"Nữ hoàng phòng vé" Thái Hòa và những chuyện chưa bao giờ kể

Bài & Ảnh: Anh Poly, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/04/2012

Những chuyện hậu trường "cười ra nước mắt" từ "Để mai tính" đến "Long Ruồi" và gần đây nhất là "Cưới ngay kẻo lỡ" được Thái Hòa chia sẻ chân thành.

Vụt sáng trên màn ảnh rộng với nhân vật "chị" Hội trong phim Để mai tính, sau đó lại tiếp tục gây bão với vai diễn đại ca Long Ruồi, Thái Hòa nghiễm nhiên trở thành ngôi sao hạng A trong làng điện ảnh Việt Nam. Đến mức trong bộ phim tình cảm hài thứ 3 cộng tác với đạo diễn Charlie Nguyễn, nhân vật phụ của Thái Hòa có lẽ còn được khán giả chờ đợi nhiều hơn cả 2 diễn viên chính Johnny Trí Nguyễn Đinh Ngọc Diệp. Chúng tớ đã có dịp trao đổi cùng Thái Hòa, điểm lại những điều đáng nhớ nhất qua 3 bộ phim của đạo diễn Charlie Nguyễn mà anh từng tham gia."Bóng" chân thật trong "Để mai tính"

Chia sẻ về thành công của nhân vật chị Hội, Thái Hòa nói rằng: ban đầu lúc nhận vai, anh không biết phải thể hiện nhân vật "bóng lộ" này như thế nào. Vì đã có rất nhiều diễn viên Việt Nam thể hiện kiểu nhân vật này trên màn ảnh nhưng kém duyên. Để tránh đi vào vết xe đổ của những người đi trước, anh ấy quyết định xây dựng nhân vật này theo một hình mẫu có thật ngoài đời. Đó chính là một người bạn Singapore của anh làm nghề stylist, tên Tino.Tất cả cách ăn mặc, cử chỉ giao tiếp, thể hiện cảm xúc... của người bạn này đều được anh ghi nhớ và "bưng" gần như 100% vào nhân vật chị Hội. Thái Hòa tâm sự, có một câu nói rất quan trọng của Tino đã giúp anh tạo ra được nhân vật chị Hội chân thật đến như thế. Tino đã tâm sự với anh rằng: "Để đóng "bóng" chân thật, mày phải luôn nhớ rằng mày có dzú". Đó chính là điều mà Thái Hòa luôn nhớ khi diễn xuất trong Để mai tính.Kìm nén nỗi đau cha mất để hoàn thành cảnh quay

Đến Long Ruồi, trong quá trình quay phim, anh đã gặp phải khó khăn tinh thần to lớn. Trong những ngày đầu, cha anh phải vào viện và được tiên liệu rất nguy kịch. Những ngày này, hễ quay xong là anh lại chạy vào bệnh viện để túc trực bên giường bệnh. Trong số các con, Thái Hòa lúc nhỏ là đứa phá phách làm cha buồn nhất nhưng khi lớn lên, anh lại là người khiến ông hãnh diện nhất.Trong một ngày đang quay cảnh anh và Tina Tình đùa giỡn đập gối trong phòng ngủ, Thái Hòa đột ngột nhận được tin cha mất. Nhưng anh không báo cho ai biết, giấu nỗi đau trong lòng và vẫn quay như bình thường. Khi cả đoàn phim biết chuyện, anh yêu cầu mọi người tiếp tục làm việc để hoàn tất lịch quay theo kế hoạch. Không ai thuyết phục được Thái Hòa và công việc vẫn tiếp tục. Nhưng cuối cùng, một điều đã khiến anh gục ngã: đó chính là trong một khoảnh khắc đối mặt với nữ diễn viên Tina Tình, cảm nhận được nỗi đau mà bạn diễn đang kìm nén để không ảnh hưởng đến mọi người, chị ấy đã ôm chầm lấy anh và òa khóc nức nở. Đến lúc đó, cả đoàn cũng quyết định ngừng quay ngay lập tức để Thái Hòa về với gia đình.


Anh là người con cha tự hào nhất.

Chạy đua để "Cưới ngay kẻo lỡ"

Lần thứ 3 hợp tác với Charlie Nguyễn trong Cưới ngay kẻo lỡ, Thái Hòa vui đùa nói rằng lúc quay phim này anh cũng phải chạy đua để Cưới ngay kẻo lỡ thật. Vì đây chính là khoảng thời gian anh chuẩn bị cưới vợ sau 4 năm quen nhau. Ngày mà gia đình anh qua chào hỏi gia đình vợ được Thái Hòa sắp xếp và chọn ngày quay rảnh nhất. Tuy nhiên làm phim thì không thể nào chắc chắn đúng lịch 100% mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Thành ra hôm đó, dù cảnh quay của anh rất ít, nhưng đã gần đến giờ hẹn của hai gia đình mà quay vẫn chưa xong. Khổ nỗi, cảnh quay này không thể dời lại vì nếu quay không kịp thì sẽ phá hỏng nhiều cảnh quay trước rất tốn kém.

Phim mới của Thái Hòa và nghệ sĩ Thành Lộc.

Lòng Thái Hòa nóng như lửa đốt vì đây là chuyện lớn. Không khí cả đoàn lúc này cứ như một bộ phim hành động nghẹt thở, thời gian tính từng phút từng giây, ai cũng cố gắng thực hiện tốt nhất phần việc của mình để Thái Hòa quay xong. Và khi tiếng hô "Good take" của đạo diễn Charlie Nguyễn vang lên thì mọi người như vỡ òa.

Đám cưới của "chị Hội".

Khi Thái Hòa từ phim trường chạy về ra mắt nhà vợ là 18 giờ 28 phút trong khi giờ hẹn là 19 giờ. Anh bắt taxi nhưng đường kẹt kín mít. Ngồi trong xe mà điện thoại réo liên tục, giọng nói của vợ sắp cưới "Sao anh chưa tới?" gần như sắp òa khóc, Thái Hòa nhủ thầm chắc phải bỏ xe xuống đi bộ. May mắn, người tài xế biết anh có chuyện quan trọng nên quyết định trổ tài lái lụa giúp anh. Cuối cùng, Thái Hòa có mặt trước cổng nhà vợ sắp cưới đúng 19 giờ kém 4 phút, kể cả thời gian thay đồ trên xe.


Vợ chồng anh Thái Hòa cũng phải "cưới ngay kẻo lỡ" đấy.

Những kỷ niệm hậu trường sẽ còn rất nhiều phía trước với Thái Hòa khi anh đang khá đắt show. Sắp tới Thái Hòa sẽ tham gia nhiều dự án điện ảnh khác, trong đó có thể kể đến Lấy chồng người ta của đạo diễn Lưu Huỳnh. Ngoài ra, anh cũng sẽ tham gia một phim hoạt hình có người đóng của đạo diễn Minh Dolfilm với "đối thủ" Thành Lộc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày