phim hoạt hình

Con người sẽ là thú nuôi của khủng long trong “The Good Dinosaur”

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 12:31 03/06/2015

Teaser trailer đầu tiên của “The Good Dinosaur”, bộ phim thứ hai của Pixar trong năm 2015, vừa được phát hành.

Đây là lần đầu tiên trong một năm hãng Pixar phát hành hai bộ phim là Inside OutThe Good Dinosaur. Tuy nhiên, trong khi dự án đầu tiên (dự kiến ra mắt vào 21/8) được quảng bá khá nhiều, thì bộ phim thứ hai gần như được thực hiện trong vòng bí mật. Hãng phim rất kín tiếng về dự án này và khán giả cũng biết rất ít thông tin về The Good Dinosaur, ngoài một vài bức ảnh tạo hình công bố cách đây khá lâu.
 
 
Nhưng cuối cùng Pixar cũng đã chịu phát hành teaser trailer đầu tiên của The Good Dinosaur. Được công bố qua trang Yahoo! Movies, đoạn clip có thời lượng hơn một phút và chưa tiết lộ nhiều về nội dung, nhưng nó mang lại cho người xem một cái nhìn thoáng qua về phong cách của tác phẩm này.

Như những gì mọi người từng biết, cách đây hàng triệu năm, một vụ va chạm với tiểu hành tinh đã gây ra cơn đại hồng thủy và giết chết toàn bộ khủng long trên trái đất. Tuy nhiên, các tác giả The Good Dinosaur đặt ra một giả thuyết: nếu tiểu hành tinh kia chỉ bay ngang qua bầu trời, thì việc gì sẽ xảy ra? Lúc này, có lẽ những chú khủng long vẫn tiếp tục sinh sống và rất có thể, con người và khủng long sẽ trở thành những người bạn tốt. 

Teaser đầu tiên của "The Good Dinosaur"
 
 
 
Nhân vật chính trong phim là chú khủng long Arlo (Lucas Neff lồng tiếng). Sau một sự kiện đau buồn khiến cộng đồng của Arlo tan tác, cậu được giao nhiệm vụ khôi phục hòa bình nơi quê hương mình. Trên đường đi, Arlo gặp một người bạn đồng hành kỳ lạ - một cậu bé tên Spot. Trong chuyến đi, họ băng qua những khu vực có địa hình hiểm trở, khắc nghiệt. Arlo đã tìm được sức mạnh để đối đầu với nỗi sợ hãi của mình và phát hiện ra khả năng thật của bản thân.

The Good Dinosaur là bộ phim dài đầu tay của đạo diễn Peter Sohn. Ông chính là người từng đứng sau máy quay của bộ phim hoạt hình Pixar ngắn Partly Cloudy và đóng vai trò là người làm kịch bản đồ họa trong các bộ phim Ratatouille và WALL-E. Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo! Movies, Peter Sohn cho biết, trong bộ phim Arlo và Spot đã trở thành những người bạn. Giữa hai nhân vật nảy sinh cảm xúc và kết nối với nhau giống như một gia đình. Đây quả là một chi tiết hoàn toàn trái ngược với thực tế. 
 
 

Tuy nhiên, Peter Sohn nói một số loài khủng long hiền lành trong lịch sử được miêu tả khá mơ hồ, do đó các nhà làm phim không lo lắng quá nhiều về việc phải giải thích tại sao con người lại có lúc làm bạn với khủng long. Ông nói: “Đúng là chúng ta ít có tài liệu nào đề cập đến hoạt động sống của những con khủng long mà chúng tôi gọi là khủng long tốt bụng. Thật thú vị khi hình dung về chúng, nếu trận đại hồng thủy không xảy đến. Điều này cho phép chúng tôi đặt ra một thứ logic mới trong bộ phim". 
 

Tại CinemaCon, CEO của Disney là John Lasseter cho biết: "Đây là một câu chuyện thông thường giữa một cậu bé và một con chó, nhưng trong The Good Dinosaur thì các vai trò được đảo ngược. Khủng long Arlo là cậu bé, còn Spot chính là chú chó nhỏ. Bộ phim không giống như bất cứ những dự án chúng ta đã có trước đây. Tuy nhiên, chúng tôi đang phấn đấu để các sự kiện trong phim trở nên thuyết phục nhất". 
 

Tham gia vào phim có các diễn viên lồng tiếng Bill Hader (Inside Out), Neil Patrick Harris (How I Met Your Mother), John Lithgow (Interstellar), Frances McDormand (Olive Kitteridge) và Judy Greer (Married). The Good Dinosaur sẽ ra rạp vào ngày 25/11 tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm