Bảng phong thần xứ kim chi

Những kỷ lục "mở hàng" năm mới của phim Hàn

Bông Xù, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 08/01/2013

Trong tuần đầu tiên của năm 2013, chỉ số rating của các drama Hàn đã có rất nhiều biến động.

1. My Daughter Seo Young


Giải thưởng kỷ lục bất ngờ và ấn tượng nhất trong tuần qua của làng drama xứ Hàn chắc chắn phải thuộc về My daughter, Seo Young. Rating bộ phim truyền hình cuối tuần này đã có một sự bứt phá ngoạn mục khi vượt ngưỡng 40%, qua đó khẳng định sự thống trị độc tôn của KBS ở mảng phim gia đình.

Những kỷ lục "mở hàng" năm mới của phim Hàn 1

Theo số liệu do AGB Nielsen Media Research cung cấp, tỷ suất khán giả theo dõi tập 34 lên sóng tối ngày 6/1 đã cán đích với thành tích 40,2%, tăng 3,9% so với tập 33. Đây cũng là kết quả cao nhất mà bộ phim đạt được kể từ lúc bắt đầu trình chiếu. Thậm chí, ở biểu đồ thống kê của TNmS, ngay lúc Sung Jae (Lee Jung Shin) phát hiện ra bí mật thân thế của mình, rating liền chạm ngưỡng 47,3%. 

Những kỷ lục "mở hàng" năm mới của phim Hàn 2

2. Cheongdamdong Alice


Đúng như dự đoán của khán giả, việc May Queen kết thúc đã mở ra một tương lai đầy xán lạn cho đối thủ "không đội trời chung" Cheongdamdong Alice. Ngay trong tuần đầu tiên của năm 2013, bộ phim do Moon Geun Yong - Park Shi Hoo thủ vai chính đã tạo ra một cú nổ lớn trên Bảng phong thần khi tỷ suất khán giả theo dõi tăng tới 4,3%. 

Những kỷ lục "mở hàng" năm mới của phim Hàn 3

Với mức rating 15,2%, tác phẩm hài-lãng mạn này không gặp khó khăn gì trong leo lên dẫn đầu danh sách những chương trình lên sóng cùng thời điểm. Dù sau đó, số điểm này đã giảm nhẹ 0,5% song chừng đó vẫn là quá đủ để Cheongdamdong Alice giữ vững địa vị No.1.

Những kỷ lục "mở hàng" năm mới của phim Hàn 4

3. School 2013


Quyết định cắt bỏ tuyến tình cảm học trò lằng nhằng và đẩy yếu tố kịch tính lên làm tâm điểm của nhà sản xuất School 2013 xem ra hoàn toàn chính xác. Kể từ khi "bớt yêu đương", rating drama học đường huyền thoại này cứ thế tăng vù vù. Thậm chí, ở tập phim duy nhất phát sóng đầu tuần trước, tỷ suất bạn xem đài đã đạt con số 15,2%, tăng 2,3% so với tập trước đó.

Những kỷ lục "mở hàng" năm mới của phim Hàn 5

Theo đánh giá của các nhà phê bình phim truyền hình thì đây là chuyện không khó hiểu bởi School 2013 có "cốt truyện sâu sắc, cuốn hút, kịch tính cộng thêm dàn diễn viên diễn xuất chắc chắn và đồng đều". Thậm chí, một bộ phận khán giả còn mạnh bạo đưa ra dự đoán: trong thời gian tới, School 2013 có thể đe dọa vị trí dẫn đầu của Horse Doctor trong cuộc chiến rating giữa các drama phát sóng tối thứ 2 - 3.

Những kỷ lục "mở hàng" năm mới của phim Hàn 6

4. Oh Ja Ryong is Coming


Chuyện hẹn hò giữa Oh Yeon SeoLee Jang Woo có thật hay không thì chẳng ai dám mạnh miệng khẳng định. Song hiệu quả mạnh mẽ mà tin đồn phim giả tình thật tác động lên rating thì là điều mà ai cũng thấy ngay trước mắt. Từ vị thế 1 drama hàng ngày ít người quan tâm, Oh Ja Ryong is Coming đã "vụt sáng thành sao" khi số khán giả đăng ký theo dõi bộ phim bỗng bất ngờ tăng vọt.

Những kỷ lục "mở hàng" năm mới của phim Hàn 7

Theo AGB, ngày 3/1 vừa qua, rating tập 33 Oh Ja Ryong is coming đã đạt mức 12,5% - thành tích cao nhất kể từ khi phát sóng. Tuy nhiên, việc được chú ý bởi scandal thay vì chất lượng cũng khiến bộ phim xơi kha khá gạch đá từ dư luận. Thậm chí, có khán giả còn thẳng thừng mắng rằng, đây là một chiêu "PR rẻ tiền và nhạt nhẽo".

Những kỷ lục "mở hàng" năm mới của phim Hàn 8

5. I Miss You:


Nếu 4 ví dụ trên đều là những trường hợp tăng rating gây sốc thì I Miss You lại hoàn toàn khác. Mặc dù mạch phim phát triển nhanh và có nhiều biến cố song tỷ suất người theo dõi melodrama "ướt át" của đài MBC vẫn giảm dần đều một cách khó hiểu. Dường như sau 1 thời gian dài theo dõi, khán giả bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với chuyện tình tay ba lằng nhằng của Yoo Chun - Eun Hye - Seung Ho.

Những kỷ lục "mở hàng" năm mới của phim Hàn 9

Với mức điểm 10,9 - 10,4% trong tuần qua, hiện I Miss You hiện vẫn tạm yên vị ở vị trí thứ 2 trong số 3 phim trình chiếu tối thứ 4-5. Song sự chênh lệch giữa I Miss You và đối thủ bét bảng The Great Seer giờ chỉ còn là 0,4% - một khoảng cách cực kỳ mong manh.

Những kỷ lục "mở hàng" năm mới của phim Hàn 10

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm