CLB của Công Phượng bị tố "dối trá", vi phạm luật chuyển nhượng trong thương vụ bạc tỷ với đội của Beckham

NHÂN VĂN, Theo Trí Thức Trẻ 21:51 22/02/2020

Đại diện Inter Miami khẳng định chưa từng được CLB TPHCM liên hệ để hỏi mua cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn.

Đại diện Inter Miami trả lời thông qua mail như sau: "Inter Miami chưa từng được CLB TPHCM liên hệ và cũng chưa có bất kỳ đề nghị nào được gửi đến chúng tôi. Tôi được biết rằng CLB TPHCM đã đưa ra lời đề nghị với người đại diện của Lee Nguyễn.

Thời điểm này không phù hợp để chúng tôi chuyển nhượng Lee vì mùa giải sẽ bắt đầu sau đây một tuần và CLB mong đợi vào khả năng lãnh đạo cũng như kỹ năng của Lee.

Chúng tôi sẵn sàng đàm phán khi chúng tôi có thời gian lên kế hoạch phù hợp.

Tôi biết Lee đã có quãng thời gian chơi bóng tại V.League và dành sự tôn trọng lớn cho người dân ở Việt Nam. Điều đó khiến cho quyết định này trở nên khó khăn nhưng chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện để vụ chuyển nhượng diễn ra vào một ngày thích hợp nhất đối với Lee Nguyễn".

CLB của Công Phượng bị tố dối trá, vi phạm luật chuyển nhượng trong thương vụ bạc tỷ với đội của Beckham - Ảnh 1.

Thư đại diện Inter Miami gửi cho phóng viên Việt Nam về thương vụ Lee Nguyễn.

Từ bức thư này có thể thấy, đại diện Inter Miami khẳng định CLB TPHCM chưa từng làm việc với đội bóng nước Mỹ. Điều này đi ngược lại quy chuẩn chung trong chuyển nhượng thế giới và CLB TPHCM còn có dấu hiệu lừa dối.

Theo đó, cách xử lý đúng nhất là CLB TPHCM phải gửi thư hoặc làm việc trực tiếp tới Inter Miami. Sau khi hai bên thoả thuận xong, CLB TPHCM đáp ứng được các điều kiện từ CLB nước Mỹ thì khi đó phía Lee Nguyễn mà ở đây là người đại diện mới làm việc với CLB TPHCM.

Tuy nhiên, từ nội dung thư của đại diện Inter Miami, phía CLB TPHCM dường như mới chỉ làm việc với người đại diện của Lee Nguyễn. Cách làm việc như vậy sẽ được cho là "đi đêm" nếu phía Inter Miami không nắm được tình hình, gây bất lợi cho cầu thủ. Ví dụ, Lee Nguyễn hoàn toàn có thể bị cắt hợp đồng vì vi phạm điều luật trong hoạt động chuyển nhượng.

Bên cạnh đó, Inter Miami hoàn toàn có thể kiện CLB TPHCM vì làm việc với cầu thủ của họ khi chưa được sự cho phép.

CLB TPHCM đang làm sai với nguyên tắc chuyển nhượng nếu chiếu theo nội dung phía Inter Miami phản hồi. Ảnh: ĐV - MLS.

CLB của Công Phượng bị tố dối trá, vi phạm luật chuyển nhượng trong thương vụ bạc tỷ với đội của Beckham - Ảnh 3.

Inter Miami của chủ tịch Beckham hoàn toàn có thể kiện CLB TPHCM nếu xác định đi đêm với cầu thủ do họ quản lý. Ảnh: Inter Miami.

Trước đó, đại diện CLB TPHCM trong đó có cả chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đều lên tiếng xác nhận đang làm việc với Inter Miami để đàm phán mua Lee Nguyễn.

Mới đây, chủ tịch Hữu Thắng chia sẻ: "Chúng tôi rất tiếc về hợp đồng với Lee Nguyễn không thể thành công. CLB TPHCM đã chấp nhận nâng giá mua lên đến 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng). Dù vậy, CLB chủ quản của Lee Nguyễn không chấp nhận cho cậu ấy đến TPHCM.

Cụ thể, chúng tôi làm việc với người đại diện của Lee Nguyễn, từ giấy đàm phán về hợp đồng 1 triệu USD đến mọi thứ gần như hoàn tất. Nhưng đến phút cuối thì anh ấy bảo đội bóng của David Beckham quyết định không để Lee Nguyễn ra đi. Chúng tôi phải tốn rất nhiều thời gian trong việc chiêu mộ Lee Nguyễn nhưng không thành công, đó thực sự là điều không mong muốn".

Lee Nguyễn từng về Việt Nam thi đấu cho HAGL giai đoạn 2009 – 2010. Sau đó, anh chuyển đến CLB Bình Dương các năm 2010, 2011. Tuy nhiên, vấn đề hoà nhập văn hoá bóng đá ở quê cha gặp khó khăn khiến anh không thành công.

Cuối cùng, Lee Nguyễn quyết định quay trở lại Mỹ. Cầu thủ từng trưởng thành ở lò đào tạo trẻ danh tiếng của PSV Eindhoven (Hà Lan) lấy lại phong độ đỉnh cao, chơi rất hay trong màu áo New England Revolution để cạnh tranh chức vô địch Giải bóng đá nhà nghề Mỹ - MLS. Giá trị của anh tăng lên 2 triệu USD (khoảng 46 tỷ đồng) chỉ sau 2 năm trở lại Mỹ.

Lee Nguyễn cũng từng được gọi lên đội tuyển Mỹ, thi đấu 9 trận. Một thời gian, cầu thủ này còn được xem là ngôi sao lớn của bóng đá Mỹ. Hiện tại, anh đã 34 tuổi và thuộc quyền sở hữu của Inter Miami.

Những bàn thắng đẹp của Lee Nguyễn tại MLS mùa giải 2014/2015.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm