Trung Quốc: Bé trai 15 tháng tuổi rơi từ tầng thượng xuống mái hiên kính, 1 phút sai lầm của người mẹ và danh tính "hung thần" khiến dân tình phẫn nộ

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 20:31 03/12/2021

Bé trai 15 tháng tuổi đi còn chưa vững lại có thể nhào qua lan can trên tầng thượng khu dân cư rồi rơi thẳng xuống mái hiên kính khiến ai nấy không khỏi hoài nghi có kẻ đã ra tay làm hại cậu bé.

Anh Trần (tên nhân vật đã được thay đổi), nhân viên của 1 cửa hàng gần tòa nhà nơi xảy ra vụ việc cho biết, vào lúc đó bỗng có tiếng động cực lớn truyền đến, anh cùng vài người chạy ra kiểm tra thì thấy 1 "vật thể lạ" nằm trên mái hiên (làm bằng chất liệu kính cường lực trong suốt) của cửa hàng bên cạnh.

"Sau khi nhìn kỹ chúng tôi mới phát hiện đó là 1 đứa bé, lúc ấy kính cường lực đã bị nứt và đứa bé dường như sắp bị rơi tiếp xuống đất. Chúng tôi phải nhanh chóng kiếm thang để trèo lên ôm đứa trẻ xuống. 10 phút sau, bác sĩ và cảnh sát cũng đến hiện trường." - Anh Trần rùng mình kể lại.

"Lúc đó tiếng động khá lớn. Tôi tưởng ai đó ném đồ gì ở trên cao xuống, nào ngờ là 1 đứa bé, thật xót xa làm sao." - 1 người dân sống tại khu dân cư nói.

Bé trai 15 tháng tuổi rơi từ tầng thượng xuống đục vỡ mái hiên kính, 1 phút sai lầm của người mẹ và danh tính hung thần khiến dân tình phẫn nộ - Ảnh 1.

Kính cường lực rất dày nhưng vẫn bị "thủng 1 lỗ"

Vào khoảng 11h sáng ngày 28/11, anh Trần đang dở tay trong cửa hàng thì nghe tiếng động lớn bên ngoài, khi chạy ra tới nơi thì thấy 1 đứa bé nằm trên mái hiên làm bằng kính của cửa hàng bên cạnh. Sau khi mọi người đưa được cậu bé xuống thì tấm kính cường lực cũng vỡ toang.

Sự việc xảy ra tại 1 khu dân cư tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc, 1 bé trai 15 tháng tuổi đã rơi từ trên cao xuống và không may qua đời vì bị thương quá nghiêm trọng. Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát địa phương đã lập tức phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra và không lâu sau đó đã phát hiện được kẻ khả nghi.

Bé trai 15 tháng tuổi rơi từ tầng thượng xuống đục vỡ mái hiên kính, 1 phút sai lầm của người mẹ và danh tính hung thần khiến dân tình phẫn nộ - Ảnh 2.

Khi bác sĩ đến cấp cứu, nạn nhân vẫn còn cử động nhưng gần như đã mất ý thức

"Nghe nói cậu bé còn có 1 chị gái 7 tuổi, gia đình đang đủ nếp đủ tẻ hạnh phúc mà lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy." - 1 người dân trong khu dân cư xót xa cho nạn nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát đã kiểm tra camera an ninh và phát hiện cháu bé bị rơi từ trên tầng thượng xuống. Qua điều tra, họ đã áp giải 1 phụ nữ sống ở tầng 4 về đồn. Những người dân sống tại khu vực này cho biết, người phụ nữ đó sống 1 mình từ lâu và "có vấn đề về thần kinh".

"Đứa bé mới 15 tháng tuổi đi còn chưa vững, không thể tự trèo qua cửa sổ cao hơn tầm với dẫn đến bị ngã được." - 1 cảnh sát phụ trách vụ việc suy luận.

Bé trai 15 tháng tuổi rơi từ tầng thượng xuống đục vỡ mái hiên kính, 1 phút sai lầm của người mẹ và danh tính hung thần khiến dân tình phẫn nộ - Ảnh 3.

Thông qua camera giám sát của cửa hàng anh Trần cung cấp, có thể thấy nghi phạm cõng đứa bé trên cổ, tay nắm lấy 2 chân của bé rồi bước vào khu dân cư

Vào 8h tối ngày 1/12, trên Weibo chính thức của Văn phòng Công an huyện Lư Dương, thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc thông báo, nghi phạm nhân lúc mẹ cậu bé đang ở cửa hàng bánh gần đó, không chú ý đến con nên đã đưa nạn nhân lên tầng thượng của tòa nhà và ném xuống.

Được biết, nghi phạm có vấn đề về tâm thần, hôm đó cô ta ra ngoài phơi nắng rồi chọn "ngẫu nhiên" 1 đứa bé để ra tay.

Sự việc thương tâm trên khiến những người chứng kiến và cư dân mạng không khỏi bàng hoàng, đa phần đều mong luật pháp xử lý nghiêm minh, lấy lại công bằng cho nạn nhân: "Đã là mẹ của 2 đứa trẻ, tôi sợ nhất là đọc những tin tức như thế này."; "Có vấn đề về thần kinh là có thể tự do giết người hay sao, mong rằng luật pháp nghiêm trị những người như vậy."; "Tâm thần không ổn định không phải là lá chắn bào chữa cho hành vi giết người."...

Bên cạnh việc chỉ trích hung thủ, nhiều người cũng "vừa thương vừa giận" mẹ bé sau sự việc thương tâm: "Phụ nữ sau khi sinh con trở nên 'não cá vàng' làm đâu quên đó, có thể bà mẹ vào hàng mải chọn bánh rồi quên mất con luôn chăng?"; "Chẳng ai muốn con mình xảy ra chuyện, chắc mẹ bé cũng đang đau lòng lắm!"…

Hiện cảnh sát địa phương vẫn tiếp tục điều tra và xử lý vụ việc.

Nguồn: QQ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày