Rena Nounen trở thành thợ lặn xinh đẹp nhất nước Nhật

AAmellus, Theo Trí Thức Trẻ 18:10 03/02/2015

Xuất hiện trong "Amachan - Nữ Thợ Lặn", Rena Nounen trở thành hình mẫu lý tưởng của các chàng trai Nhật Bản nhờ nét đẹp hồn nhiên và tính cách trẻ con của cô nàng.

Rena Nounen vốn là diễn viên sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng, diễn xuất tốt và từng góp mặt trong nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình của xứ mặt trời mọc. Nhưng phải đến khi đảm nhận vai nữ chính trong Amachan – Nữ Thợ Lặn, mới nhanh chóng trở thành "cô gái trong mơ" của toàn giới trẻ Nhật Bản.

Rena Nounen trở thành thợ lặn xinh đẹp nhất nước Nhật 1
Rena Nounen với nét đẹp thuần khiết khiến giới trẻ Nhật thích thú

Trong phim, Rena Nounen vào vai Amano Aki - một cô bé đáng yêu có tính cách rất mạnh mẽ và quyết đoán. Aki ở Tokyo về thăm quê ngoại ở Kitasanriku sau 24 năm mẹ cô xa quê hương. Cô bé đem lòng yêu biển và yêu mọi người ở nơi đây. Hình ảnh những người phụ nữ, trong đó có bà của mình, cả những con rái cá. Cô bé say mê lặn ngụp dưới nước để tìm bắt được những quả cầu gai (nhím biển) không ngại khó khăn và nhan sắc.

Rena Nounen trở thành thợ lặn xinh đẹp nhất nước Nhật 2
Aki thích thú tột độ khi bắt được nhím biển (cầu gai)

Con đường để trở thành một nữ thợ lặn không hề dễ dàng, cô bé lần lượt đối mặt các thử thách: từ bài tập của bà bằng cách làm quen với sự khắc nghiệt của biển, sự khó khăn khi tìm bắt một quả cầu gai sâu bên dưới mặt nước, sự phản đối kịch liệt của mẹ… Nhưng Aki vẫn không bỏ cuộc. Rồi một ngày, đoạn clip của Aki khi làm thợ lặn được tải lên trang web du lịch của thành phố, cánh cửa mới mở ra trong cuộc đời Aki. Từ một cô bé thợ lặn học việc, Aki được lăng xê để trở thành một ca sĩ thần tượng của giới trẻ.

Rena Nounen trở thành thợ lặn xinh đẹp nhất nước Nhật 3
Aki được phát hiện và lăng xê thằng thần tượng giới trẻ xứ hoa anh đào

Mặc dù đã tham gia rất nhiều tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình từ trước nhưng để nhận được vai Aki, Rena đã vượt qua 1953 đối thủ khác. Đạo diễn của phim đã nhận xét điểm thu hút lớn nhất ở Rena chính là lối diễn tự nhiên và trong sáng hiếm gặp ở một diễn viên trẻ tuổi. Cô bé có thể truyền tải cảm xúc một cách chân thực mà không hề cường điệu hóa, có khả năng biểu đạt được nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau. 

Rena Nounen trở thành thợ lặn xinh đẹp nhất nước Nhật 4

Sau thành công của Amachan – Nữ Thợ Lặn, nhiều chuyên gia phê bình đánh giá, Rena chắc chắn có thể trở thành một "nữ diễn viên quốc gia" trong thời gian không xa.

Rena Nounen trở thành thợ lặn xinh đẹp nhất nước Nhật 5
Poster phim "Amachan - Nữ Thợ Lặn"

Trailer phim "Amachan - Nữ Thợ Lặn"

“Bệ phóng” Amachan – Nữ Thợ Lặn không chỉ mang đến cho Rena Nounen giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của nhiều liên hoan phim tại Nhật, mà bộ phim còn được nhận rất nhiều giải thưởng khác: phim có kịch bản xuất sắc nhất trong giải Hàn lâm Phim truyền hình lần thứ 78, Diễn viên phụ xuất sắc nhất, giải Bài hát chủ đề hay nhất...

Rena Nounen trở thành thợ lặn xinh đẹp nhất nước Nhật 6
Koizumi Kyoko - Diễn viên giành giải Diễn viên phụ xuất sắc

Bộ phim Amachan – Nữ Thợ Lặn ra mắt khán giả Việt Nam vào lúc 21h00 từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, từ ngày 2/2/2015. 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày