Top Box Office

Phim hoạt hình của Selena Gomez dẫn đầu kỷ lục

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 16:20 01/10/2012

... và cứu rỗi không khí ảm đạm bấy lâu nay tại phòng vé Bắc Mỹ.

Top Box Office – Tuần của những kỷ lục mới
1 - Hotel Transylvania – 43 triệu $ (~897,7 tỷ VND)
2 – Looper – 21,2 triệu $ (~442,5 tỷ VND)
3 – End of Watch – 8 triệu $ (~167 tỷ VND)
4 – Trouble with the Curve – 7,5 triệu $ (~157,2 tỷ VND)
5 – House at the End of the Street – 7,1 triệu $ (~149,3 tỷ VND)
6 – Pitch Perfect – 5,2 triệu $ (~108,5 tỷ VND)
7 – Finding Nemo – 4 triệu $ (~84,8 tỷ VND)
8 – Resident Evil: Retribution – 3 triệu $ (~62,6 tỷ VND)
9 – The Master – 2,75 triệu $ (~57,3 tỷ VND)
10 – Won’t Back Down – 2,7 triệu $ (~56,3 tỷ VND)

Những tưởng Top Box Office tháng 9 tại khu vực Bắc Mỹ sẽ tiếp tục kéo dài trong tăm tối thì bất ngờ, sự xuất hiện của Hotel Transylvania như ánh sáng cuối đường hầm, cứu rỗi không khí ảm đạm bấy lâu nay tại phòng vé. Màn ra mắt ấn tượng của bộ phim hoạt hình do hãng Sony sản xuất này, cộng với tân binh Looper đã kéo doanh thu Top 12 lên 108,3 triệu $ (~2.260,9 tỷ VND), tức tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. 

phim-hoat-hinh-cua-selena-gomez-dan-dau-ky-luc

Với 43 triệu $ (~897,7 tỷ VND) kiếm về sau 3 ngày cuối tuần qua, Hotel Transylvania đã lập kỷ lục mới khi trở thành tác phẩm mở màn ăn khách nhất trong tháng 9 tính từ trước tới nay. Kỷ lục cũ cách đây đã 10 năm, thuộc về Sweet Home Alabama (35,6 triệu $ ~ 743,2 tỷ VND). Hotel Transylvania cũng dễ dàng vượt qua Cloudy with a Chance of Meetballs để trở thành bộ phim hoạt hình mở hàng thành công nhất trong lịch sử hãng Sony

phim-hoat-hinh-cua-selena-gomez-dan-dau-ky-luc

Màn khởi đầu ấn tượng của Hotel Transylvania cũng đã đưa Sony trở thành hãng có số lần đứng đầu Top Box Office nhiều nhất tính từ đầu năm đến giờ với 9 lần (cho 8 phim). Như vậy, lợi nhuận của Sony trong năm 2012 hiện đang đạt mốc 1,3 tỷ $ (~27.140 tỷ VND), nhiều hơn bất kỳ hãng phát hành nào khác. Đó là nhờ thành công của hàng loạt bộ phim đình đám như The Amazing Spider-Man, Men in Black 3, 21 Jump Street, The Vow.

phim-hoat-hinh-cua-selena-gomez-dan-dau-ky-luc

Ngược lại với những đánh giá chỉ ở mức trung bình của các nhà báo dành cho Hotel Transylvania, khán giả lại tỏ ra rất thích thú với nội dung phim. Nếu như điểm Metascore trên trang Metacritic chỉ đạt 47/100 và 43% trên Rotten Tomatoes, thì rating của khán giả trên IMDB lên tới 7/10 và 80% trên Rotten Tomatoes

phim-hoat-hinh-cua-selena-gomez-dan-dau-ky-luc

Ngoài Hotel Transylvania, Sony còn có một tác phẩm khác lọt vào Top 10 tuần này. Đó là Looper của đạo diễn Rian Johnson. Những lời khen ngợi trên mây mà giới phê bình nói về bộ phim, cùng sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Bruce WillisJoseph Gordon-Levitt đã đưa Looper hạ cánh ở vị trí thứ hai.

phim-hoat-hinh-cua-selena-gomez-dan-dau-ky-luc

Hiếm có tác phẩm nào bị phân loại R mà thu tới 21.2 triệu $ (~442,5 tỷ VND) trong tháng 9 như Looper. Không có gì ngạc nhiên khi khán giả chủ yếu mua vé vào rạp đều là nam giới (chiếm 59%) và những người trưởng thành (70% trên 25 tuổi). Nhìn chung, với số điểm cao ngất ngưởng của báo chí lẫn người xem dành cho Looper thì ta có thể khẳng định, đây thực sự là bộ phim phải xem trong năm nay. 

phim-hoat-hinh-cua-selena-gomez-dan-dau-ky-luc

Bên cạnh kỷ lục của Hotel Transylvania, cuối tuần qua Looper cũng xác lập một kỷ lục mới. Đây là sản phẩm có mức doanh thu tại thị trường Trung Quốc cao hơn cả nội địa. Tại đại lục, hãng Sony kiếm về khoảng 23 đến 25 triệu $ (~480 đến 522 tỷ VND). 

phim-hoat-hinh-cua-selena-gomez-dan-dau-ky-luc

Xếp ở vị trí thứ 3 là End of Watch của hãng Open Road Films. Tuy đã giảm 39,2% lượng khán giả so với tuần trước nhưng dịp cuối tuần vừa qua, End of Watch tiếp tục mang về cho các nhà sản xuất thêm 8 triệu $ (~167 tỷ VND) nữa. Tổng doanh thu mà bộ phim đạt được đang là 26,1 triệu $ (~544,8 tỷ VND). 

phim-hoat-hinh-cua-selena-gomez-dan-dau-ky-luc

So với những quả bom tấn trong hè thì con số kể trên không thấm tháp gì, nhưng đối với một hãng phát hành nhỏ như Open Road Films thì đây lại là thành công lớn. Đơn giản vì kinh phí thực hiện của End of Watch chỉ vỏn vẹn có 7 triệu $ (~146,1 tỷ VND). 

phim-hoat-hinh-cua-selena-gomez-dan-dau-ky-luc

Cùng với Hotel TransylvaniaLooper, Pitch Perfect là gương mặt mới thứ 3 lọt vào Top 10. Pitch Perfect là bất ngờ lớn nhất tuần qua trên Box Office. Tuy chỉ ra mắt giới hạn tại 335 hệ thống rạp nhưng bộ phim đã bỏ két 5,2 triệu $ (~108,5 tỷ VND). Chất lượng nội dung thuộc hàng khá nên hiệu ứng truyền miệng sẽ càng hiệu quả khi tuần sau, bộ phim mới chính thức được hãng Universal phát hành rộng rãi. 

phim-hoat-hinh-cua-selena-gomez-dan-dau-ky-luc

Các vị trí còn lại không có nhiều thay đổi ngoài Won’t Back Down nhảy vào xếp thứ 10. Có thể khẳng định rằng Top Box Office tại khu vực Bắc Mỹ đã tạm thời qua cơn bĩ cực do vào cuối tuần này, sẽ có 2 tác phẩm mới được khởi chiếu. Đầu tiên phải kể đến Taken 2 của nam diễn viên Liam Neeson, thứ 2 là bộ phim hoạt hình rất đáng chú ý Frankenweenie của đạo diễn tài ba Tim Burton

phim-hoat-hinh-cua-selena-gomez-dan-dau-ky-luc
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm