Clip: Diva Mỹ Linh cực gắt trong lần đầu diễn kịch với Trác Thúy Miêu

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 08:28 14/01/2021

Lần đầu thử sức với diễn xuất, Diva Mỹ Linh đã khiến cả trường quay bất ngờ vì vào vai "quá ngọt".

Trở thành khách mời trong tập 3 của 8 Lạng Nửa Cân mùa 2, phát sóng 20h5p thứ 6 ngày 15/1 trên kênh VTV9, ca sĩ Mỹ Linh không ngần ngại cùng Trác Thúy Miêu và Đại Nghĩa tham gia tiểu phẩm của chương trình.

Clip: Diva Mỹ Linh cực gắt trong lần đầu diễn kịch với Trác Thúy Miêu - Ảnh 1.

Vào vai người mẹ hiện đại, lý trí trong chủ đề "Báo hiếu", Mỹ Linh gay gắt lên án thái độ, hành vi vô tâm từ những đứa con của người bạn thân tên Trác Thúy Miêu. Nhìn bạn mình lớn tuổi lại đang đau ốm mà vẫn gắng gượng phục vụ cho cuộc vui nhậu nhẹt của những đứa con, Mỹ Linh tức giận lớn tiếng: "Tao chưa thấy đứa nào như tụi mày, mày ăn nhậu như thế, mày uống say uống sưa mà để bà già phục vụ chúng mày. Chúng mày không có mắt à". Thậm chí, khi người con chen ngang định giải thích bị cô chỉ thẳng tay vào mặt nói: "Mày im mồm mày nghe tao nói".

Sự gay gắt trong lời thoại và thái độ nghiêm túc của Mỹ Linh khiến cả trường quay đều bất ngờ vì lần đầu thử sức mà cô diễn quá đạt. Đại Nghĩa thích thú thốt lên rằng: "Lần đầu tiên được xem chị Linh đóng vai trò diễn viên. Ban đầu chị có vẻ sợ sệt, rụt rè, ngần ngại nhưng mà vô diễn một cái là chị tranh lời của tất cả mọi người... Bởi vậy mới thấy chị Linh không chỉ giỏi hát không thôi mà đặt vào vị trí khác nhau chị vẫn vô cùng xuất sắc và duyên dáng".

8 Lạng Nửa Cân: Mỹ Linh lần đầu đóng kịch

Clip: Diva Mỹ Linh cực gắt trong lần đầu diễn kịch với Trác Thúy Miêu - Ảnh 3.

Đặc biệt, sau khi dạy xong con của bạn, diva còn "mắng" luôn cả bạn. Vỗ vai Trác Thúy Miêu, cô từ tốn khuyên nhủ: "Tôi biết xưa nay bà là người nói rất là nhiều, nói dài và nói hết phần người khác. Nhưng bà nói xong chưa để tôi đáp lời bà... Cái sai lầm của chúng ta là mình không biết thương yêu bản thân mình. Tại sao mình lại cứ phụ thuộc vào người khác? Mình phải lo cho bản thân mình. Mình phải tập luyện để khỏe mạnh, đọc sách, xem phim, nghe nhạc... nâng cao tri thức, kiến thức lên. Rồi có một đám bạn bè, lũ bạn già với nhau. Chúng nó vui với mình thì mình vui, còn chúng nó không vui thì thôi. Tại sao phải khổ thế". Lời thoại của Mỹ Linh khiến nhân vật Trác Thúy Miêu trong vở kịch cứng họng nhưng lại nhận được sự đồng tình của Trác Thúy Miêu ngoài đời. Vì đó cũng chính là mục tiêu sống sau này của nữ MC.

Tuy mẹ ruột sống theo phong cách hiện đại, bản thân cũng muốn trở thành người như vậy nhưng Trác Thúy Miêu vẫn rất hiểu và thông cảm cho hình mẫu người mẹ trong tiểu phẩm: "Chúng ta không thể bắt những người mẹ đó hãy ăn diện, tận hưởng, đi chơi nước ngoài... vì họ không tìm thấy niềm vui trong đó. Cái hệ giá trị niềm vui của họ là cắm cúi nấu cơm cho con vì họ đã làm điều đó cả cuộc đời. Và chúng ta sẽ không thể đòi hỏi các mẹ thay đổi điều đó".

Clip: Diva Mỹ Linh cực gắt trong lần đầu diễn kịch với Trác Thúy Miêu - Ảnh 4.

Nữ MC khẳng định mỗi người có thể tự thay đổi khi làm mẹ nhưng đừng bắt mẹ phải thay đổi theo ý mình: "Bọn trẻ chúng ta bây giờ hay nói với nhau như thế nào mới là có hiếu. Đến 8/3 cứ lên Facebook mẹ ơi mẹ à nhưng có phải mẹ nào cũng đọc facebook đâu... Chúng ta xét đoán nhau rất nhiều nhưng thực sự trong những cuộc tranh luận về đề tài lòng hiếu thảo chúng ta chưa bao giờ hỏi rằng: Như thế nào mẹ mới hạnh phúc? Chúng ta quyết định thay cho các bà mẹ cách hạnh phúc.

Đúng! Nếu đến thế hệ của Miêu, Miêu sẽ cố trở thành người mẹ hạnh phúc cho con Miêu yên tâm".

8 Lạng Nửa Cân: Trác Thúy Miêu, Mỹ Linh nói về chữ "hiếu"

Hết sức đồng tình với quan điểm của đồng nghiệp, diva liền dùng câu chuyện trong gia đình để chứng minh. Mỹ Linh chia sẻ chồng cô - nhạc sĩ Anh Quân dù bận rộn đến đâu cũng luôn về nhà ăn cơm mẹ nấu. Ban đầu nữ ca sĩ lên tiếng phản đối vì sợ mẹ vất vả nhưng khi được chồng giải thích cô mới hiểu lý do: "Khi mình khuyên đừng làm phiền mẹ, anh liền nói: ‘Đừng bao giờ nói thế trước mặt anh, mình về ăn bát cơm nhưng mẹ vui, bởi niềm vui của mẹ là mình ăn ngon miệng và khen. Mẹ thích’.

Lúc đó mình mới hiểu và thấy nhiều khi đàn ông người ta sâu sắc hơn mình, người ta nhìn thấy những thứ mình không thấy. Mình thì sợ bà vất vả, nhưng anh lại nhìn ra có khi bà vất vả nhưng bà lại vui...". Bên cạnh đó, diva đặc biệt thích câu nói: "Có hiểu thì mới có thương, hiểu càng sâu thì thương càng rộng".

Clip: Diva Mỹ Linh cực gắt trong lần đầu diễn kịch với Trác Thúy Miêu - Ảnh 6.

8 Lạng Nửa Cân: Trailer tập 3

Ảnh, video: M&T Pictures

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chùm 22 ca Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương được phát hiện như thế nào?

    Sau khi ghi nhận một nam bác sĩ mắc Covid-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, người lao động, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, thì phát hiện thêm các ca dương tính mới.
  • Đọc thêm