Những phim kinh dị tiếp tục "hù" khán giả

Trang Thùy, Theo 13:46 06/01/2012

Một là tác phẩm ăn khách nhất mùa Halloween 2011, một là bộ phim sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào tháng 2 tới.

"Cô gái có hình xăm rồng" không sợ lỗ vốn


Với màn ra mắt buồn tẻ cùng doanh thu phòng vé khá èo uột của The Girl with the Dragon Tattoo, khán giả tự hỏi không biết liệu Sony Pictures có còn quan tâm đến việc phát triển phần tiếp theo của phim hay không. Nhưng ông Steve Elzer - đại diện hãng phim đã nhanh chóng xác nhận rằng: phần tiếp theo - The Girl Who Played with Fire - vẫn sẽ được khởi động.

Steve Elzer giải thích rằng, phần phim thứ hai vẫn thực hiện theo đúng mục tiêu phát hành cuối năm 2013. Hai ngôi sao chính - Rooney Mara và Daniel Craig - cũng sẽ quay lại với vai LisbethMikael của họ. Cả hai cũng đã ký hợp đồng bắt buộc phải tiếp tục xuất hiện trong phần 3 - The Girl Who Kicked the Hornet's Nest.

Steven Zaillian trở lại với vai trò biên kịch và hiện đang trong giai đoạn đầu chấp bút kịch bản cho phần tiếp theo trong series phim, dựa trên bộ ba tiểu thuyết The Millenium của tác giả Stieg Larsson. Về phía chiếc ghế đạo diễn, tuy David Fincher chưa cam kết gì nhưng ông từng bày tỏ sự quan tâm đến việc quay bộ phim thứ hai và thứ ba liên tiếp nhau.The Girl with the Dragon Tattoo có chi phí sản xuất ước tính 90 triệu USD (~ 1.890 tỷ đồng). Phim được phát hành tại Mỹ vào ngày 20/12/2011 và đã thu về chỉ có 60 triệu USD (~ 1.260 tỷ đồng) tại thị trường trong nước. Con số này kém xa với mức 104 triệu USD (~2.184 tỷ đồng) của phiên bản Thụy Điển năm 2009 thu được. Tuy nhiên, Sony vẫn tin tưởng rằng phiên bản Mỹ đang đi đúng hướng và hãng này hy vọng sẽ thu về hơn 100 triệu USD  (~2.100 tỷ đồng) trong những tuần đầu của năm 2012 .


"Bộ phim đã làm rất tốt trong hai tuần đầu tiên phát hành" - ông Steve Elzer nói - "Với những lời khen cũng như đánh giá xuất sắc, doanh thu của nó sẽ còn tăng mạnh mẽ và ổn định vào năm nay".Dự kiến, phim sẽ ra mắt tại Việt Nam vào ngày 3/2.

"Paranormal Activity" sẵn sàng trở lại 

với phần 4


Ngược lại với tình cảnh "trớ trêu" của The Girl with the Dragon Tattoo, nhà sản xuất series phim Paranormal Activity rất tự tin khi tiếp tục sản xuất phần 4 sau phần 3 quá thành công vào năm 2011. Paramount Pictures đã có kế hoạch phát hành Paranormal Activity 4 trong năm nay. Vừa qua, hãng này đã ban hành một thông cáo báo chí tiết lộ rằng: họ sẽ chính thức tung ra phần 4 cùng với một số phim có tiềm năng lớn khác.

Nguyên văn thông báo như sau: "Trong năm 2012, hãng Paramount sẽ phát hành một số bộ phim nổi bật, bao gồm: World War Z - một phim kinh dị do diễn viên Brad Pitt đóng vai chính và Marc Foster làm đạo diễn, G.I. Joe: Retaliation với diễn viên Dwayne "The Rock" Johnson và Channing Tatum. Ngoài ra, sẽ có một phần mới trong series Paranormal Activity". Tuy nhiên, ngày phát hành chính thức của Paranormal Activity 4 đã không được nêu ra.

Thông tin chi tiết về nội dung Paranormal Activity 4 vẫn chưa được tiết lộ và Paramount cũng không xác nhận liệu hai đạo diễn Henry Joost - Ariel Schulman có trở lại ghế chỉ đạo hay không. Danh tính nhà biên kịch và các diễn viên cho bộ phim sắp tới cũng vẫn còn giữ kín.Phần mới nhất của Paranormal Activity được phát hành vào 21/10/2011. Với doanh thu 54 triệu USD (1.134 tỷ đồng) sau 3 ngày ra rạp, tác phẩm đã chính thức trở thành phim kinh dị có tuần mở đầu tốt nhất từ trước đến nay. Phim rất thành công khi đạt doanh thu 202 triệu USD (~4.242 tỷ đồng) trên toàn thế giới, mặc dù thực tế chi phí sản xuất của Paranormal Activity 3 chỉ khoảng 5 triệu USD (~105 tỷ đồng).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm