Clip: Có ai khổ như Lôi Báo, xả thân cứu người gặp nạn lại nhận cái kết bẽ bàng

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 16:01 27/12/2017

Hai trích đoạn khá thú vị trong phim Lôi Báo vừa được nhà sản xuất tung ra để chứng minh sự "cao tay" trong các phân cảnh hành động, cũng như sự khôi hài của người dân thời đại mới dành cho anh hùng.

Công chiếu gần một tuần, Lôi Báo đang chứng minh được vị thế riêng của mình trong mặt bằng phim hành động Việt Nam với những cảnh quay cầu kì và kịch tính. Nhà sản xuất vừa tung luôn một trích đoạn hành động được cho là sướng mắt nhất trong phim như lời cảm ơn sự ủng hộ của khán giả. Còn nếu bạn chưa xem Lôi Báo, chắc chắn sẽ thấy bất ngờ với đoạn phim này.

Trích đoạn hành động "Lôi Báo"

Lấy chủ đề siêu anh hùng, thế nên Lôi Báo hướng đến chất hành động là chủ yếu. Dù sở trường của Victor Vũ là trinh thám, hồi hộp, kinh dị nhưng anh vẫn quyết tâm trải nghiệm thể loại hành động trong Lôi Báo. Để đảm bảo phần hành động sẽ thuyết phục, nhà sản xuất đã mời đạo diễn hành động quốc tế Vincent Wang cùng ekip khói lửa từ Thái Lan để chỉ đạo thực hiện. Các diễn viên nam như Cường Seven, Quách Ngọc Ngoan, Vũ Tuấn Việt cũng đích thân thực hiện những cảnh hành động khó, dày đặc để đạt hiệu quả tốt nhất.

Kết quả, hành động là yếu tố khiến khán giả cảm thấy hài lòng và tuyệt vời nhất của Lôi Báo. Hàng loạt những phân đoạn rượt đuổi trên những con suối, sông hồ, đèo dốc hiểm trở của Đà Lạt được nhận xét là đậm chất Hollywood. Những phân cảnh các nhân vật đấu tay đôi cũng được tập dượt rất kĩ trước khi thực hiện, mang đến sự kịch tích cần thiết khi lên phim chính thức.

Clip: Có ai khổ như Lôi Báo, xả thân cứu người gặp nạn lại nhận cái kết bẽ bàng - Ảnh 2.

Clip: Có ai khổ như Lôi Báo, xả thân cứu người gặp nạn lại nhận cái kết bẽ bàng - Ảnh 3.

Clip: Có ai khổ như Lôi Báo, xả thân cứu người gặp nạn lại nhận cái kết bẽ bàng - Ảnh 4.

Các thế võ, cách ra đòn của từng nhân vật cũng được tính toán để tạo nét riêng. Ví dụ như trong trích đoạn này,Tâm (Cường Seven) luôn vồ vập, mạnh mẽ và nhanh như cách một chú báo săn mồi thì đòn thế của sát thủ do Tùng Min thủ vai lại hiểm hóc, tránh né điêu luyện, thể hiện tố chất một gã cầm đầu.

Clip: Có ai khổ như Lôi Báo, xả thân cứu người gặp nạn lại nhận cái kết bẽ bàng - Ảnh 5.

Trong phim, đoạn này sẽ dài hơi để tiết lộ lý do vì sao Lôi Báo phải đánh với đám người này, cũng như thế khoá đòn ở cuối cũng công phu hơn, dựa theo một tư thế trong bộ truyện tranh Lôi Báo mà Tâm đã vẽ.

Đồng thời, nhà sản xuất cũng tung clip để thể hiện thông điệp làm người hùng ở Việt Nam không hề dễ dàng. Bạn không chỉ phải đối diện với sự nổi tiếng, có thể làm phiền cuộc sống của gia đình và người thân mà có khi công tác cứu người cũng bị gián đoạn vì người ta bận... chụp hình!?

Trích đoạn "Anh hùng thị xã"

Clip: Có ai khổ như Lôi Báo, xả thân cứu người gặp nạn lại nhận cái kết bẽ bàng - Ảnh 7.

Làm anh hùng thi được nổi tiếng, được săn đón...

Clip: Có ai khổ như Lôi Báo, xả thân cứu người gặp nạn lại nhận cái kết bẽ bàng - Ảnh 8.

...nhưng ngay cả khi làm nhiệm vụ

Clip: Có ai khổ như Lôi Báo, xả thân cứu người gặp nạn lại nhận cái kết bẽ bàng - Ảnh 9.

...mà cũng bị chụp hình thì hơi mệt...

Clip: Có ai khổ như Lôi Báo, xả thân cứu người gặp nạn lại nhận cái kết bẽ bàng - Ảnh 10.

"Sao không kéo người ta ra, còn chụp hình gì nữa!?"

Clip: Có ai khổ như Lôi Báo, xả thân cứu người gặp nạn lại nhận cái kết bẽ bàng - Ảnh 11.

Sự gièm pha của người đời cũng không ít chút nào

Với cách tạo ra hình tượng anh hùng của gia đình, Victor Vũ muốn khán giả nhận ra và yêu quý hơn "anh hùng" thầm lặng ở bên cạnh mình bấy lâu. Đó có thể là cha, là mẹ, người mình yêu thương hoặc một người đã từng giúp đỡ mình khi khó khăn.

Lôi Báo đang được khởi chiếu ngoài rạp.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm