Universal cán cột mốc lịch sử 3 tỷ USD nhờ "Jurassic World" và "Minions"

Harley, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 10/07/2015

"Minions" vàng chóe vừa giúp “ông lớn” Universal cán đích 3 tỷ USD doanh thu và biến 2015 trở thành năm có doanh thu cao nhất trong lịch sử hãng phim.

Vừa qua, Universal Pictures báo cáo rằng doanh thu toàn cầu của hãng đã vượt qua con số 3 tỷ USD, tức là phá vỡ kỷ lục mà hãng 20th Century Fox lập được vào tháng 10 năm ngoái. Đây cũng là năm đầu tiên trong lịch sử hơn một thế kỷ của Universal “thắng đậm” đến như vậy.

 
Trong sáu tháng vừa qua, thành công của các thương hiệu đình đám như Jurassic World, Fast & Furious 7, Pitch Perfect 2 và Fifty Shades of Grey – dù không được đánh giá cao về mặt chất lượng nhưng cũng đủ khiến Universal tha hồ… hốt bạc. Cú chốt cuối cùng của Minions chỉ giúp kỷ lục mà hãng phim lập được càng thêm cao. 

Phát súng đầu tiên "Fifty Shades of Grey" bị chê tơi tả bởi fan cũng như giới phê bình nhưng cũng kịp đem về 403.6 triệu USD tại Mỹ

Cụ thể, Jurassic World về vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng những phim doanh thu cao nhất mọi thời đại với doanh thu toàn cầu hiện đạt 1,4 tỷ USD. Trong khi đó, Fast & Furious 7 là bộ phim có doanh thu cao nhất tại Trung Quốc với 390,8 triệu USD và đứng hạng 3 trong số những phim có doanh thu cao nhất toàn cầu, chỉ xếp sau Avatar và Titanic. 
 
 
Ông David O'Connor, phó chủ tịch tiếp thị thương hiệu toàn cầu và quan hệ đối tác của Universal rất tự tin chia sẻ rằng: “Minions thấm nhuần văn hóa đại chúng và vì thế nó có thể hấp dẫn mọi đối tượng khán giả từ 3 đến 84 tuổi”. Hãng Universal đã không hề tiếc tay khi chi ra một số tiền rất lớn để quảng bá cho “cuộc xâm lăng” của những sinh vật vàng chóe đáng yêu. Chúng xuất hiện ở mọi nơi tại Mỹ, Mexico, Australia, Pháp, Anh, Trung Quốc… và dĩ nhiên là cả Việt Nam. Thậm chí, trang web thương mại nổi tiếng Amazon còn sử dụng hộp Minions để cung cấp hàng hóa cho khách. Nhờ vậy, dù có nội dung khá đơn giản và thiếu sức hút, Minions vẫn được cho là sẽ đại thắng ở phòng vé quốc tế.
 

Các dự án “trọng điểm” sắp tới của Universal như Trainwreck, Everest, Steve Jobs, Crimson Peak và By the Sea đều đang giành được sự quan tâm từ công chúng. Nửa cuối năm 2015 xem ra vẫn là tương lai tươi đẹp đầy hứa hẹn cho hãng phim “mát tay” này.
 
 
Phim kinh dị "Crimson Peak" 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm