Thảm họa diệt vong trong phim sử thi năm 2014

Yreim0308, Theo Pháp luật xã hội 12:29 25/02/2014

"Pompeii", "Noah" và "Exodus" là 3 phim sử thi về những thảm họa diệt vong đáng chú ý nhất của Hollywood trong năm 2014.

Nếu xét trên quan điểm về hình ảnh, những bộ phim sử thi hoành tráng thường kể câu chuyện của loài người với quy mô lớn. Những đại cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những công trình kiến trúc cổ đại bấy lâu chỉ được thấy trên tranh vẽ nay được tái tạo lại chân thực và tươi mới. Trang phục đặc biệt được đầu tư công phu, đôi khi là xa hoa, diêm dúa hoặc đối lập lại là sự đơn giản, bụi bặm. Tất cả phải thể hiện được văn hóa con người của thời đó. 

Đối tượng phổ biến trong phim sử thi thường là những vị thần, nhà chính trị, lãnh đạo quân sự vĩ đại… Tất nhiên, câu chuyện trong phim cũng mang tầm vóc tương xứng. Đó sẽ là những sự kiện ảnh hưởng tới cuộc sống của rất nhiều người: những thảm họa tự nhiên, chiến tranh, những biến động chính trị… Bởi những yếu tố trên, phim sử thi là sản phẩm đắt giá. Việc cần phải sử dụng những cảnh quay trên địa điểm thực, các phục trang phải được thiết kế riêng, số lượng diễn viên đông đảo, những kĩ xảo phức tạp... là lý do khiến chi phí làm phim bị "độn" lên kha khá.

Trong năm 2014, sử thi là một dòng phim được nhiều nhà sản xuất đầu tư vốn. Các tác phẩm tiêu biểu có thể kể đến như Pompeii, Noah, Exodus. 3 tác phẩm này đều hướng tới một đề tài chung là thảm họa diệt vong của loài người/một dân tộc.


Một trong những thảm họa núi lửa khủng khiếp nhất của lịch sử nhân loại, hủy diệt thành phố thịnh vượng Pompeii đã được tái hiện đầy hoàn hảo dưới bàn tay của đạo diễn Paul W.S. Anderson.

Thảm họa diệt vong trong phim sử thi năm 2014 1

Milo (Kit Harington) là một nô lệ trở thành võ sĩ giác đấu nhằm mua lấy tự do cho bản thân. Anh yêu Cassia (Emily Browning), con gái của một lái buôn giàu có. Tình yêu của hai người bị cấm cản bởi cha cô đã hứa gả con gái cho một nghị viên La Mã. Cùng lúc đó, ngọn núi lửa bất ngờ thức tỉnh và trút cơn thịnh nộ xuống thành phố. Milo phải tìm cách thoát khỏi đấu trường, chạy đua với thần chết để cứu cho được người anh yêu thương.

Thảm họa diệt vong trong phim sử thi năm 2014 2

Pompeii dự kiến được công chiếu tại Việt Nam từ 7/3/2014.

Thảm họa diệt vong trong phim sử thi năm 2014 3

2. Noah

Noah là tác phẩm kinh phí lớn đầu tiên của đạo diễn Darren Aronofsky, người từng thành danh với những bộ phim như Requiem for a Dream, The Wrestler, Black Swan…

Thảm họa diệt vong trong phim sử thi năm 2014 4

Đây là câu chuyện về huyền thoại Noah, ông linh tính được rằng một cơn đại hồng thủy sẽ xảy ra và hủy diệt sự sống trên Trái Đất. Noah đã dựng nên một con thuyền để cứu gia đình và người thân. Nhưng không phải ai cũng tin vào những linh tính đó, thậm chí, họ còn tìm cách cản trở. Noah sẽ phải làm gì để chống lại thời gian và cả những kẻ cản đường ông?

Thảm họa diệt vong trong phim sử thi năm 2014 5

Noah có sự tham gia của diễn viên gạo cội Russell Crowe và cô phù thủy nhỏ Emma Watson. Phim dự kiến được công chiếu tại Việt Nam từ 28/3/2014.

Thảm họa diệt vong trong phim sử thi năm 2014 6


Exodus là bộ phim sử thi về cuộc di cư của người Do Thái nhằm chạy trốn khỏi sự nô dịch của các Pharaoh Ai Cập. Đây là một trong những bộ phim được nhiều kì vọng nhất của năm 2014 bởi những gương mặt tham gia dự án này.

Thảm họa diệt vong trong phim sử thi năm 2014 7

Đạo diễn phim là tên tuổi lừng danh Ridley Scott, người từng rất thành công với những bộ phim sử thi như Gladiator (Võ sĩ giác đấu) và Kingdom of Heaven. Trong tay ông cũng là những bộ phim kinh điển của thế kỉ vừa qua: Alien, Blade Runner. Góp mặt trong phim là các diễn viên tài năng nhất của Hollywood: Christian Bale, Joel Edgerton, Aaron Paul, Ben Kingsley, Sigourney Weaver.

Thảm họa diệt vong trong phim sử thi năm 2014 8

Exodus dự kiến được công chiếu tại Mỹ từ 12/12/2014.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm