Tuyển tập tai nạn máy bay trên màn ảnh Hollywood

Yreimm Cyan, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 10/03/2014

Có thể nói, màn ảnh Hollywood chính là nơi khán giả được chứng kiến nhiều vụ tai nạn máy bay đáng sợ nhất.

Ngành hàng không vốn là con đường vận chuyển hành khách an toàn nhất vì rất hiếm khi gặp sự cố (dù một khi đã vướng tai nạn thì lại rất kinh hoàng). Bất chấp thực tế đó, tai nạn máy bay lại trở thành một đề tài "cơm bữa" trên màn ảnh Hollywood. Ý tưởng máy bay gặp sự cố được khai thác như thế nào trên phim, chúng ta cùng điểm qua một số tác phẩm tiêu biểu dưới đây.
 
1. Flight:

Tuyển tập tai nạn máy bay trên màn ảnh Hollywood 1

Whip Whitaker là một phi công dày dặn kinh nghiệm. Trên chuyến bay từ Orlando tới Atlanta, chiếc máy bay anh điều khiển bất ngờ gặp trục trặc. Anh phải hạ cánh khẩn cấp trong một điều kiện gần như không tưởng: chẳng có đường băng, không có chỉ dẫn. Nhưng may mắn thay, gần như toàn bộ hành khách đều sống sót. Tuy nhiên, cơ quan điều tra phát hiện được trong máu của anh có cồn và cocain. Và mọi chuyện cũng rắc rối hơn tưởng tượng rất nhiều.

Tai nạn máy bay trong "Flight" (2012)

2. Cast Away
 
Tuyển tập tai nạn máy bay trên màn ảnh Hollywood 2

Cast Away là bộ phim nổi tiếng của tài tử Tom Hanks. Trong phim, anh vào vai Chuck Noland, một nhân viên cấp cao của FedEx đang trên đường đi công tác thì máy bay bất ngờ gặp sự cố và rơi xuống biển. Anh thoát chết và lưu lạc đến một hoang đảo. Chuck phải tìm cách sống sót, chống chọi với cả thiên nhiên khắc nghiệt và nỗi cô đơn tới cùng cực.

Tai nạn máy bay trong "Cast Away" (2000)

3. Final Destination

Tuyển tập tai nạn máy bay trên màn ảnh Hollywood 3

Một học sinh trung học trong lúc chờ máy bay bất ngờ gặp giấc mơ kì lạ. Trong đó, cậu thấy chiếc máy bay chở cậu và mọi người nổ tung, không một ai sống sót. Giấc mơ này thật đến nỗi làm cậu kiên quyết ngăn cản bạn bè lên máy bay. Sau đó, tai nạn xảy ra đúng như cậu dự cảm. Nhưng mọi chuyện không chỉ dừng ở đó, cái chết vẫn đeo bám họ.

Tai nạn máy bay trong "Final Destination" (2000)

4. The Grey

Tuyển tập tai nạn máy bay trên màn ảnh Hollywood 4

The Grey là một trong những bộ phim hay nhất của Liam Neeson trong những năm gần đây. 6 công nhân hóa dầu thoát chết sau một tai nạn máy bay, nhưng họ cũng chết dần chết mòn bởi cái lạnh khủng khiếp của Alaska và đàn sói đói không ngừng săn đuổi.

Tai nạn máy bay trong "The Grey" (2012)

5. Con Air

Tuyển tập tai nạn máy bay trên màn ảnh Hollywood 5

Con Air có thể coi là bộ phim có cảnh máy bay hạ cánh ấn tượng và cảm động nhất. Chiếc máy bay áp tải những tội phạm nguy hiểm hạ cánh khẩn cấp xuống Las Vegas, đưa người đàn ông vừa mãn hạn tù đoàn tụ với vợ con.

Tai nạn máy bay trong "Con-Air" (1997)

6. The Aviator

Tuyển tập tai nạn máy bay trên màn ảnh Hollywood 6

Leonardo DiCaprio vào vai triệu phú, nhà phát minh Howard Hughes với hoài bão và những tham vọng điên rồ. Howard mạo hiểm một mình thử nghiệm máy bay mới và một tai nạn bất ngờ xảy ra. Anh may mắn sống sót nhưng tai nạn đó vẫn không thể nào cản được khao khát thành công.

Leonardo DiCaprio và cảnh tai nạn máy bay trong "The Aviator" (2004)

7. The English Patient

Tuyển tập tai nạn máy bay trên màn ảnh Hollywood 7

Sau một tai nạn máy bay khủng khiếp, bá tước Laszlo de Almásy bị bỏng toàn thân. Ông được một nữ y tá trẻ chăm sóc. Toàn bộ quá khứ huy hoàng, một chuyện tình ngang trái giờ chỉ còn là quá khứ được tường thuật lại sau tai nạn kia.

Tai nạn máy bay trong "The English Patient" (1996)

8. Hero (1992)

Tuyển tập tai nạn máy bay trên màn ảnh Hollywood 8

Một anh chàng bị vợ bỏ, bị cảnh sát lùng bắt, tình cờ giải cứu các hành khách khi máy bay rơi. Nhưng kẻ khác đã thay anh nhận công trạng này. Một nạn nhân trong vụ tai nạn là phóng viên nhận ra sự kì lạ và quyết tìm ra người hùng thực sự. Tuy nhiên, người hùng lại không muốn lộ diện.

Trailer của "Hero" (1992) với một vài phân cảnh về vụ tai nạn máy bay trong phim

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện cổ tích đời thực: Cô nhân viên "quèn" tại Gucci trở thành bạn gái của Cristiano Ronaldo

    Georgina Rodriguez của ngày hôm nay di chuyển bằng chuyên cơ riêng, được trợ cấp 100.000 đô mỗi tháng.
  • Đọc thêm