Top Box Office

Phim 17+ thống trị Bắc Mỹ

Cobain P , Theo Trí Thức Trẻ 15:50 14/01/2013

Cả 4 tác phẩm dẫn đầu bảng xếp hạng đều bị phân loại R, 5 trên 7 phim có độ dài từ 2 tiếng rưỡi trở lên.

Top Box Offfice 

1 – Zero Dark Thirty – 24 triệu $ (~499,3 tỷ VND)
2 – A Haunted House – 18,8 triệu $ (~391,5 tỷ VND)
3 – Gangster Squad – 16,7 triệu $ (~347,6 tỷ VND)
4 – Django Unchained – 11 triệu $ (~230,1 tỷ VND)
5 – Les Miserables – 10,1 triệu $ (~210,6 tỷ VND)
6 – The Hobbit: An Unexpected Journey – 9 triệu $ (~189,1 tỷ VND)
7 – Lincoln – 6,3 triệu $ (~131,5 tỷ VND)
8 – Parental Guidance – 6,1 triệu $ (~127 tỷ VND)
9 – Texas Chainsaw 3D – 5,1 triệu $ (~107,1 tỷ VND)
10 – Silver Linings Playbook – 5 triệu $ (~104 tỷ VND)


Từ việc dính lùm xùm liên quan đến chi tiết tra tấn 2 tù nhân khiến một số thượng nghị sĩ nổi đóa thời gian qua, cùng với vô số lời khen ngợi của phía các nhà phê bình, Zero Dark Thirty đã hiên ngang giành ngôi vị đầu bảng xếp hạng Top Box Office. Ngay cả hai gương mặt mới A Haunted HouseGangster Squad cũng phải nhường bước. Một điều trùng hợp là cả 4 tác phẩm dẫn đầu bảng xếp hạng đều bị phân loại R, 5 trên 7 phim có độ dài từ 2 tiếng rưỡi trở lên. 

Phim 17+ thống trị Bắc Mỹ 1

Trên thực tế, hãng Sony đã cho trình chiếu hạn chế Zero Dark Thirty tại một số rạp từ năm ngoái, nhưng tuần vừa qua bộ phim mới chính thức phát hành rộng rãi. Sau 3 ngày ra rạp, tác phẩm lấy đề tài cuộc truy lùng tên trùm khủng bố Osama Bin Laden này đã kiếm về 24 triệu $ (~499,3 tỷ VND). Đây là con số thống kê đáng tự hào nếu như biết rằng dịp cuối tuần vừa qua đã diễn ra nhiều trận bóng bầu dục play-off trên khắp cả nước. 

Phim 17+ thống trị Bắc Mỹ 2

So với những đối thủ được đề cử giải Oscar như Silver Linings Playbook, Lincoln, Argo, doanh thu mở màn của Zero Dark Thirty nhỉnh hơn (tất nhiên vẫn kém Life of Pi, Django Unchained, Les Miserables). Một tin mừng cho Zero Dark Thirty cũng đến vào sáng nay: Jessica Chastain đã đoạt giải Quả cầu vàng, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ở hạng mục phim tâm lý. Việc bộ phim được đề cử 5 giải Oscar, cộng với những lời khen có cánh từ giới phê bình chắc chắn sẽ giữ chân khán giả trong những ngày tới. 

Phim 17+ thống trị Bắc Mỹ 3

Dù bị cho là nhảm nhí, nội dung vớ vẩn, nhưng phim nhái vẫn có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Đặc biệt những khán giả chỉ thích phim giải trí, xem cho vui vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra thưởng thức dạng phim như vậy. Tuần vừa qua, nếu không có sự xuất hiện của Zero Dark Thirty, thì một bộ phim nhái đã leo lên ngôi đầu bảng xếp hạng Box Office. Đó là A Haunted House của đạo diễn vô danh Michael Tiddes

Phim 17+ thống trị Bắc Mỹ 4

18,8 triệu $ (~391,5 tỷ VND) là khoản lợi nhuận mà A Haunted House mang về cho hãng phát hành Open Road Films trong 3 ngày cuối tuần. Đây có thể coi là bất ngờ lớn trong dịp đầu năm 2013. Đã từ rất lâu rồi mới có một bộ phim nhái mở màn ăn khách như vậy. Tuy chưa thể so sánh với doanh thu của một số tác phẩm nhái kinh điển như Scary Movie, nhưng A Haunted House vẫn tự hào vượt qua hàng loạt người anh em khác. Lần gần đây nhất có một phim spoof kiếm được nhiều tiền hơn A Haunted HouseDate Movie (19,1 triệu $ ~ 397,4 tỷ VND) từ năm 2006. 

Phim 17+ thống trị Bắc Mỹ 5

Hãng Open Road Films thậm chí có thể thu lời hơn nếu họ phát hành A Haunted House cả ở thị trường Canada như thông lệ (Top Box Office tính cả ở Mỹ lẫn Canada). Đối với những dạng phim nhái như A Haunted House, rating trên mạng thường rất thấp. Điểm số trên IMDB chỉ đạt 5,5/10, còn trên Rotten Tomatoes đạt 9%. 

Phim 17+ thống trị Bắc Mỹ 6

Thất vọng lớn nhất tuần qua thuộc về Gangster Squad của đạo diễn Ruben Fleischer. Sở hữu dàn sao thượng thặng gồm Sean Penn, Emma Stone, Ryan Gosling, nhưng Gangster Squad chỉ kiếm về 16,7 triệu $ (~347,6 tỷ VND). Không những vậy, bộ phim còn bị giới phê bình chê tơi bời. 

Phim 17+ thống trị Bắc Mỹ 7

Người ta đã rất kỳ vọng vào Gangster Squad, ít nhất là về mặt nội dung. Đáng tiếc, chẳng những ế ẩm tại phòng vé, tác phẩm hình sự/hành động này còn không được lòng các nhà phê bình (điểm Metascore chỉ dừng ở mức 40/100). Rất may là Gangster Squad còn vớt vát được chút thể diện do được khán giả cho điểm khá trên IMDBRotten Tomatoes. 

Phim 17+ thống trị Bắc Mỹ 8

Lùi 2 bậc xuống vị trí thứ 4, Django Unchained đến nay đã đạt 125,4 triệu $ (2.608,8 tỷ VND) doanh thu bán vé. Như vậy, Django Unchained đã vượt qua Inglourious Basterds để trở thành bộ phim ăn khách nhất trong sự nghiệp đạo diễn Quentin Tarantino. 

Phim 17+ thống trị Bắc Mỹ 9

Xếp ở 3 vị trí tiếp theo lần lượt là Les Miserables, The Hobbit: An Unexpected JourneyLincoln. Cả 3 tác phẩm trên đều rất thành công về mặt doanh thu, đem lại cho hãng sản xuất, phát hành những khoản tiền vượt xa so với kinh phí thực hiện. 

Phim 17+ thống trị Bắc Mỹ 10

Vào thứ Sáu tới, rạp chiếu phim tại khu vực Bắc Mỹ sẽ đón tiếp 3 gương mặt mới. Nổi bật nhất là The Last Stand của đạo diễn người Hàn Quốc Kim Jee Woon. Broken City cũng rất đáng chú ý với bộ đôi Russell Crowe – Mark Walhberg. Ngoài ra, nếu ai yêu thích thể loại kinh dị siêu nhiên thì không thể bỏ qua Mama

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14