Những khoảnh khắc điện ảnh đáng nhớ nhất năm 2014

Trang Thùy , Theo Trí Thức Trẻ 14:27 29/12/2014

2014 là một năm của những tác phẩm điện ảnh tuyệt đẹp, giàu trí tưởng tượng, siêu thực và mạnh mẽ của các nhà làm phim.

Mười hai tháng qua, khán giả đã kéo nhau đến rạp chứng kiến rất nhiều những khoảnh khắc ấn tượng và xúc động nhất trong các bộ phim. Không chỉ trong những bộ phim tình cảm, mà còn trong cả những phim hành động, phim phiêu lưu giả tưởng và thậm chí cả phim kinh dị.

Những khoảnh khắc điện ảnh đáng nhớ nhất năm 2014  1

Mới đây, biên tập viên Jacob T. Swinney đã thực hiện một đoạn clip dài gần 3 phút với tựa đề Best Cinematography Of 2014. Đoạn clip bắt đầu với gương mặt trầm tư của Cooper (Matthew McConaughey) trong Interstellar và kết thúc là cảnh ngọt ngào của Mason (Ellar Coltrane) trong bộ phim Boyhood. Dường như những khung hình đem lại nhiều cảm xúc nhất cho người xem của năm 2014 đều được Jacob T. Swinney chắt lọc lại và đưa vào trong clip. 


Khán giả được trải nghiệm lại những cảnh hành động trong Godzilla, Captain America: The Winter Soldier, hay The Raid 2, cho tới những phân cảnh tình cảm của hai nhân vật chính trong Guardians of the Galaxy. Vừa mới chìm đắm vào khung cảnh cổ tích với Cô bé quàng khăn đỏ (Lilla Crawford) trong Into the Woods, người xem lại hồi hộp với đường đua của huyền thoại Olympic của Louis Zamperini (Jack O'Connell) trong Unbroken, hay ngưỡng mộ với cuộc sống của Stephen Hawking, nhà Vật lý, Khoa học vũ trụ vĩ đại nhất hiện nay của thế kỉ 21 trong bộ phim The Theory of Everything. 

Những khoảnh khắc điện ảnh đáng nhớ nhất năm 2014  2

Những khoảnh khắc điện ảnh đáng nhớ nhất năm 2014  3

Những khoảnh khắc điện ảnh đáng nhớ nhất năm 2014  4

Đoạn clip Best Cinematography Of 2014 của Jacob T. Swinney không hề có lời thoại và âm thanh, mà chỉ là những hình ảnh trên phần nhạc nền. Khán giả nhận ra, không chỉ có những bộ phim lớn với kinh phí khủng của Hollywood như Interstellar, Godzilla, Guardians of the Galaxy, mà Jacob T. Swinney còn đề cập đến cả những bộ phim độc lập kinh phí thấp như Locke và cả những tác phẩm tuyệt hay của điện ảnh thế giới như Blue Ruin (Hà Lan), Ida (Ba Lan), Adieu au Langage (Pháp).  

(Nguồn: Nofilmschool)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm