Clip hậu trường "Người Bất Tử": Từ lũ lụt đến diễn viên nôn ọe, đổ máu, đủ mọi tai nạn trường quay xảy đến với êkip

Paul, Theo Helino 15:31 05/11/2018

Ekip "Người Bất Tử" chia sẻ một đoạn video về những tai nạn trên trường quay trong quá trình quay phim. Hết lũ lụt ập tới rồi lại đến thành viên trong đoàn bị thương vong, những cực khổ của một đoàn phim khi đi quay ở những bối cảnh khó là không thể kể hết.

Đoạn video chia sẻ về những câu chuyện hậu trường của phim Người Bất Tử khiến người xem bất ngờ khi đoàn phim kể về những tai nạn, khó khăn mà cả đoàn gặp phải trong quá trình thực hiện phim.

Thiên nhiên hiểm trở

Vụ tai nạn của đạo diễn Victor Vũ có lẽ là ký ức đáng sợ và ám ảnh nhất đối với các thành viên trong đoàn làm phim. Trong một lần đang leo núi, anh đã bám vào một cành cây đã bị gãy và bị rơi xuống vực. May mắn thay, nhờ đeo chiếc ba lô rất to đằng sau mà anh đã bị kẹt lại mà không rơi thẳng xuống. Vậy mới thấy, Quảng Bình không chỉ là bối cảnh khó khăn mà còn vô cùng nguy hiểm, đòi hỏi rất nhiều công sức và sự hy sinh của mọi người trong đoàn làm phim.

Người Bất Tử của Victor Vũ: Clip hậu trường về những tai nạn trong phim - Ảnh 1.

Đạo diễn Victor Vũ từng bị rơi xuống vực ở Quảng Bình.

Người Bất Tử của Victor Vũ: Clip hậu trường về những tai nạn trong phim - Ảnh 2.

Và quá trình vận chuyển thiết bị vào hang động cũng rất gian khổ.

Người Bất Tử của Victor Vũ: Clip hậu trường về những tai nạn trong phim - Ảnh 3.

Một cảnh khi xe vận tải của đoàn bị lọt hố.

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cho hay, Quảng Bình là bối cảnh không chỉ đòi hỏi chuyên môn làm phim mà còn cả thể lực và sự dẻo dai của đoàn phim. Mỗi ngày 3 giờ đồng hồ ra vào hang Tú Làn đòi hỏi những kỹ năng: đi bộ, leo núi, bơi suối, băng rừng... Không có ngày nào là không có người phải nghỉ ốm hoặc nhập viện. "Nhẹ nhàng" hơn thì sẽ có ai đó bị trượt chân té xuống nước hoặc bùn lầy, rồi bị nước ăn chân, rộp đầu gối... Khi cả đoàn phim phải vận chuyển thiết bị vào bối cảnh thì mọi chuyện trở nên khó khăn hơn nhiều. Những thiết bị đều rất cồng kềnh và nặng nề khiến vận chuyển rất khó khăn. Trong clip hậu trường, khán giả hẳn sẽ thấy căng thẳng khi nhìn thấy một nhân viên của đoàn phải vật lộn giữa dòng nước chảy mạnh để bảo đảm sự an toàn cho thiết bị.

Thiên tai bất ngờ

Trong những ngày quay tại hang động Tú Làn, đã có một cơn lũ về bất ngờ khiến toàn bối cảnh bị chìm sâu dưới lũ khiến ê kíp không thể di chuyển đến địa điểm quay. Tuy nhiên, việc lịch trình bị ảnh hưởng không đáng lo bằng việc đã có một số nhân viên kỹ thuật bị kẹt lại trong hang, do đêm hôm trước họ phải ngủ lại để trông coi thiết bị.

Người Bất Tử của Victor Vũ: Clip hậu trường về những tai nạn trong phim- Ảnh 4.

Đạo diễn bần thần khi lo lắng cho anh em đoàn phim.

Cả đoàn phim đứng ngồi không yên, đặc biệt là đạo diễn Victor Vũ, trong khi chờ tin tức về các anh em trong đoàn đang bị mắc kẹt trong hang. "Đó quả thực là những giờ mà tinh thần chúng tôi tụt xuống con số 0", nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cho hay. Tuy nhiên, rất may mắn là đoàn phim đã nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ cứu hộ chuyên nghiệp để đưa toàn bộ nhân viên và thiết bị mắc kẹt ra ngoài một cách an toàn.

Quách Ngọc Ngoan ói nhiều nhất đoàn

Ngoài những nội dung trong video clip, đoàn phim còn chia sẻ thêm về câu chuyện diễn xuất của Quách Ngọc Ngoan. Những phân đoạn diễn xuất hóa thân thành nhân vật Hùng đòi hỏi phải quay đi quay lại nhiều lần hay những khó khăn của bối cảnh đã khiến anh liên tục bị ói mửa rất nặng.

Người Bất Tử của Victor Vũ: Clip hậu trường về những tai nạn trong phim - Ảnh 5.
Người Bất Tử của Victor Vũ: Clip hậu trường về những tai nạn trong phim  - Ảnh 6.

Quách Ngọc Ngoan bị thương trong quá trình làm phim.

Khi Hùng tìm thấy nhà Duyên, đang trong tình trạng đói khát nhiều ngày nên Hùng chạy đến bên lu nước và uống lấy uống để. Việc không quen với mùi vị nước tự nhiên và phải uống liên tục trong thời gian dài cho các take quay đã khiến Quách Ngọc Ngoan bị nôn, ói nhiều lần. Trong một phân cảnh khác, Hùng nhận được chén cơm từ Duyên và bắt đầu ăn lấy ăn để, tuy nhiên anh cũng phải diễn đi diễn lại cảnh này 5-6 lần và lại tiếp tục bị ói vì ăn quá nhiều. Và khi hóa trang, vô tình nam diễn viên bị nước màu chảy vào miệng, và rồi anh lại tiếp tục... ói. Có lẽ, Quách Ngọc Ngoan là diễn viên phải ói nhiều cho vai diễn của mình nhất từ trước đến nay.

Người Bất Tử của Victor Vũ: Clip hậu trường về những tai nạn trong phim - Ảnh 7.

Thanh Tú cũng bị thương trên phim trường.

Clip hậu trường "Người Bất Tử".

Không chỉ ói mửa, mà trong quá trình quay còn có nhiều tai nạn lớn nhỏ xảy ra trên hiện trường. Người Bất Tử có lẽ là phim với quá trình sản xuất gian nan nhất mà ê kíp từng thực hiện.

Người Bất Tử hiện đang được công chiếu tại các rạp trên cả nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày