Clip học bơi... trên đường của sinh viên đại học gây xôn xao MXH

BOBO, Theo Helino 06:07 23/08/2018

Nhân dịp này hãy kể lại một kỷ niệm khi học bơi trong nhà trường của bạn nào!

Bơi là một kỹ năng sinh tồn quan trọng được nhà trường đưa vào môn giáo dục thể chất ở các trường học. Mới đây trên MXH xuất hiện clip các học sinh nằm dàn hàng ngang cùng nhau học các động tác bơi trên một... con đường nhựa nằm trong khuôn viên trường. 

Clip với tiêu đề hài hước: "Khi bạn muốn học bơi nhưng lại sợ ướt" nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng, được like và share nhiệt tình trên các diễn đàn mạng. 

Clip học bơi... trên đường của sinh viên ĐH gây xôn xao MXH

Trong số các ý kiến gửi về bên dưới clip, nhiều cựu sinh viên nhận ra đây chính là hình ảnh trong trường ĐH Tôn Đức Thắng TP.HCM. Nhiều người thắc mắc trường ĐH có điều kiện cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn hàng đầu cả nước mà không có hồ bơi cho sinh viên thực hành kỹ năng bơi lội hay sao? Thì lập tức, đã có người gửi ảnh khuôn viên hồ bơi rộng, thoáng, rất khang trang mà trường Tôn Đức Thắng sở hữu.

Clip học bơi... trên đường của sinh viên đại học gây xôn xao MXH - Ảnh 2.

Hình ảnh về hồ bơi trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Ở một góc nhìn khác, không ít người từng học bơi cho biết họ cũng được dạy bơi theo cách tương tự - dành 2/3 quãng thời gian học bơi để khởi động... trên cạn, sau đó mới xuống nước thực hành. Vì thế, hình ảnh trên không có gì là quá lạ hay đáng ngạc nhiên như dân mạng đang phản ứng.

"Mình hồi nhỏ cũng học như vậy nè khởi động trên bờ cả 45p rồi được xuống nước mừng gần chết xuống nước 15p cho lên", Hoài Chân góp ý kiến.

Lê Hiếu nêu quan điểm: "Học kiểu này hiệu quả thật mà, chỉ 30p mỗi buổi học như vậy ở trên bờ, còn lại là ở dưới nước. Mấy bạn không biết bơi ếch học xong vừa biết bơi còn thèm được bơi nữa á chứ, kinh nghiệm của một sinh viên đã qua môn bơi".

"Chính xác luôn. Không biết bơi thì sợ nước, biết bơi rồi chỉ muốn lao xuống bơi cho đã. Hơn nữa ban đầu ai học bơi cũng phải học động tác với khởi động trên bờ mà", Thu Hà bình luận. 

Còn bạn thì sao, bạn đã từng học bơi và biết bơi theo cách nào?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm