để giải nhiệt - Ảnh 3.

Lại còn thực hiện đúng quy tắc "khi gội đầu phải nhắm mắt để tránh dầu gội làm cho cay mắt" nữa nhé

Người đã ghi lại những khoảnh khắc hết sức đáng yêu này là nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh động vật hoang dã có tên Robert Fuller. Những bức ảnh của Fuller đã từng được RSPB và National Trust sử dụng và triển lãm trên khắp thế giới. Phòng trưng bày riêng của ông tại North Yorkshire đạt tới 7000 du khách mỗi năm.

Trời quá nóng, chú cú đêm cũng phải lao đi tắm rửa, kỳ cọ giữa ban ngày để giải nhiệt - Ảnh 4.

Nhiếp ảnh gia Robert Fuller

Trời quá nóng, chú cú đêm cũng phải lao đi tắm rửa, kỳ cọ giữa ban ngày để giải nhiệt - Ảnh 5.

Chú cú đáng yêu dưới ống kinh của Fuller

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm