Clip: Cảnh sát còng tay nghi phạm vào xe máy rồi bắt chạy theo khiến dư luận phẫn nộ

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:23 05/12/2021

Sự việc hiện đang gây ra làn sóng phản đối dữ dội từ dư luận sau khi đoạn clip được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Theo đó, sự việc được cho là diễn ra ở thành phố Sao Paolo (Brazil) cho thấy một kẻ tình nghi buôn ma túy 18 tuổi đã bị cảnh sát quân sự (MP) của Brazil bắt giữ.

Các nhân chứng cho biết cảnh sát đã còng tay tội phạm vào phía sau yên xe, sau đó phóng đi ngay trên đường và để nghi phạm phải chạy theo.

Cảnh sát còng tay nghi phạm sau xe máy, ép chạy theo sau

Theo đó, nghi phạm bị tóm khi bị phát tàng trữ 12 gói cần sa trong túi xách cá nhân. Mặc dù đã cố gắng bỏ trốn nhưng hắn vẫn bị cảnh sát bắt lại. Vụ bắt giữ được thực hiện liên quan đến hoạt động "Steel Horse" của các nghị sĩ Brazil nhằm giải quyết nạn buôn bán ma túy.

Sự việc khiến thanh tra cảnh sát Elizeu Soares Lopes cho biết ông sẽ yêu cầu điều tra, vì theo ông những hình ảnh "đáng kinh ngạc" này liên tưởng đến "thời kỳ nô lệ".

Clip: Cảnh sát còng tay tội phạm vào đuôi xe máy, hiên ngang phóng giữa đường rồi bắt chạy theo khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.
Clip: Cảnh sát còng tay tội phạm vào đuôi xe máy, hiên ngang phóng giữa đường rồi bắt chạy theo khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 3.
Clip: Cảnh sát còng tay tội phạm vào đuôi xe máy, hiên ngang phóng giữa đường rồi bắt chạy theo khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 4.

Hình ảnh cắt ra từ clip

Một cảnh sát quân sự Sao Paolo cũng lên án cách thức đồng nghiệp thực hiện vụ bắt giữ.

David Miranda, một nghị sĩ liên bang Brazil cho Rio De Janiero, nói hành xử của cảnh sát trong vụ bắt giữ là "không thể chấp nhận".

"Tôi cho rằng sự việc này là một hành vi mang tính phân biệt đối xử, nó nhắc tôi nhớ đến thời kì nô lệ xa xưa, khi mà những có kẻ quyền hành tự do cho mình tự tung tự tác" - David cho hay.

Nguồn: Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày