Clip 3 phút gói trọn một "trận chiến" kiên cường trên tuyến đầu và một hậu phương đồng lòng chung sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Thanh Thanh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:38 01/06/2021

Trong cuộc chiến căng thẳng và phức tạp chống dịch COVID-19, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái đang lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội, tạo nên một sức mạnh to lớn và niềm tin chiến thắng đại dịch của cả dân tộc.

Trong hơn 1 tháng qua, dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại ở nước ta khiến số lượng ca nhiễm mới gia tăng nhanh chóng. Trong làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, với tốc độ lây lan rất nhanh, biến chủng khó lường, những ca bệnh phức tạp trải dài khắp các tỉnh thành như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM,… Số bệnh nhân không ngừng tăng, lượng người trong khu cách ly tập trung ngày càng lớn, số địa phương buộc phải phong tỏa, giãn cách ngày một nhiều thêm.

Clip 3 phút gói trọn một trận chiến kiên cường trên tuyến đầu và một hậu phương đồng lòng chung sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của tình hình dịch bệnh, hàng chục ngàn chiến sĩ, y bác sĩ, nhân viên y tế, sinh viên đã xông pha lên tuyến đầu chống dịch, trực chiến tại các điểm nóng, tham gia lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng dập dịch. Họ đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa gian khó, về sự cống hiến, hy sinh khi Tổ quốc cần.

Những nhân vật đã góp phần tạo nên bức tranh tuyệt đẹp ấy là: 200 bác sĩ Quảng Ninh lên đường chi viện cho Bắc Giang chống dịch; là 300 học viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân và 100 cảnh sát cơ động xung phong vào "tâm dịch" Bắc Ninh; là hàng trăm, hàng nghìn sinh viên, y, bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm về các điểm nóng dịch COVID-19 để hỗ trợ chuyên môn;....

Clip: Cả dân tộc đồng lòng chiến đấu chống dịch COVID-19

Vì nhiệm vụ chống dịch cấp bách, họ rời xa gia đình, sẵn sàng làm việc quên mình, hi sinh hạnh phúc riêng tư để tạo nên bức thành trì vững chắc bảo vệ sự bình yên của cả xã hội. Nhiều nữ bác sĩ, nhân viên y tế tạm gác lại thiên chức làm mẹ, giao con nhỏ cho ông bà chăm sóc, nhiều bạn sinh viên giấu gia đình lên tuyến đầu chống dịch. Khi lên đường, họ đều xác định sẵn sàng cống hiến, chấp nhận mọi vất vả, khó khăn để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Những bữa cơm vội, những phút chợp mắt ở góc phòng hay ngoài hành lang... là hình ảnh dễ dàng bắt gặp của các "chiến sĩ" nơi tuyến đầu chống dịch. Thậm chí, nhiều y bác sĩ, nhân viên y tế kiệt sức, ngã quỵ giữa trưa hè nắng nóng khi lấy mẫu xét nghiệm. Hình ảnh tấm lưng phồng rộp ửng đỏ, đôi bàn tay nhăn nheo, gương mặt phờ phạc in hình dây đeo khẩu trang,… sau lớp áo bảo hộ kín mít khiến ai cũng xúc động, cảm phục.

Bất chấp mọi khó khăn, thử thách, các bác sĩ vẫn đang chiến đấu không ngừng nghỉ, tranh thủ từng giờ, từng phút để giành giật mạng sống của bệnh nhân từ tay tử thần. Nếu không có sự đóng góp, hi sinh lớn lao ấy, có thể mọi chuyện đã rất tệ!

Để từ đó, chúng ta càng thêm thấm thía, đất nước Việt Nam dẫu nhỏ bé, nhưng sẽ chẳng có ai bị bỏ lại đằng sau...

Clip 3 phút gói trọn một trận chiến kiên cường trên tuyến đầu và một hậu phương đồng lòng chung sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm