Clip: Chú cá vàng chỉ thích bơi ngửa suốt nhiều tháng mà vẫn sống bình thường khiến chủ nhân hoang mang

Hoàng Tuân, Theo Helino 22:00 12/06/2018

Thấy chú cá vàng bơi ngửa nhiều tháng, chủ nhân cứ ngỡ không sao nhưng nhiều cư dân mạng lại cảnh báo nên cẩn thận.

Nếu ai đã từng nuôi cá, hẳn sẽ hoảng hồn khi một ngày đẹp trời thức dậy và phát hiện chú cá yêu thích của mình đang "bơi ngửa". Vì bình thường, những chú cá đang sống dưới nước mà tự nhiên mà đã bơi ngửa thì chỉ có xác định chuẩn bị đem chôn. Thế nhưng, đôi khi lại có những chú cá đơn giản chỉ là thích bơi ngửa như clip dưới đây.

Một thành viên có nickname Dương Như Huỳnh mới đây đã đăng lên group Không Sợ chó đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một chú cá vàng đang bơi lội tung tăng theo cách bụng ngửa lên trời kèm theo lời chia sẻ "Nhiều bạn nói nó sắp chết làm mình buồn quá. Thật ra nó bơi ngửa như vậy cũng được 4 hay 5 tháng rồi đấy''.

Clip: Dương Như Huỳnh

Sau khi đăng lên mạng xã hội, clip đã thu hút sự chú ý từ nhiều người dùng Facebook nhất là các bạn trẻ. Đa phần mọi người đều tỏ ra thích thú với chú cá này, cũng có nhiều người tò mò và không hiểu tại sao chú cá này lại có hành động như vậy. Theo nhiều chuyên gia, chú cá này có khả năng mắc bệnh bong bóng là phổ biến ở cá vàng, tuy nhiên bệnh này nếu không chú ý rất khó chữa, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ nguyên nhân và cách chữa trị giúp chú cá khỏe mạnh.

Đây là loại bệnh thường xảy ra, đặc biệt là ở những chú cá vàng, nhưng bệnh có thể sẽ sảy ra ở tất cả các loài cá nước ngọt, con cá không thể giữ cân bằng khi bơi trong nước nó có thể bị lật sang một bên trôi xuống đáy, bơi đầu chỏng lên hoặc đuôi chổng lên, cũng có thể con cá chìm xuống đáy, hoặc con cá không thể bơi xuống đáy, con cá có thể chán hoặc bỏ ăn, nhưng đa phần ăn uống vẫn bình thường nên bạn mới khó có thể phát hiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm