Clip: Cận cảnh giáo viên ứng dụng công nghệ 4.0 dạy học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 13:11 14/02/2020

Trong thời gian nghỉ học để phòng dịch Covid-19, một số trường ở TP Đà Nẵng đã triển khai phương pháp dạy trực tuyến (online) bằng ứng dụng công nghệ 4.0 để giúp các em học sinh không bị gián đoạn việc học.

Clip: Cận cảnh giáo viên ứng dụng công nghệ 4.0 dạy học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Kỳ nghỉ học tránh dịch virus Corona kéo dài 2 tuần, để tạo điều kiện cho học sinh giữ vững kiến thức trên lớp, nhiều trường ở TP Đà Nẵng đã triển khai phương pháp học online qua mạng. Cách làm này đã mang lại sự hiệu quả cao và được đông đảo phụ huynh, học sinh ủng hộ.

Clip: Giáo viên ở Đà Nẵng ứng dụng công nghệ 4.0 để dạy học online thời phòng dịch virus Corona.

Clip: Cận cảnh giáo viên ứng dụng công nghệ 4.0 dạy học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV, nhiều trường ở Đà Nẵng đã ứng dụng cộng nghệ 4.0 trong việc xây dựng các bài giảng trực tuyến, qua đó giúp học sinh nắm vững kiến thức, cũng như góp phần quản lý học sinh khi nghỉ tại nhà.

Các cô giáo tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đang quay video thực hiện bài giảng đăng tải lên trang web và trang fanpage của nhà trường để các em học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học do dịch virus Covid-19.

Clip: Cận cảnh giáo viên ứng dụng công nghệ 4.0 dạy học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Dù gặp phải nhiều khó khăn về vấn đề kỹ thuật và ứng dụng cộng nghệ, tuy nhiên các giáo viên vẫn cố gắng hết sức để cho ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất về nội dung lẫn hình thức, truyền tải đến học sinh.

Clip: Cận cảnh giáo viên ứng dụng công nghệ 4.0 dạy học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Các môn học được nhà trường triển khai tổ chức là Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngữ văn...

Các cô giáo tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) tập trung tại trường để soạn bài và giảng trực tuyến cho học sinh tự học online ở nhà.

Những học sinh có vấn đề thắc mắc về các bài học đều có thể trao đổi trực tiếp với thầy cô và khi hoàn thành bài tập, các em cũng chuyển lại cho giáo viên qua mạng internet.

Clip: Cận cảnh giáo viên ứng dụng công nghệ 4.0 dạy học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Kiến thức của từng bài học được các thầy cô giáo giới thiệu qua video, kết hợp giữa phần mềm powerpoint và iSpring để bài giảng thêm sinh động, hấp dẫn đối với học sinh.

Clip: Cận cảnh giáo viên ứng dụng công nghệ 4.0 dạy học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Các em học sinh dù học ở nhà nhưng vẫn được tương tác trực tiếp với thầy cô qua mạng internet và có thể đặt câu hỏi, nghe lời giải đáp...

Các thầy, cô giáo tổ chức các buổi học trực tuyến qua nhiều ứng dụng như Zoom Cloud Meetings, trang wed của trường hoặc tính năng Livestream trên mạng xã hội... để học sinh tương tác với giáo viên. Với cách làm trên, dù không phải đến lớp nhưng các em học sinh ở Đà Nẵng vẫn ôn tập kiến thức qua dạy và học online.

Clip: Cận cảnh giáo viên ứng dụng công nghệ 4.0 dạy học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 12.

Bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết: Phương pháp dạy học này giúp học sinh giữ được thói quen học tập, không bị gián đoạn kiến thức và quan trọng là tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với phụ huynh học sinh trong việc quản lý con em mình trong thời gian nghỉ học để phòng dịch virus Corona.

Clip: Cận cảnh giáo viên ứng dụng công nghệ 4.0 dạy học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đạo diễn thiên tài của Marvel đăng status ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh "thật phi thường", netizen thế giới thót tim gọi

    Đạo diễn James Gunn (Vệ Binh Dải Ngân Hà, The Suicide Squad) đã đăng tải status khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm