"Spectre" - Phim mở màn lớn nhất mọi thời đại trong lịch sử phòng vé Anh

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 00:18 06/11/2015

“Spectre” phá vỡ rất nhiều kỷ lục khi ra mắt tại một số thị trường châu Âu, vượt qua cả người tiền nhiệm “Skyfall”.

Ngày hôm qua, EON Productions, Metro-Goldwyn-Mayer Studios và Sony Pictures Entertainment vừa công bố rằng Spectre đã phá vỡ kỷ lục phòng vé gần như mọi thị trường khi được phát hành, trở thành một bộ phim lịch sử tại Anh. Tại sáu vùng lãnh thổ Spectre ra mắt, bộ phim đã mang về 80,4 triệu USD (1.796,14 tỷ đồng). Trong đó, 67,7 triệu USD (1.512,41 tỷ đồng) tại vùng lãnh thổ do Sony Pictures phân phối, còn 12,7 triệu USD (283,72 tỷ đồng) tại khu vực của MGM phân phối. Tại Anh, trong bảy ngày đầu tiên phát hành ước tính bộ phim đã mang về 63,8 triệu USD (1.425,29 tỷ đồng). Điều này giúp Spectre trở thành bộ phim mở màn lớn nhất mọi thời đại trong lịch sử phòng vé Vương quốc Anh.

Spectre giành kỷ lục mở màn từ Harry Potter and the Prisoner of Azkaban, cũng được phát hành vào ngày thứ Hai với 36,7 triệu USD (819,88 tỷ đồng). Spectre cũng đạt được kỷ lục doanh thu trong bảy ngày cao nhất trong lịch sử phòng vé Anh, vượt qua người tiền nhiệm Skyfall. Phần phim thứ 24 về James Bond tiếp tục giữ vững là phim nhượng quyền thành công nhất trong lịch sử điện ảnh Anh. Với việc ra mắt tại 647 rạp và trên 2.500 màn hình, Spectre là phim có khối lượng phát hành rộng rãi nhất mọi thời đại ở Anh và Ireland.

Anh không phải là thị trường duy nhất mà Spectre làm nên lịch sử mở màn. Tại Hà Lan, Spectre đem về 3,7 triệu USD (82,66 tỷ đồng). Tại khu vực Bắc Âu, thị trường do MGM phân phối, Spectre thu về tổng cộng 12,7 triệu USD (283,72 tỷ đồng), ghi kỷ lục mới ở Phần Lan và Na Uy và đều vượt qua Skyfall. Bộ phim cũng thiết lập một kỷ lục mới ở Đan Mạch trở thành phim có doanh thu mở màn ba ngày lớn nhất mọi thời đại với 4,21 triệu USD (94,05 tỷ đồng), cũng vượt Skyfall. Ở Thụy Điển, Spectre mang về 2,97 triệu USD (60 tỷ đồng), một kết quả ngoạn mục vượt 30% so với thời điểm Skyfall ra mắt.

Với thành tích Spectre đứng đầu tại Anh, nhà sản xuất Michael G. Wilson và Barbara Broccoli bày tỏ: "Chúng tôi rất biết ơn tất cả người hâm mộ James Bond và công chúng Anh giúp Spectre trở thành phim ra mắt thành công nhất trong lịch sử phòng vé Anh".

Gary Barber, Chủ tịch và Giám đốc điều hành MGM vui mừng cho biết: "Thật là một cảm giác không thể tin được khi thành công đó dành cho MGM chúng tôi, khi thấy James Bond tiếp tục cung cấp sự phấn khích như vậy tới người hâm mộ của mình. Kỷ lục này có được là từ khán giả Anh và điều này có lẽ không đáng ngạc nhiên lắm. Chúng tôi không thể chờ đợi đến ngày khán giả của những thị trường còn lại xem Spectre".

Peter Taylor, Giám đốc điều hành Sony Pictures tại Anh, cũng không giấu giếm niềm tự hào: "Chúng tôi vui mừng rằng khán giả ở Anh và Ireland tiếp tục say mê những câu chuyện về một trong những biểu tượng văn hóa lớn nhất và tuyệt nhất của chúng tôi. Thành tích mở cửa này chứng minh rằng bộ phim về thế giới của James Bond luôn là niềm yêu thích của khán giả”.

Spectre là xoay quanh một thông điệp bí ẩn từ quá khứ đưa James Bond (Daniel Craig) tham gia vào một nhiệm vụ kỳ lạ từ Mexico City, sau đó là Rome. Tại đây anh gặp Lucia Sciarra (Monica Bellucci), góa phụ xinh đẹp, bị cấm đoán của một tội phạm khét tiếng. Bond thâm nhập vào một cuộc họp bí mật và phát hiện ra sự tồn tại của tổ chức độc ác gọi là Spectre. 

Trong khi đó ở London, Max Denbigh (Andrew Scott), người đứng đầu mới của Trung tâm An ninh Quốc gia, cho rằng những hành động của Bond là thách thức liên quan tới MI6 - nay do M (Ralph Fiennes) cầm đầu. Bond ngấm ngầm bắt tay với MoneyPenny (Naomie Harris) và Q (Ben Whishaw) để giúp anh tìm ra Madeleine Swann (Léa Seydoux), con gái của kẻ thù cũ của anh – Mr. White (Jesper Christensen). Cô là người nắm giữ những đầu mối để bóc trần mạng lưới của Spectre. Là con gái của một sát thủ, cô ấy hiểu Bond theo cách mà hầu hết những người khác có thể không hiểu. Khi Bond tìm tới trung tâm của Spectre, anh đã tìm ra một kết nối đáng sợ giữa mình và kẻ thù mà anh đang tìm (Christoph Waltz).

Sam Mendes trở lại chỉ đạo Spectre. Phim được sản xuất bởi Michael G. Wilson và Barbara Broccoli. Kịch bản phim do John Logan, Neal Purvis, Robert Wade và Jez Butterworth chấp bút. Spectre sẽ ra rạp vào ngày 06/11/2015 tại Mỹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm