Hà Nội: Chiếc xe đỗ vào vị trí ưu tiên dành cho người khuyết tật và bà bầu khi trời đang mưa gió gây tranh cãi

Hoàng Tuân, Theo Helino 12:38 12/06/2018

Sự việc xảy ra vào ngày 11/06, tại một trung tâm thương mại thuộc Long Biên, Hà Nội.

Câu chuyện dừng đỗ ô tô không đúng chỗ, gây cản trở đến sinh hoạt chung của người dân từ lâu đã trở thành vấn đề gây xôn xao trong dư luận. Chính vì vậy, đỗ xe đúng nơi quy định thể hiện ý thức của người tham gia giao thông, đồng thời, đó cũng là cách để bạn bảo vệ xe của mình khỏi cơn thịnh nộ của những người dân nóng tính.

Mới đây, một thành viên có nickname Nhung Nguyễn đã đăng lên mạng xã hội bức ảnh một chiếc xe ô tô 4 chỗ, ngang nhiên dừng và đỗ vào nơi dành riêng cho người khuyết tật và bà bầu kèm theo lời chia sẻ: 

''Trời mưa tầm tã, chỗ này ưu tiên cho người khuyết tật và người mang bầu có mái hiên che nên ai cũng ghé qua chút cho người nhà xuống rồi đi luôn. Riêng mợ chủ xe này thì đỗ luôn ở đó, em ra góp ý thì mợ ấy bảo đỗ 1 lúc làm gì mà kinh thế, rồi bỏ xe đi thẳng vào bên trong''

Hà Nội: Chiếc xe đỗ vào vị trí ưu tiên dành cho người khuyết tật và bà bầu khi trời đang mưa gió gây tranh cãi - Ảnh 1.

Ảnh: Nguyễn Nhung

Theo đó, chiếc xe này đã dừng và đỗ vào nơi ưu tiên dành cho người khuyết tật và bà bầu. Thậm chí, khi được nhắc nhở nhưng nữ tài xế không chịu rời đi mà bỏ xe lại và đi vào bên trong. Sau khi đăng lên mạng, bài viết đã nhận được hai luồng ý kiến khác nhau từ cư dân mạng.

Một bên cho rằng người phụ nữ này vô duyên khi đỗ xe ở nơi ưu tiên dành cho bà bầu và người khuyết tật như thế này. Thành viên Quang Minh bày tỏ: ''Dù mưa thì xe ô tô đâu có bị ướt mà phải dừng ở chỗ ưu tiên như vậy, bị nhắc nhở lại còn thái độ thì thật không hiểu nổi?''.

Còn một bên thì lại cho rằng biết đâu cô ấy có thai nên mới đỗ ở đây. Thành viên Ngọc Ánh chia sẻ: ''Nếu cô ấy có bầu thì đỗ ở đấy là chuyện bình thường mà, chúng ta hãy nhìn sự việc một cách tích cực hơn. Nhỡ đâu trách nhầm người ta''.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm