Clip: Cứu hộ tiếp cận hiện trường nơi 13 người gặp nạn vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng, gọi lớn “còn ai không” nhưng không có lời hồi đáp

Thanh Thanh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:57 14/10/2020

Đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ sạt lở Rào Trăng 3, sau đó cất tiếng gọi “còn ai không” với hy vọng tìm được đoàn công tác nhưng không có tiếng hồi đáp khiến ai cũng lo lắng, bất an.

Chiều 14/10, lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường vụ sạt lở Rào Trăng 3 để tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn người mất tích. Theo đó, lực lượng công binh đã mở đường vào đến Trạm Quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) - nơi 13 người trong đoàn đi cứu hộ cứu nạn dừng chân nghỉ. 

Clip: Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ sạt lở gọi vang "Còn ai không?" (Nguồn: Dương Phong)

Tuy nhiên, khi đến đây, trạm đã bị đất đá vùi lấp hoàn toàn, không còn dấu vết. Lực lượng cứu hộ gọi vang "Còn ai không?" với hy vọng tìm được đoàn công tác. Thế nhưng, tiếng gọi đi mà không hề nghe thấy tiếng hồi đáp. Xung quanh chỉ là một vùng đất trống, cây cối đổ ngổn ngang, không có một bóng người. Một bầu không khí yên lặng khiến bất cứ ai đều lo lắng, bất an.

Clip: Cứu hộ tiếp cận hiện trường nơi 13 người gặp nạn vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng, gọi lớn “còn ai không” nhưng không có lời hồi đáp - Ảnh 2.

Trạm kiểm lâm 67 trước (bên trái) và sau khi xảy ra vụ sạt lở (bên phải) (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng này nhanh chóng nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người cùng để lại những bình luận, lời cầu nguyện bình an đến đoàn cứu hộ cũng như đội công nhân thủy điện Rào Trăng.

Clip: Cứu hộ tiếp cận hiện trường nơi 13 người gặp nạn vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng, gọi lớn “còn ai không” nhưng không có lời hồi đáp - Ảnh 4.

Thi thể nạn nhân đầu tiên đã được đưa ra ngoài

Liên quan đến công tác cứu hộ những nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng, tính đến 14h chiều nay (14/10), lực lượng cứu hộ đã đưa được 2 chuyên gia người Ấn Độ và 17 người Việt Nam ra ngoài an toàn. Bên cạnh đó, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thi thể công nhân đầu tiên bị nạn ở thuỷ điện Rào Trăng 3 đã được đưa ra ngoài.

Công tác tìm kiếm 16 người mất tích còn lại vẫn đang được chính quyền, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng Quân khu 4, Tỉnh đội, Bộ đội Biên phòng, các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh

    Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.
  • Đọc thêm