Những địa danh “xui xẻo” thường xuyên bị phá hủy trên phim ảnh

Lý Cơ Hân, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 31/05/2015

Nhân dịp “San Andreas” (Khe nứt San Andreas) – một tác phẩm thuộc dòng phim thảm họa vừa ra mắt, hãy cùng nhau điểm qua những địa danh thường xuyên bị hủy hoại trên màn ảnh.

Mỗi khi Hollywood cho ra lò một tác phẩm về thảm họa diệt vong thì các địa danh luôn là miếng mồi ngon để họ mặc sức tàn phá. Có thể đó như là một điều hiển nhiên với họ khi hủy hoại những địa danh lớn, nhưng cũng có thể là do những địa danh đó khi bị kỹ xảo điện ảnh “quật ngã” thực sự rất hoành tráng và mãn nhãn. Tác phẩm về thảm họa vừa ra mắt San Andreas có sự tham gia của ngôi sao Dwayne Johnson (The Rock) cũng không phải là một ngoại lệ, khi San Andreas đã hủy hoại không thương tiếc Cầu Cổng Vàng và biển Hollywood.
 
“San Andreas” phá hủy Cầu Cổng Vàng một cách không khoan nhượng
 
“San Andreas” phá banh biển Hollywood
 
Sau đây là 6 địa danh bị hủy hoại quen mặt trong các phim về thảm họa diệt vong vừa được tờ FANDANGO liệt kê. Dĩ nhiên, danh sách do tờ FANDANGO công bố không thể đầy đủ toàn bộ những địa danh từng bị hủy hoại trên màn ảnh, cũng như không thể đầy đủ các phim đã hủy hoại địa danh nào đó, nhưng cơ bản những tác phẩm do FANDANGO nêu ra đều rất quen thuộc với khán giả. Cụ thể hơn, 6 địa danh đó bao gồm Tượng nữ thần tự do, Nhà trắng, Tòa nhà Chrysler, biển Hollywood, Cầu Cổng Vàng, tháp Eiffel.
 
 
Dựa vào danh sách do FANDANGO công bố, dễ nhận thấy rằng Nhà trắng đã bị hủy hoại ít nhất bốn lần trên màn ảnh rộng. Nhưng điểm thú vị ở đây là ba trong số bốn lần bị hủy hoại đều là những tác phẩm của nhà làm phim nổi tiếng Roland Emmerich – một nhà làm phim chuyên trị các tác phẩm về thảm họa, ba tác phẩm đó bao gồm Independence Day (1996), 2012 (2009) và White House Down (2013).
 
“Independence Day” hủy hoại Nhà trắng
 
“2012” càn quét Nhà trắng
 
“White House Down” phá hủy Nhà trắng
 
Nhà trắng có tuổi đời đã lớn nên chuyện thường xuyên bị hạ gục là điều dễ hiểu, đằng này Tòa nhà Chrysler trẻ trung hơn cũng phải chịu chung số phận. Cụ thể hơn tòa nhà cao 319m cũng đã bị Armageddon (1998), Godzilla (1998), Deep Impact (1998) và A.I. Artificial Intelligence (2001) đưa vào danh sách cần phải đánh sập.
 
“Armageddon” bắn phá tòa nhà Chrysler
 
Có vẻ như Hollywood không hề biết đến cụm từ “thương hoa tiếc ngọc” khi Quý cô Tự do cũng là miếng mồi ngon mà họ không nỡ bỏ qua, Planet of the Apes (1968), Batman Forever (1995), A.I. Artificial Intelligence (2001) và Cloverfield (2008) và rất nhiều những bộ phim khác chính là những thủ phạm làm Tượng nữ thần tự do tan nát.
 
Tượng nữ thần tự do không toàn vẹn trong “Cloverfield”
 
Tấm biển Hollywood cũng không có kết cục khá khẩm hơn khi bị những The Day After Tomorrow (2004), This Is the End (2013), The Rocketeer (1991) và Demolition Man (1993) phá hủy.
 
Biển Hollywood bị tàn phá trong “The Day After Tomorrow”
 
“Cây cầu tự sát” Cầu Cổng Vàng cũng hẩm hiu không kém, X-Men: The Last Stand (2006), Monsters vs. Aliens (2009), The Core ( 2013) và It Came from Beneath the Sea (1955) chính là những tác phẩm đã quật gãy cây cầu trứ danh.
 
Dưới bàn tay của dị nhân Magneto...
 
 Cầu Cổng Vàng đã bị hủy hoại theo cái cách dã man chưa từng thấy trong “X-Men: The Last Stand”
 
Không chỉ có mỗi nước Mỹ thường xuyên bị tàn phá, tháp Eiffel ở tận Pháp xa xôi cũng chả may mắn hơn là bao, tòa tháp nổi tiếng này đã bị Mars Attacks! (1996), The Great Race (1965), Team America: World Police (2004) và Armageddon (1998) đánh đổ. Như vậy Armageddon đã hủy hoại ít nhất là hai địa danh lớn, gồm Tòa nhà Chrysler và tháp Eiffel.
 
Tháp Eiffel bị hủy hoại bởi bom tấn “G.I.Joe: The Rise of Cobra” (2009)
 
Một câu hỏi nho nhỏ được đặt ra là bao giờ các nhà làm phim Hollywood chán việc hủy hoại các địa danh quen thuộc này, và khi họ đã chán rồi thì nạn nhân chính tiếp theo liệu có phải là những hiệu sách nho nhỏ, những quán cà phê xinh xắn hay không? Để biết câu trả lời thì hãy chờ xem những tác phẩm về thảm họa tiếp theo của Hollywood nhé.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa kể về Maradona và trận đấu trong nhà tù dát vàng của trùm ma tuý giàu nhất lịch sử

    Khó tin nhưng có thật, khi một tay trùm ma túy lại có thể mời Diego Mardona tới đá cho hắn xem. Không những thế, lại chơi trong chính nhà tù do hắn dựng lên để… nhốt chính mình.
  • Đọc thêm