Bảng phong thần xứ kim chi

Khi drama Hàn gây bất ngờ ngoài mong muốn

Bông Xù, Theo Trí Thức Trẻ 17:04 22/01/2013

Trong khi kết thúc "I Miss You" khiến khán giả hụt hẫng, thì "Queen of Ambition" của bộ đôi Kwon Sang Woo - Soo Ae lại có màn ra mắt tương đối tẻ nhạt.

1. I Miss You có "happy ending", khán giả vẫn... bất mãn


Sự kiện ầm ỹ nhất tuần qua của làng drama Hàn có lẽ chính là việc I Miss You - melodrama gây chú ý nhất nửa cuối 2012, đầu 2013 - chính thức rời cuộc chơi. Trái với tưởng tượng phong phú của người hâm mộ, bộ phim đẫm nước mắt này đã có 1 cái kết không thể hợp lý hơn: 2 nhân vật chính an toàn vượt qua mọi sóng gió và sống hạnh phúc bên nhau, những kẻ gây tội ác đều phải chịu hình phạt thích đáng. Tuy nhiên, dù có "happy ending", I Miss You vẫn khiến không ít khán giả cảm thấy thất vọng.

Khi drama Hàn gây bất ngờ ngoài mong muốn 1

Theo ý kiến của không ít "Thượng đế", họ đã chờ đợi một sân khấu "bế mạc" hoành tráng và cực kỳ gay cấn. Tiếc rằng đoạn cao trào nhất phim - cảnh 3 nhân vật chính Han Jung Woo (Park Yoo Chun) - Lee Soo Yeon (Yoon Eun Hye) - Kang Hyung Jun (Yoo Seung Ho) mặt đối mặt tại nhà kho cũ - lại diễn ra quá đơn giản và chậm chạp.

Khi drama Hàn gây bất ngờ ngoài mong muốn 2

Một số khán giả khác thì lập luận: với I Miss You, "sad ending" mới là trọn vẹn và để lại kí ức mãnh liệt nhất cho người xem. Bởi từ đầu phim tới giờ, các nhân vật đều đã phải trải qua quá nhiều bi kịch, chỉ có viễn cảnh "ôm nhau cùng chết" mới giúp hóa giải mọi ân oán giữa họ. 

Khi drama Hàn gây bất ngờ ngoài mong muốn 3

Bỏ qua những tranh cãi không đáng có xung quanh đoạn kết thì về cơ bản, tập cuối cùng của I Miss You vẫn thu hút khá đông sự chú ý của dân tình. Rating tập 21 của phim cũng tăng hẳn 1% so với tập trước đó, chốt hạ ở mức 11,6% (theo AGB).

Khi drama Hàn gây bất ngờ ngoài mong muốn 4

2. Queen of Ambition khởi đầu lặng lẽ


Nếu như ở chặng giữa tuần, I Miss You bị phán là kết thúc lãng xẹt thì trước đó, tại vòng đua đầu tuần, Queen of Ambition - bộ phim do 2 diễn viên tên tuổi là Kwon Sang WooSoo Ae thủ vai chính - lại có màn ra mắt "không kèn không trống". 

Khi drama Hàn gây bất ngờ ngoài mong muốn 5

Đây là một bất ngờ khá lớn cho giới mọt phim Hàn, bởi các dự án gần đây của cả Kwon Sang Woo lẫn Soo Ae đều có khởi đầu cực kỳ ấn tượng (Dae Mul là 17,4 và A Thousand Days' Promise là 12,1%). Tuy nhiên, sự kết hợp của bộ đôi "song sát" này lại chỉ mang về mức rating 8,1%. Với bối cảnh School 2013 và nhất là bom tấn cổ trang The Horse Doctor vẫn đang làm mưa làm gió, thì khả năng bứt phá của Queen of Ambition được đánh giá là rất ít.

Khi drama Hàn gây bất ngờ ngoài mong muốn 6

3. Cuộc chiến giữa One Hundred Years’ Legacy và Cheongdamdong Alice nóng lên từng giờ


Sau khi bị One Hundred Years’ Legacy giật lại ngôi đầu bảng cuối tuần trước nữa, những tưởng bộ phim do cặp Moon Geun YoungPark Shi Hoo "chủ trì" sẽ chịu an phận. Nhưng ai dè, thực tế lại diễn ra hoàn toàn trái ngược.  

Khi drama Hàn gây bất ngờ ngoài mong muốn 7

Theo thống kê của AGB, chiến trường rating hôm thứ Bảy (19/01) đã diễn ra 1 cuộc rượt đuổi tỉ số vô cùng ngoạn mục giữa 2 đại diện của MBC và SBS. Kết quả cuối cùng cho thấy One Hundred Years’ LegacyCheongdamdong Alice đứng đồng hạng nhất so với những chương trình phát sóng cùng khung giờ khi cán đích ở con số 15%.

Khi drama Hàn gây bất ngờ ngoài mong muốn 8

Tuy nhiên, sang đến ngày hôm sau, mọi chuyện đã bất ngờ thay đổi. Dù giảm nhẹ rating song tỷ suất khán giả theo dõi Cheongdamdong Alice vẫn hiên ngang trụ lại ngôi vương với số điểm 14,4%. Trong lúc đó, One Hundred Years′ Legacy bỗng dưng giảm tận 1,1%, qua đó đành ngậm ngùi xếp ở vị trí thứ 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm