Nữ ngôi sao nhạc kịch đóng lãng khách Kenshin đẹp trai làm nức lòng fangirl

Cổ Nguyệt, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 24/10/2015

Manga nổi tiếng “Rurouni Kenshin” sau khi thành công với 3 phần live-action được chuyển thể thành phiên bản nhạc kịch được phụ trách bởi Takarazuka Revue nổi tiếng.

Sau màn tái hiện thành công của Sato Takeru và 3 phần live-action, manga Rurouni Kenshin sẽ tiếp tục bước ra đời thật và tiếp cận khán giả. Trong lần chuyển thể này, câu chuyện về chàng lãng khách Kenshin với vết sẹo chữ thập trên má sẽ được dựng thành phiên bản nhạc kịch và biểu diễn bởi đoàn nhạc kịch Takarazuka Revue với 100% diễn viên nữ.


Takarazuaka Revue là đoàn biểu diễn có bề dày lịch sử, ra đời từ năm 1913 dưới bàn tay của Koboyashi Ichizo, chủ tịch hãng đường sắt Hankyu Railways tại Takarazuka, Nhật Bản. Nhằm tăng thêm doanh thu của địa điểm du lịch Takarazuka vốn đã nổi tiếng với các suối nước nóng, đồng thời nhận ra các bài hát và phong cách nhảy múa của phương Tây đang dần được ưa thích hơn các sân khấu Kabuki (kịch truyền thống Nhật Bản), ngài Ichizo đã quyết định thành lập một đoàn ca múa nhạc kịch chỉ tuyển các diễn viên nữ. 

Điểm đặc biệt của đoàn chính là việc diễn viên nữ đảm nhận mọi vai diễn, kể cả vai nam, là một sự trái ngược hoàn toàn với các sân khấu Kabuki, vốn cấm mọi diễn viên nữ từ năm 1629. Các diễn viên chuyên đóng vai nam được gọi là otokoyaku và các diễn viên chuyên đóng vai nữ được gọi là musumeyaku.


Takarazuka Revue rất được yêu thích bởi nữ giới Nhật Bản, một trong những lý do đó bao gồm việc khán giả nữ cảm thấy hấp dẫn bởi hình ảnh các otokoyaku thể hiện các vai nam một cách mạnh mẽ và tự do, đồng thời tạo nên hình ảnh một người đàn ông không quá cơ bắp và nam tính, giống hình tượng các nhân vật nam bước ra từ shoujo manga (truyện tranh dành cho thiếu nữ).

Takarazuka Revue được chia thành năm nhóm chính: Hoa, Trăng, Tuyết, Sao và Bầu trời. Đoàn đã chuyển thể và dựng khá nhiều tác phẩm phương Tây nổi tiếng như Phantom, Kiêu hãnh và định kiến, Romeo và Juliet, Hamlet… Tác phẩm Nhật Bản được dựng nhiều nhất là Câu chuyện Genji, đồng thời các manga nổi tiếng cũng được chuyển thể như Hoa hồng Versailles, Black Jack… Lần này, manga Rurouni Kenshin sẽ do nhóm Tuyết – nhóm chuyên trình diễn các tác phẩm mang âm hưởng truyền thống Nhật Bản, đảm nhận.

Nhạc kịch Hoa hồng Versailles


Đảm nhiệm vai chính Himura Kenshin sẽ là Sagiri Seina, vai nữ chính Kamiya Kaoru sẽ là Sakihi Miyu. Cả hai đều là diễn viên chính của nhóm. Các nhân vật trong manga sẽ xuất hiện trong lần chuyển thể này là Sagara Sanosuke (Hoshou Dai), Takani Megumi (Daigo Seshiru), Takeda Kanryu (Ayanagi Shou), Saitou Hajime (Ayakase Sakina), Shinomori Aoishi (Tsukishiro Kanato). Với sự xuất hiện của các nhân vật này thì fan của Rurouni Kenshin phần nào đoán được nội dung của vở nhạc kịch sẽ tập trung vào phần Kenshin chiến đấu với tên trùm thuốc phiện Takeda Kanryu, được bảo vệ bởi nhóm ninja Oniwabanshu.

Himura Kenshin và Kamiya Kaoru

Sagara Sanosuke

Takani Megumi

Takeda Kanryu

Saito Hajime

Shinomori Aoishi
 
 
Nhạc kịch Rurouni Kenshin sẽ bắt đầu trình diễn tại nhà hát Takarazuka Revue từ ngày 5/2/2016.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm