Supergirl – Khởi đầu đầy hứa hẹn cho một series tiềm năng

Joker, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 27/05/2015

Tập đầu tiên của TV series “Supergirl” đã bị rò rỉ trên mạng và được đánh giá là có chất lượng khá ổn.

Tập phim đầu tiên của TV series Supergirl sắp tới của đài CBS hiện đang bị rò rỉ trên mạng cho dù chưa đến ngày chính thức phát sóng của mùa đầu tiên. Bên cạnh đó, tất cả những hình ảnh trong trailer ra mắt vào tuần trước sẽ đều xuất hiện trong tập đầu tiên này.
 
 
Kể từ khi TV series The Flash của CW được phát sóng cho đến nay, có thể thấy rằng DC Comics đang thay đổi sang phong cách tươi sáng hơn trong các phim của mình. Tập đầu tiên cũng có khởi đầu giống như tất cả các phim Superman trước đó, Kara phải rời khỏi hành tinh Kryton trước khi nó phát nổ. Hiệu ứng CGI được sử dụng khá hiệu quả và đẹp mắt. Đài CBS có lẽ đã phải đầu tư một khoản kinh phí và niềm tin khá lớn vào các nhà sản xuất của Supergirl.

Phim tập trung giới thiệu khá nhiều về nguồn gốc và cuộc sống của Kara. Nhưng nếu bạn là một fan cuồng truyện tranh thì bạn sẽ cảm thấy rằng tập phim lướt qua khá nhanh về quá khứ của Kara. Các nhà làm phim không muốn lãng phí thời gian và do đó bạn sẽ không cần phải chờ lâu cho đến phần hành động.
 
 
Những ai đã xem qua đoạn trailer sẽ đồng ý rằng series này sẽ đề cao nữ quyền khá nhiều và quả thực tập đầu tiên đã mang theo thông điệp này. Đơn cử như, vào cuối tập đầu, bạn sẽ nhận ra rằng kẻ phản diện chính của series hóa ra cũng là một nhân vật nữ. Điều này khiến cho khán giả có cảm giác rằng tính chất nữ quyền của nó được các nhà sản xuất chú trọng. 
 
 
Nữ diễn viên Melissa Benoist là một phiên bản Kara Danvers khá xinh đẹp và thậm chí cũng rất ngầu như một siêu nữ thực sự. Cách mà cô ấy cười đùa và biểu đạt cảm xúc cũng khá thú vị. Calista Flockhart thực sự khoác lên mình phong cách “Devil Wears Prada” trong vai bà sếp của tòa soạn nơi Kara làm việc. Trong khi đó, hai tài tử Mehcad Brooks và David Harewood cũng làm rất tốt vai trò trên phim. Tuy nhiên, Jeremy Jordan mới chính là một sức hút hài hước cần thiết cho series.

Tuy chúng ta đều hy vọng rằng sẽ được nhìn thấy Superman trong tập này nhưng họ đã không cho anh ta xuất hiện nhiều, thậm chí cũng không thể thấy rõ toàn bộ ngoại hình của anh ấy. Đây là một điều bất hợp lý mà các nhà sản xuất cần phải giải quyết, không thể giữ kín một tên tuổi lớn như vậy mãi sau này, mặc dù thực sự rằng series không nên quá tập trung nhiều vào Superman. Ví dụ như có thể đưa vào chi tiết Superman hướng dẫn cô em họ làm thế nào để bắt đầu làm một siêu anh hùng và tập luyện cho cô ấy một số kỹ thuật, cũng như dạy bảo về những trách nhiệm mà Kara phải gánh vác.
 
 
Toàn bộ phần còn lại của tập phim được đánh giá là khá ổn. Tuy nhiên, những cảnh quay chiến đấu có phần hơi yếu ớt. Hy vọng điều này sẽ được cải thiện hơn ở những tập sau, hoặc cũng có thể do Kara vẫn chưa quen mới sức mạnh của mình. Như trong truyện tranh, thì đây có vẻ là một Supergirl khá khác biệt so với bản gốc. Kara trong series Smallville và trong truyện tranh có tính cách khá nóng nảy, thậm chí đôi lúc còn mạnh mẽ hơn cả người anh họ của mình và không phải lúc nào cũng giữ được bình tĩnh như Superman. Chúng ta vẫn phải chờ đợi xem liệu Kara có thực sự thay đổi về sau hay không. Bên cạnh đó, người xem vẫn chưa được chứng kiến những năng lực khác như siêu tốc độ hay hơi thở băng của Kara.
 
 
Tóm lại, tập phim đầu tiên của Supergirl có thể được xem là khá ổn, chắc chắn nó sẽ còn rất nhiều tiềm năng khác được khai thác sau này. Vì có tông phim khá tươi sáng nên series có thể sẽ thu hút được một lượng lớn khán giả thanh thiếu niên, độ tuổi đang phát cuồng với thể loại phim siêu anh hùng ngày nay. Chắn chắn series Supergirl sẽ có một chặng đường dài phía trước để phát triển cốt truyện và tính cách nhân vật.