Clip: Khoảnh khắc cận cảnh lúc xe tải đâm sập giàn giáo ở hầm Thủ Thiêm

Tứ Quý, Theo Thời Đại 12:25 15/10/2018

Chiếc xe tải đi qua cửa hầm Thủ Thiêm đã khiến công trình xây dựng tại đây đổ sập. Đoạn clip ghi lại sự việc được đăng tải lên Facebook khiến người xem giật mình.

Liên quan đến sự việc sập công trình trước cửa hầm Thủ Thiêm (TP.HCM) sáng 15/10, một đoạn clip ngắn trích xuất từ camera giám sát ghi lại thời điểm xảy ra sự việc đã được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Clip: Khoảnh khắc xe tải làm sập công trình trước cửa hầm Thủ Thiêm - Nguồn: FB

Thời gian hiển thị trong đoạn clip là khoảng 5h sáng ngày 15/10. Thời điểm này, chiếc xe tải chở hàng hóa cồng kềnh, vượt quá chiều cao của giàn giáo nên khi đi qua cửa hầm đã va chạm với công trình xây dựng khiến toàn bộ phần giàn giáo ở cả 2 làn đường đổ sập.

Tài xế điều khiển xe tải này nhanh chóng dừng lại. Nhiều xe ô tô khác lưu thông phía làn bên cạnh cũng may mắn phanh kịp thời.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân sự việc là do xe tải chở quá khổ, quá tải hay là do công trình trên làm quá thấp dẫn đến sự cố.

Đến 10h sáng cùng ngày, hầm Thủ Thiêm đã được mở cho xe lưu thông 2 chiều sau hơn 5 tiếng khắc phục sự cố.

Giàn giáo công trình đổ sập - Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ công trình trước hầm Thủ Thiêm, ông Ngô Hải Đường- Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ- Sở GTVT TP.HCM cho biết, đầu hầm Thủ Thiêm đã có biển báo giới hạn chiều cao phương tiện lưu thông là 4,2m, còn giàn giáo khu vực cầu số 19 cao 4,6m.

Tuy nhiên, xe tải có thùng hàng quá cao chạy qua hầm Thủ Thiêm đã gây ra sự cố trên. Theo ông Đường, ở hai đầu hầm luôn có lực lượng CSGT, nhân viên đơn vị quản lý hầm chốt chặng nhưng không thể phát hiện ra do phương tiện lưu thông bình thường.

“Trường hợp này tài xế nên chọn lộ trình khác di chuyển khi chở hàng quá cao như vậy. Tuy nhiên, tài xế vẫn bất chấp dẫn đến sự cố trên”- ông Đường cho hay.

Cơ quan chức năng bước đầu kiểm tra đánh giá sự cố không gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng công trình của đường hầm cũng như cầu số 19. Tuy nhiên một số khung giàn giáo đã bị hư hỏng. Theo kế hoạch, những giàn giáo này sẽ được tháo dỡ vào tháng 11 sắp tới nhưng sau sự cố này, đơn vị sẽ thực hiện giải tỏa trước ở phía đầu quận 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

    Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
  • Đọc thêm